Phong thủy hiện đại trong trang trí văn phòng 2013

Phong thủy hiện đại trong trang trí văn phòng 2013

Phong thủy là sự chuyển hóa các quy luật, kết hợp của các yếu tố tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày. Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ, ứng dụng kiến thức phong thủy vào việc trang trí nội thất văn phòng phải luôn được chú trọng cho cả năm. Nếu không quan tâm, vô tình đi ngược lại các quy luật phong thủy, việc kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Với một số lưu ý trong cách bố trí văn phòng dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn thiết kế văn phòng của mình sao cho phù hợp với phong thủy hiện đại.

thiet ke van phong

 thiết kế văn phòng phù hợp với phong thủy hiện đại.

Màu sắc và bố trí vật dụng

Khi trang trí nội thất văn phòng bạn không nên để xung quanh mình những đồ vật liên quan tới sự chết chóc cho dù đó là những vật quý hiếm như vỏ sò ốc trang trí, đầu hưu, sừng tê giác, hoa khô. Đó là những vật hấp thu âm khí, không có lợi cho công việc kinh doanh, nếu có thể hãy loại bỏ những vật trang trí này ra khỏi văn phòng làm việc.

Nên trang trí nội thất văn phòng làm việc bằng những món đồ mang lại sự phát triển, sức sống, các loại cây cảnh và các vật trang trí đem lại sự may mắn là một lựa chọn tối ưu. Chúng không những mang lại tài lọc và sự thăng tiến, mà đối với cây cảnh còn hấp thụ CO2, bụi bẩn độc hại, giúp lọc bầu không khí trong sạch cho môi trường làm việc.

thiet ke van phong

 Trang trí nội thất văn phòng

Ngoài việc trang trí văn phòng thêm những vật dụng không đủ mà bên cạnh đó phỉa biết làm cho văn phòng làm việc  luôn luôn sạch sẽ, thông thoáng, để tích tụ năng lượng mang lại sự giàu có, thịnh vượng, đồng thời hạn chế sử dụng nhiều đồ trang trí nội thất màu sẫm, đen trong văn phòng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận may cũng như tiền tài của của công ty.

Theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh trong phong thủy thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, do vậy màu sắc dùng trong phòng làm việc nên là các màu thuộc sắc độ vàng, trắng hoặc sắc độ xanh để tạo dáng mạnh mẽ và sự sạch sẽ, dịu mát. Nếu lạm dụng hoặc dùng những màu quá sáng  và chói dễ gây cho người làm việc cảm giác căng thẳng, dùng những màu sắc tối đen sẽ gây u buồn và thụ động. 

Đối với một văn phòng công ty toàn những người trẻ, có thể bổ sung các màu nóng và đường nét vui để kích thích sự sáng tạo,  bể cá cảnh hay chậu cây cũng rất có ích trong việc tạo không khí sống động cho nơi làm việc. Trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng làm việc cũng nên lưu ý tới quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành ví dụ bàn ghế phù hợp là dạng tròn vuông hoặc chữ nhật có thể bo góc để giảm va chạm khi đi lại.

Bên cạnh các tiêu chí về công năng, kiến trúc, thiết kế văn phòng phải phối hợp hài hòa các màu sắc của đồ nội thất, hình dáng, chất lượng - tất cả đều nên phù hợp với cung mệnh của người sử dụng. 

N.P - Nhà Đẹp

--------------------------------------------------------------

Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Và Xây Dựng Nhà Đẹp

Địa chỉ : 496 Điện Biên Phủ Q10 TpHCM

Website : www.nhadep-group.com 

Hotline 24/7 : 0918 098 803 (Mr Bình)

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều