Nhà đẹp cùng phòng ăn hiện đại

Nhà đẹp cùng phòng ăn hiện đại

Bếp ăn là nơi giữ lửa, hâm nóng tình cảm gia đình. Hình ảnh bếp ăn xưa đi liền với khói bếp bốc ra từ củi khô, từ than đen. Sự vất vả của những người phụ nữ trong gia đình đã khiến không gian bếp đi vào ký ức con người.

Có lẽ cũng nhờ vậy mà khi cuộc sống hiện đại hơn, đời sống vật chất dư dả phục vụ cho những nhu cầu cơ bản của đời sống tinh thần. Đó cũng là lúc các gia đình nghĩ đến việc cải tạo, xây mới lại các gian bếp của nhà mình, như sự đền ơn .

nha-dep-cung-phong-an-hien-dai

Thiết kế phòng ăn và bếp liền kề với phòng khách nhà phố - Ảnh 1

Công trình thiết kế nội thất nhà phố quận 3 theo phong cách hiện đại vói sự quan tâm và chịu đầu tư cho giai đoạn thiết kế, trang trí nội thất phòng ăn và bếp của gia đình là sự mính chứng cho quá trình tồn tại bền bỉ của hình ảnh bếp trong trí nhớ con người. Thiết kế nội thất cho phòng ăn kiêm luôn bếp trong nhà phố quận 3 là thiết kế không gian không chỉ dành cho sinh hoạt mà còn hướng đến không gian để tận hưởng và giữ "linh hồn" cho ngôi nhà.

1. Thiết kế nội thất phòng ăn và bếp cho bữa cơm hiện đại

Khu vực bếp được thiết kế chung với phòng khách tại tầng trệt của nhà phố quận 3. Hai không gian chính trong ngôi nhà được ngăn chia nhau bởi khu vực cầu thang nhà. Gam màu trắng được chọn làm màu nền cho thiết kế nội thất nhà phố. Vì vậy trong thiết kế nội thất phòng ăn và bếp chung cũng phải sử dụng màu trắng làm chủ đạo. Tuy việc sử dụng màu sáng trong thiết kế bếp về nguyên tắc sẽ gây nhiều bất tiện trong quá trình nấu nướng, nhưng nhờ vật liệu trang trí trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chất liệu, nên thiết kế đó vẫn không gây cản trở.

Hầu hết các đồ nội thất bếp và phòng ăn đều được chọn lựa dựa trên 2 màu chính là đen và trắng. Thiết kế nội thất bếp nhờ khả năng sử dụng màu sắc đã có được một không gian hiện đại, tươi sáng. riêng khu vực bếp, nhà thiết kế đã dùng đá hoa cương đen dễ lau chùi để trang trí cho những khu vực cần thiết. 

nha-dep-cung-phong-an-hien-dai

Nội thất bếp chủ yếu sử dụng gam màu trắng làm tươi sáng không gian sinh hoạt - Ảnh 2

Ngoài ra, thiết kế hệ thống chiếu sáng cho phòng ăn và bếp cũng được nhà thiết kế đặc biệt quan tâm. Bởi theo quan niệm người Việt, khu vực bếp không chỉ là không gian để nội trợ , đó còn là góc tâm linh trong tín ngưỡng. Vì vậy, bếp luôn phải bảo đảm đầy đủ ánh sáng, tránh tối tăm và ẩm thấp. Nhà thiết kế đã dùng đèn âm trần làm chiếu sáng chung cho toàn không gian, riêng bếp thì đèn còn được trang trí dưới các kệ tủ để ánh sáng chiếu trực tiếp vào khu bếp.

Bàn ăn lớn với ghế trắng và bàn đá đen sẽ nổi bật dưới ngọn đèn chùm được gia đình tận tay lựa chọn để trang trí cho tổ ấm của mình.

2. Thiết kế phòng ăn - Không gian còn để ngắm nhìn

Trong phương án thiết kế thứ 2 cho không gian bếp, nhà thiết kế đã bỏ đi khu vực vườn phía cuối nhà, để tận dụng không gian cho phòng ăn và bếp thêm rộng rãi. Tuy nhiên, gia đình vẫn mong muốn co được những không gian mở mang ánh sáng tự nhiên vào nhà. Vì vậy, thiết kế vẫn dùng cửa kính lớn đặt tại những khu vực mang ánh sáng đẹp nhất cho không gian nội thất nhà phố.

Bếp và phòng ăn tuy nằm phía cuối nhà thường chịu thiệt thòi về ánh sáng, thì không gian nội thất của nhà phố quận 3 lại sở hữu đến hai khung cửa kính lớn, được thiết kế 2 phía tường cho không gian luôn nổi bật vào ban ngày.

nha-dep-cung-phong-an-hien-dai

Thiết kế không gian sinh hoạt chung tạo nhiều góc cây xanh  và trổ cửa sổ lớn mang ánh sáng và gió vào nhà - Ảnh 3

Đặc biệt, thiết kế còn tạo khoàng xanh nhỏ ngay góc hai khugn cửa, vừa đủ ánh sáng thiên nhiên cho cây xanh tươi tốt, lại có thể biến góc xanh nhỏ nhân tạo này thành khu vườn trong không gian nội thất nhà phố.

Thiết kế nội thất phòng ăn và bếp có rất nhiều phong cách thiết kế và sử dụng nội thất khác nhau. Điều quan trọng làm nên một không gian sống không chỉ là sự tiện nghi từ đồ nội thất đắt tiền mà chủ yếu dựa vào sự chăm sóc của gia đình dành cho tổ ấm của mình.

 

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều