Mẫu phòng khách - phòng ăn nhà đẹp

Mẫu phòng khách - phòng ăn nhà đẹp

Diện tích nhà ống khi nhìn vào thường không thể khơi được sự sáng tạo hay ý tưởng nào từ nhà thiết kế nếu chưa tham khảo qua sở thích của chủ đầu tư. Bởi lẽ, các ngôi nhà ống hiện nay đều có chung một hình mẫu: nhà có một mặt tiền trông ra phố với bề ngang tầm 4m - 5m, khuông viên 3 mặt còn lại thì giáp nhà hàng xóm.

Chính những gò bó trong không gian ngoại thất đó mà nhiều gia đình dư dả về kinh sẵn sàng bỏ tiền thuê đội ngũ thiết kế của các công ty chuyên về thiết kế - xây dựng. Nhà Đẹp từng gặp nhiều trường hợp gia đình ngay từ đầu đã đưa ra ý tưởng mà mình sưu tầm được từ các thiết kế nội thất nhà phố xung quanh rồi nhờ công ty thiết kế giúp. Điều đó tuy giúp nhà thiết kế ít tốn công sức nhưng thường thiết kế sao chép đó lại chưa hẳn thật sự phù hợp với không gian nội thất của ngôi nhà.

mau-phong-khach-phong-an-nha-dep

Thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách hiện đại - Ảnh 1

Trong công trình thiết kế nội thất cho nhà phố quận Bình Thạnh lần này, ngoài những ý kiến cá nhân, gia đình đã giao toàn quyền thiết kế cho Nhà Đẹp, phần vì kiến trúc ngôi nhà có những đặc điểm khác biệt so với mẫu nhà phố chung, phần khác gia đình muốn có một không gian sống riêng không mượn từ phiên bản nào.

1. Nội thất phòng khách - Tận dụng không gian

Vì diện tích nội thất của nhà phố Bình Thảnh bị giới hạn bởi bề ngang mặt bằng so với chiều dài, nên nhà thiết kế quyết định sử dụng mô hình bố trí không gian sinh hoạt điển hình của các thiết kế nhà phố khác là dùng toàn bộ tầng trệt cho các không gian sinh hoạt chung, gồm phòng khách, bếp và phòng ăn. 

Tuy nhiên, dù không gian được phân chia cụ thể thế nào thì ánh sáng vẫn là vấn đề đán glo ngại cho thiết kế nhà có bề sâu này. Giải pháp đầu tiên trong thiết kế là dùng sơn tường cùng các vật dụng nội thất gam màu trắng, nhằm làm tăng khả năng chiếu sáng của đèn âm trần. Thiết kế nhà từ đó có bước cải thiện đáng kể, không gian phòng khách và phòng ăn như rộng ra dù trên thực tế bề ngang nhà phố đã được tận dụng hoàn toàn cho thiết kế nội thất.

mau-phong-khach-phong-an-nha-dep

Nội thất nhà phố chọn gam màu trắng làm nền để nới rộng không gian sinh hoạt - Ảnh 2

Kiến trúc nội thất nhà phố có nhược điểm là thiếu khoảng xanh của cây cỏ, không gian nội thất dù hiện đại, tiện nghị cách mấy thì lâu ngày cũng sẽ làm sinh hoạt trở nên tù túng, ngột ngạt. Thiết kế thay vì chọn vài chậu cây trang trí cho các không gian, thì đã dùng chính nhược điểm của chiều dài nhà phố mà biến thành ưu điểm thiết kế. Ba khỏang không gian xanh, gồm: sân nhà trước hiên, giếng trời ngay góc cầu thang và sân sau của nhà phố là 3 khoảng thở cho sinh hoạt nội thất thêm gần với thiên nhiên. Thiết kế cững nhờ đó mà thoát khỏi hình ảnh "con hẻm" dài và tối trong không gian sống.

mau-phong-khach-phong-an-nha-dep

Thiết kế phòng khách hiện đại, đơn giản tạo điểm nhấn mạnh với những sọc chỉ đứng cao trên mặt tường - Ảnh 3

Trung tâm phòng khách được bố trí bộ bàn ghế sofa lớn chiếm gần trọn bề ngang nhà phố, nhưng do gam màu trắng của nệm ghế đã làm không gian chật lại hóa rộng. Vài chiếc gối màu xám, những kệ tủ gỗ đen là điểm nhấn trọng tâm làm nổi bật không gian toàn màu trắng này.

2. Nội thất phòng ăn và bếp - Thiên nhiên từ hai phía

Liền kề với không gian nội thất phòng khách là bếp và phòng ăn được ngăn cách tượng trưng bởi cầu thang và hệ song gỗ. Đây cũng là không gian dùng gam trắng cho nội thất, nhưng để bảo đảm vệ sinh cho khu vực nấu nướng này, nhà thiết kế đã chọn chất liệu khó bám bẩn và dễ lau chùi, cùng những vật dụng làm bếp hiện đại giúp việc nội trợ được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

mau-phong-khach-phong-an-nha-dep

Giếng trời và khu tiểu cảnh lấy ánh sáng và làm đẹp cho cả phòng khách, phòng ăn - Ảnh 4

Thiết kế khu vực bếp đã sử dụng đá hoa cương gam màu đèn cho mặt bàn của bếp và bàn ăn. riêng mảng tường ngay góc bếp cũng được thay đổi bằng gam màu vàng kem nhằm làm mới không gian bếp, tạo sự khác biệt so với thiết kế nội thất phòng khách. 

mau-phong-khach-phong-an-nha-dep

Không gian nội thất nhà phố dành diện tích nhỏ phía cuối nhà làm vườn, tạo cảnh quan đẹp cho bếp - Ảnh 5

Nội thất phòng ăn dù nằm phía cuối nhà phố nhưng lại sở hữu được hai không gian mở thông thoáng trong thiết kế chung của nhà phố. Thiết kế nhà phố đã dành diện tích cho khu vườn nhỏ cuối nhà. Tuy cách thiết kế này làm mất đi một phần không gian sinh hoạt nhưng bù lại gia đình sẽ có được những góc nhìn đẹp, xanh mát của thiên nhiên, xóa tan cảm giác nặng nề trong thiết kế nội thất.

mau-phong-khach-phong-an-nha-dep

Những bức tranh dùng trang trí cho các mảng tường giúp không gian sinh hoạt thêm vui tươi - Ảnh 6

Khoảng giếng trời xanh ngay góc cầu thang và hệ song gỗ được trồng cây cao vừa có tác dụng trang trí lại giúp tạo không gian riêng cho hau khu vực có chức năng khác nhau. Màu xanh của cây và gam nâu của vật dụng nội thất làm nổi bật gam trắng của nền nhà.

Thiết kế nhà phố ban đầu có gây khó khăn cho gia đình và nhà thiết kế khi chưa định hình được phong cách cũng hiện trạng thực tế của kiến trúc. Điều đó sẽ dần được giải quyết trong phương án thiết kế, giúp cho không gian sống trở nên hài hòa, không bị tách rời khỏi thiên nhiên.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều