Lưu ý khi thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng và những lưu ý

Hai lưu ý khi thiết kế văn phòng

Sở hữu một không gian văn phòng nhỏ sẽ làm cho văn phòng đó có sự bất lợi. Nhưng với những sáng tạo thông minh, có thể chuyển đổi không gian hạn chế đó theo một phong cách riêng. Tạo một diện mạo mới cho văn phòng của công ty, một không gian đẹp để đón tiếp khách hàng và đối tác hay đơn thuần là chỗ có thể nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên tối đa.

Tạo ra không gian sử dụng tối ưu.

Thiết kế văn phòng và bố trí không gian sử dụng hợp lý bằng cách phân chia khu vực làm việc khoa học và  tận dụng những góc chết trong văn phòng. Tuỳ thuộc vào tính chất tập trung hay độc lập, làm việc nhóm hay cá nhân để phục vụ nhu cầu thiết thực cho công việc, giảm thiểu những bất tiện và thao tác thừa trong quá trình làm việc của các nhân viên.

thiet ke van phong

Bố trí không gian sử dụng hợp lý bằng cách phân chia khu vực

Khi tận dụng không gian sử dụng tối đa trong thiết kế văn phòng nhưng nếu thiếu ánh sáng sẽ làm cho không gian làm việc sẽ bị tối và không gian trở nên nhỏ hơn. Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên đưa vào văn phòng sẽ làm cho không gian thoải mái và thoáng đãng hơn.

Làm rộng không gian khi thiết kế văn phòng bằng những hiệu ứng cảm giác.

Khi thiết kế văn phòng nên chọn sơn có màu sắc trung tính hoặc màu sắc sáng nhẹ hơn để làm cho thiết kế văn phòng trông lớn hơn kích thước thực tế, đồng thời tăng thêm hứng khởi cho nhân viên. Dồng thời đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ trong thiết kế một văn phòng thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Ví dụ có thể lấy màu sắc của logo công ty để tạo sự tương đồng cho màu sắc tổng thể của toàn bộ văn phòng do màu sắc của logo là màu sắc chủ đạo của công ty, thể hiện đặc trưng ngành nghề và thương hiệu của công ty.

thiet ke van phong

Làm rộng không gian khi thiết kế văn phòng

Bên cạnh đó nội thất văn phòng như bàn làm việc, ghế, tủ  hồ sơ cũng được lựa chọn kỹ càng và tính toán hợp lý. Nên chọn những kiểu dáng mảnh mai để tiết kiệm không gian và tương thích với diện tích văn phòng, đồng thời bổ sung màu sắc hài hoà với sơn tường để gia tăng cảm giác về độ sâu và chiều rộng của thiết kế văn phòng.

Phong thủy trong thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng cũng nên được chú trọng trong thiết kế văn phòng bởi vì chúng sẽ giúp  tạo một cơ sở tốt nhất cho sự phát triển của công ty.

Nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thuỷ cho văn phòng, nền nhà văn phòng nên cao, tránh trường hợp nền quá thấp sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn, kinh doanh đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió cho văn phòng.

thiet ke van phong

Phong thủy trong thiết kế văn phòng 

Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”, nên tựa vào tường nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển.Cầu thang trong văn phòng cũng nên tránh đối diện cổng bởi như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe của các nhân viên.

Bàn làm việc trong văn phòng không nên để nứt vỡ và đặt đối diện nhà vệ sinh bởi vì sẽ bị ảnh hưởng không khí xú uế, tổn hại đến thành công của công ty, công việc sớm muộn cũng thất bại.

Vì vậymột môi trườnglàm vie6ctho6ng thoáng, thanh thản, an bình tạo điều kiện cho sự nghiệp cá nhân được phát triển và công việc kinh doanh của công ty được phát đạt.

N.P - Nhà Đẹp

--------------------------------------------------------------

Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Và Xây Dựng Nhà Đẹp

Địa chỉ : 506/24 Đường 3/2. P.14. Q10. TP.HCM

Website : www.nhadep-group.com 

Hotline 24/7 : 0918 098 803 (Mr Bình)

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều