Thiết kế nhà đẹp nội thất văn phòng

Thiết kế nhà đẹp nội thất văn phòng

Trong các thiết kế văn phòng làm việc hiện nay, ngày càng nhiều các thiết kế hướng đến khả năng tạo không gian hướng ngoại, giao tiếp với môi trường sinh hoạt của xã hội và nội thất văn phòng. Mục tiêu hướng đến trong các thiết kế này của doanh nghiệp là giới thiệu hình ảnh, thương hiệu cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp của công ty. Tuy nhiên, thiết kế văn phòng hướng ngoài luôn phải xác định được tính chất công việc để định hình không gian văn phòng "mở" phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực làm việc của doanh nghiệp. 

 thiet-ke-nha-dep-noi-that-van-phong

Thiết kế nội thất văn phòng không gian hiện đại - Ảnh 1

Văn phòng đại diện của CIC VAC là không gian làm việc mang tính quốc tế, nên chủ đầu tư yêu cầu Nhà Đẹp phác thảo phương án thiết kế nội thất văn phòng dựa trên tính chuyên nghiệp, đẳng cấp và giao lưu văn hóa giữa các khu vực. Nội thất hiện đại và tiện nghi thiết kế tận dụng không gian nhỏ.

1. Thiết kế nội thất văn phòng mang tính hướng ngoại

Đây là thiết kế nội thất văn phòng giao dịch, nên không gian được nối kết thân thiện với nhau giữa khu vực chờ của khách hàng và khu vực làm việc của nhân viên. Kiểu thiết kế này thường gặp trong các không gian làm việc ở lĩnh vực giao dịch của ngân hàng và kinh doanh,... Thiết kế nội thất văn phòng hướng ngoại nhưng ở mức độ thích hợp nhằm tránh phá vỡ đi tính chuyên nghiệp của không gian làm việc. Nội thất cũng được bày trí theo mục tiêu cân bằng giữa thiết kế riêng, chung.

Gam màu trắng được dùng cho khu vực chờ của khách hàng là thiết kế gợi mợ, tạo sự thân thiện và gần gũi khi khách hàng vào văn phòng giao dịch. Đó là một trong những cách thiết kế dơn giản nhưng tạo hiệu ứng tốt, mang tính chuyên nghiệp và đẳng cấp của một doanh nghiệp quốc tế khi đến làm việc trong môi trường và văn hóa Việt.

 thiet-ke-nha-dep-noi-that-van-phong

Nội thất văn phòng thiết kế dành cho không gian nhỏ - Ảnh 2

Vật liệu gỗ dùng để trang trí vừa cho không gian vẻ đẹp sang trọng lại cân bằng lại thiết kế văn phòng vốn thường có không khí làm việc nặng nề. Riêng khu giao dịch giửa khách hàng và nhân viên, nhà thiết kế đã dùng kính ngăn tạm vừa giữ được sự yên tĩnh lại giúp tránh rối rắm công việc trong quá trình gia dịch. Đây chính là khu vực trung tâm của văn phòng được nhà thiết kế dùng gam màu nâu của gạch ốp và gỗ định hình không gian.

 thiet-ke-nha-dep-noi-that-van-phong

Logo và hình ảnh giới thiệu về quy mô công ty được thiết kế ngay trung tâm văn phòng - Ảnh 3

Logo và hình ảnh giới thiệu quy mô công ty chiếm gần trọn không gian làm việc này. Thiết kế mang đến cho khách hàng tầm nhìn mới về tác phong làm việc của doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng là cách trang trí cho văn phòng thêm sinh động. Ngoài ra, nét độc đáo trong thiết kế nội thất văn phòng CIC còn phải kể đến thiết kế chiếu sáng đủ và đẹp.Ánh sáng của đèn âm trần, ánh sáng của thiên nhiên chiếu vào văn phòng qua những ô cửa kính. Hơn thế còn là những ô vuông chiếu sáng của trần văn phòng. Chiếu sáng tập trung và tạo nên nét sinh động cho không gian làm việc.

2. Nội thất văn phòng và tính cân bằng trong kiến trúc

Thiết kế nội thất văn phòng CIC là không gian nội thất liên hoàn với diện tích nhỏ nhưng bao gồm nhiều chức năng, tính chất công việc khác nhau. Thiết kế hướng đến cảm giác cân bằng trong cảm nhận của khách hàng khi bước vào văn phòng. Đây là không làm việc, giao dịch giữa nhân viên và khách hàng, đối tác, cũng là không gian thuận lợi để phô bày, giới thiệu hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Những điểm nhấn thích hợp của logo công ty, hay màu sắc của tổng thể văn phòng hài hòa nhưng không bị  hòa lẫn trong một cao ốc tập trung các văn phòng làm việc quốc tế khác.

Nội thất văn phòng dùng gam màu nâu trầm cho không gian tăng thêm tính chuyên nghiệp - Ảnh 4

Mỗi món đồ nội thất trong khuôn viên văn phòng nhỏ này đều có nhiệm vụ quan trọng của riêng mình. Ngay cả những khoảng xanh nhỏ cũng đóng vai trò làm thông thoáng sinh hoạt nội thất văn phòng, có tác dụng thư giãn và cân bằng lại không gian làm việc chuyên nghiệp này.

Thiết kế nhà đẹp cho nội thất văn phòng theo kiểu thiết kế hướng ngoại là không gian làm việc cho thấy cách nhìn và xu hướng kinh doanh, làm việc mới của các doanh nghiệp. Thiết kế mở rộng cũng giống như mục tiêu mở rộng thị trường của công ty

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều