Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại - Noi that hien dai

Một thiết kế nhà đẹp chỉ thật sự hoàn hảo khi có sự cân xứng, nhịp nhàng giữa không gian thiết kế nội thất và ngoại thất. Do đó, ngay từ những bước thiết kế kiến trúc nhà đầu tiên, gia chủ cần cân nhắc lựa chọn kĩ càng các phong cách thiết kế sao cho có sự phù hợp giữa mỹ quan thiết kế và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Thông thường, trong những gia đình nhiều thế hệ cùng sinh sống thì việc chọn lựa mẫu thiết kế sẽ khó khăn hơn khi tính cách và thị hiếu có độ chênh lệch khá nhiều. Tuy nhiên với những gia đình nhỏ thì xu hướng thiết kế nhà phố sẽ dễ dàng hơn và phong cách thiết kế ngoại thất và nội thất hiện đại. Phong cách thiết kế hiện đại sử dụng các đường thẳng, các yếu tố điêu khắc nghệ thuật và những gam màu táo bạo, tươi sáng dễ được mọi người chấp nhận bởi sự hợp lý về công năng và tính thẫm mỹ. Để đạt được một thiết kế nhà đẹp với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, người thiết kế luôn dực vào một số nguyên tắc cơ bản nhất định.

Sự liên thông giữa các không gian chức năng trong thiết kế nội thất

Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, các không gian thường bố trí xen lẫn với nhau tạo thành một không gian liên hoàn, vừa thuận tiện trong sinh hoạt lại mở rộng tối đa diện tích ngôi nhà.

phong cach thiet ke noi that hien dai

Mẫu phòng khách trong thiết kế hiện đại - Ảnh 1

Kiểu thiết kế liên thông này đã trở thành xu hướng đáp ứng nhu cầu tiện nghị hóa và tối đa hóa không gian chức năng của ngôi nhà. Sự phân chia không gian một cách khéo léo, tinh tế qua sắp xếp đồ dùng cho phép các thành viên trong gia đình có thể giao tiếp và trò chuyện với nhau khi ở trong các phòng riêng biệt.

Mẫu thiết kế nhà phố ở quận Tân Bình lần này mang phong cách hiện đại với những không gian sinh hoạt chung được gắn kết, tạo mối liên hệ, tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Phòng làm việc chung đã được các kiến trúc sư tận dụng góc nhỏ cuối phòng làm chỗ đọc sách, thu giãn có tầm nhìn hướng ra phố.

Nội thất hiện đại màu sắc nối liền các không gian

Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, tường được sơn bằng gam màu trung tính, giúp làm nổi bật những đồ vật trong nhà có màu sắc táo bạo. Nếu tường và cửa sổ được sơn màu đậm thì các đường diềm cửa nên là màu trung tính. Nếu tường là màu mạnh và sáng, thì những đồ vật khác sẽ phải mang màu trung tính.

phong cach thiet ke noi that hien dai

Mẫu phòng khách trong thiết kế nội thất hiện đại - Ảnh 2

Bên cạnh đó, kim loại sáng màu như chrome, nickel và inox đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rất phổ biến trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại này. Chúng được sử dụng như một thành phần vật liệu phối hợp trong thiết kế các đồ nội thất, đồ trang trí hoặc các đồ trang trí nghệ thuật đơn lẻ. Sở dĩ kim loại được sử dụng ở đây chính vì nó có đặc điểm là bền trong sử dụng, và hơn nữa bề mặt bên ngoài của kim loại góp phần tạo nên vẻ sáng bóngcho tổng thề thiết kế nhà phố đẹp.

Thiết kế hiện đại với cách dùng vách ngăn nhẹ thay tường cố định

Đối với những ngôi nhà được thiết kế nhiều không gian mở, nhưng gia đình vẫn muốn có sự riêng tư, rõ ràng trong việc phân chia công năng nội thất, thì vách ngăn nhẹ được coi là một giải pháp tới ưu. Những cách ngăn được trang trí, thiết kế tinh xảo vừa làm đẹp thêm mỹ quan nhà phố cừa ngăn cách không gian hiệu quả và vẫn đảm bảo sự thông thoáng cần thiết cho ngôi nhà.

phong cach thiet ke noi that hien dai

Mẫu tiểu cảnh trong thiết kế hiện đại - Ảnh 3

Các vách ngăn thường được bố trí giữa phòng khách và phòng ăn hoặc phòng khách và cầu thang. Chất liệu cho vách ngăn cũng khá đa dạng từ gỗ, lam, kính hoặc cả nhựa,… với  nhiều họa tiết bắt mắt. Thậm chí, trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại của nhà phố bằng khu tiểu cảnh nhỏ ở góc cầu thang vừa để trang trí, vừa không hạn chế tầm nhìn từ khu vực bếp.

Phòng ngủ đa sắc theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nhội thất hiện đại của mẫu nhà phố Tân Bình đã mang đến những không gian cá nhân sự độc đáo với các mậu thiết kế đa dạng, mang nhiều màu sắc khác nhau.

phong cach thiet ke noi that hien dai

Mẫu phòng ngủ nội thất hiện đại - Ảnh 4

Phòng ngủ cho trẻ con trong nhà được thiết kế những gam màu tươi sáng, phù hợp với lứa tuổi nhỏ ham học hỏi. Trong khi đó, phòng ngủ của cha mẹ và ông bà lại được thiết kế với các gam màu trung tinh như nâu, vàng kem,…

phong cach thiet ke noi that hien dai

Mẫu phòng ngủ nội thất hiện đại - Ảnh 5

phong cach thiet ke noi that hien dai

Mẫu phòng ngủ nội thất hiện đại - Ảnh 6

Mỗi một phong cách thiết kế mang đến sự tiện nghi và vẻ đẹp khác nhau. Với phong cách thiết kế nội thất hiện đại thì sự hài hòa và đơn giản trong thiết kế nội thất sẽ tạo nên những không gian sống rộng rãi, thoáng đạt và nhẹ nhàng cho những kiến trúc nhà phố có diện tích giới hạn.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều