Thiết kế mẫu nội thất đẹp

Thiết kế mẫu nội thất đẹp

Kiến trúc biệt thự lấy khuôn viên rộng lớn, môi trường tự nhiên trong lành làm ưu điểm cho không gian sống thuộc đẳng cấp cao, thì nhà phố chọn không gian theo chiều thẳng đứng để bù đắp cho bề ngang giới hạn của thiết kế. Duy nhất chỉ có thiết kế căn hộ chung cư không có chiều thẳng đứng lẫn vườn xanh trong sinh hoạt nội thất gia đình.

Nội thất căn hộ chung cư những năm gần đây đã có nhiều thay đổi về quan niệm lẫn không gian sống chất lượng hơn, tiện nghi hơn. Các nhà thiết kế nội thất căn hộ chung cư đã đưa ra nhiều diện tích nhà khác nhau tùy theo nhu cầu và số lượng của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, bố trí khu vực sinh hoạt cũng được xoay chiều thiết kế, lấy phòng khách hoặc không gian sinh hoạt chung làm trung tâm căn hộ. 

thiet-ke-mau-noi-that-dep

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 2 phòng ngủ - Ảnh 1

Các phương án thiết kế nội thất căn hộ chung cư với diện tích nhỏ hoặc thiết kế Penthouse đều dựa trên ý tưởng, chủ đề riêng không còn là "chiếc hộp" trống để kê vật dụng vào mà ở. Hơn thế, căn hộ chung cư hiện nay đa phần chọn phong cách hiện đại làm phong cách nội thất cho không gian sống của gia đình. 

1. Thiết kế nội thất căn hộ chung cư - Từ nhu cầu đến hiện thực

Các gia đình khi chọn mua căn hộ trên các chung cư, cao ốc thường xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm không gian sống tĩnh lặng, tách biệt với lối sống công nghiệp ồn ã của môi trường xã hội. Bên cạnh đó, đa phần các gia đình này là thế hệ gia đình trẻ mới lập nghiệp. Do đó, nhà thiết kế nắm  bắt được gu thẩm mỹ của các gia đình nên thường chọn phong cách kiến trúc hiện đại, đơn giản cho không gian sống của gia đình theo những chủ đề, ý tưởng riêng biệt.

Phương án thiết kế nội thất căn hộ chung cư được bố trí với không gian có diện tích cho gia đình 2 thế hệ, từ 2 đến 3 phòng ngủ. Nhà thiết kế đã đưa ra phương án bố trí nội thất theo tiêu chỉ mở rộng sự thông thoáng, kết nối với không khí trong lành, đẹp mắt của một căn hộ trên cao. Các khu vực sinh hoạt chung riêng của căn hộ đều được thiết kế xoay quanh phòng khách và đều có riêng 1 góc nhìn ra môi trường tự nhiên bên ngoài.

thiet-ke-mau-noi-that-dep

Nội thất chung cư theo phong cách hiện đại - Ảnh 2

Gam màu trắng của sơn tường đi cùng các vật dụng nội thất màu vàng kem và sàn gạch giả gỗ ấm áp. Nội thất các phòng được thiết kế theo cùng một chi tiết và tông màu, 2 phòng ngủ dành cho gia đình được bố trí xen kẽ với bếp và phòng ăn. Mọi không gian đều dùng phòng khách làm lối đi chung. Diện tích mỗi khu vực được bố trí khác nhau xuất phát từ những nghiên cứu của nhà thiết kế và thói quen sinh hoạt của các gia đình trẻ, nên không gian sống đã dành tối đa diện tích căn hộ cho phòng khách và các phòng ngủ.

2. Nội thất căn hộ chung cư cho chất lượng sống hiện đại

Trong các khu chung cư - cao ốc hiện nay, chủ đầu tư thường chỉ xây dựng kiến trúc chung cho căn hộ, phần thiết kế nội thất được trao lại cho gia đình. Điều này tuy có ưu điểm là mỗi căn hộ sẽ có vẻ đẹp riêng theo ý thích của từng gia đình, nhưng bất lợi chính của kiểu xây dựng này là các gia đình thường chỉ mang nội thất vào đặt để trong từng không gian mà không có khái niệm nào về thiết kế nội thất.

Vì vậy, chủ đầu tư trong quá trình thi công đã đưa ra nhiều phương án thiết kế nội thất căn hộ mẫu vừa thu hút được nhiều khách hàng, lại giúp các gia đình có được hình dung cụ thể về tổ ấm mới của mình. Thiết kế nội thất trong căn hộ mẫu được nhà thiết kế chọn vật dụng nội thất tiên tiến, hiện đại từ kiểu dáng đến chất lượng.

thiet-ke-mau-noi-that-dep

Thiết kế phòng ngủ chung cư hiện đại và đơn giản - Ảnh 3

Thiết kế mẫu nội thất đẹp trong loại hình thiết kế căn hộ chung cư hiện đang là xu hướng nổi trội, đang phát triển mạnh ở các đô thị lớn. Ưu điểm lớn của nội thất căn hộ chung cư chính là vị trí cao, không gian sống yên tĩnh dành cho những gia đình trẻ bận rộn.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều