Cấp Phép Xây Dựng

4 loại đất “bi vướng” được cấp phép xây dựng tạm


4 loai dat bi vuong duoc cap phep xay dung

4 loại đất “bi vướng” được cấp phép xây dựng tạm

Dựa trên quy định của Sở Xây Dựng, từ ngày 28.5,  lãnh đạo UBND Tp.HCM cho biết sẽ tiến hành  cấp giấy phép xây dựng tạm cho 4 loại đất đang vướn trong việc xin phép xây dựng hiện nay, gồm: nhà đất nằm trong diện quy hoạch, đết lộ giới, đất nông nghiệp, đất nông nghiệp xen cài trong khu dân cư và đất nông nghiệp tách thửa.

Xem thêm: 4 loại đất “bi vướng” được cấp phép xây dựng tạm

Nhà Chưa Có Giấy Tờ và Những Ưu Đãi

tin tuc cap phep xay dungCơ hội cho nhà đất chưa có giấy tờ

Hơn 129.000 trường hợp nhà đất không đủ điều kiện trên địa bàn TP.HCM sẽ có cơ hội được cấp giấy chứng nhận.

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là GCN), Sở TN-MT TP.HCM thống kê sơ bộ trên địa bàn có đến hơn 129.000 trường hợp nhà, đất bị vướng mắc, tồn đọng… không đủ điều kiện cấp GCN.

Xem thêm: Nhà Chưa Có Giấy Tờ và Những Ưu Đãi

Ưu đãi mua nhà cho tiêu chuẩn sống dưới 8m2/người

cap phep xay dung

Ưu đãi mua nhà cho tiêu chuẩn sống dưới 8m2/người

Gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng để cải thiện chỗ ở sẽ được áp dụng từ ngày1/6, dành cho cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng thu nhập thấp chưa có nhà hoặc nhà quá chật chội với diện tích bình quân thấp dưới 8m2 một người sẽ được vay vốn.

Xem thêm: Ưu đãi mua nhà cho tiêu chuẩn sống dưới 8m2/người

Cấp giấy chứng nhận cho nhà xây trên đất nông nghiệp

quy hoach dat nha o

Xem xet cấp giấy chứng nhận cho nhà xây trên đất nông nghiệp

Ngày 8.4, tại cuộc họp triển khai chỉ đạo của Thành ủy TP.HCM về xử lý các dự án chậm tiến độ trên địa bàn TP, ông Nguyễn Hữu Tín, Phó chủ tịch UBND TP, chỉ đạo xem xét cấp giấy chứng nhận cho cả trường hợp nhà xây trên đất nông nghiệp trong khu vực chưa có quy hoạch và trường hợp đã có quy hoạch nhưng không phải là đất ở...

Xem thêm: Cấp giấy chứng nhận cho nhà xây trên đất nông nghiệp

Tra cứu trực tuyến quy hoạch và giá đất từ 10-06-2013

tin tuc tra cuu truc tuyen nha dat

Tra cứu trực tuyến quy hoạch và giá đất từ 10-06-2013Tra cứu trực tuyến quy hoạch và giá đất từ 10-06-2013

Theo Thông tư số 04/2013 về xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, kể từ ngày 10-6-2013, người dân có thể tra cứu trên mạng 3 loại thông tin về đất đai.

Xem thêm: Tra cứu trực tuyến quy hoạch và giá đất từ 10-06-2013

Thanh Tra Xây Dựng Bị "Khai Tử"

tin tuc xay dung

Thanh tra xây dựng cấp phường bị " Khai Tử "

Từ ngày 15/5, lực lượng thanh tra xây dựng sẽ do Sở Xây dựng quản lý theo ngành dọc. Riêng Hà Nội và TP HCM, các đội thanh tra xây dựng được đặt tại các quận, huyện mà không có lực lượng này ở phường, xã.

Xem thêm: Thanh Tra Xây Dựng Bị "Khai Tử"

Cấp “sổ hồng” cho người Việt ở nước ngoài mua nhà ở Hà Nội

tin-tuc-cap-phep-xay-dung

Cấp “sổ hồng” cho người Việt định cư ở nước ngoài khi mua nhà ở Hà NộiCấp “sổ hồng” cho người Việt định cư ở nước ngoài khi mua nhà ở Hà Nội

UBND TP.Hà Nội đã ban hành Quy định về cấp GCN; đăng ký biến động về sử dụng đất sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân người nước ngoài trên địa bàn Hà Nội làm cơ sở để các quận, huyện và sở ngành liên quan triển khai thực hiện việc cấp GCN.

Xem thêm: Cấp “sổ hồng” cho người Việt ở nước ngoài mua nhà ở Hà Nội

Thêm hai thủ tục khi xây dựng công trình

logo nha dep

Thêm hai thủ tục khi xây dựng công trình

Từ ngày 15 - 4, chủ đầu tư các công trình xây dựng quy mô lớn phải làm thêm hai thủ tục tại cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng là thẩm tra thiết kế của công trình và nghiệm thu công trình xây dựng để đưa vào sử dụng. Đó là những nội dung mới của nghị định 15 về quản lý chất lượng công trình do Bộ Xây Dựng triển khai ngày 27/3 tại TP.HCM. Các công trình phải làm 2 thủ tục trên bao gồm : nhà ở riêng lẻ từ bảy tầng trở lên, nhà chung cư từ cấp 3 trở lên, một số công trình công nghiệp, công trình giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật...

Chuyên mục phụ