Nội thất phòng ngủ - Noi that phong ngu

Nội thất phòng ngủ

Biệt thự hiện đại quận 9

Nội thất phòng ngủ hiện nay đang rất được chú trọng trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở. Đó là quá trình thay đôi quan niệm dựng nhà ngày xưa chỉ lưu tâm đến không gian phòng khách và nơi thờ cúng vì ông bà xưa cho rằng đó là bộ mặt, là hình ảnh đại diện chủa dòng họ. Trong khi, phòng ngủ chỉ là không gian riêng để nghỉ ngơi là chính không nhất thiết phải tốn kém nhiều.

Tuy nhiên, theo sự phát triển tất yếu của xã hội. Đời sống con người ngày càng phát triển, công việc bận rộn khiến thời gian nghỉ ngơi còn không nhiều. Trái lại thì khả năng tài chính được nâng cao hơn, nên trong các công trình nhà ở, nhất là biệt thự, thì nội thất phòng ngủ được quan tâm đặc biệt. 

noi that phong ngu

Tổng thể thiết kế nội thất phòng ngủ - Ảnh 1

Trong loạt bài viết giới thiệu công trình thiết kế và xây dựng biệt thự của gia đình anh Trung - Quận 9, nội thất phòng ngủ là không gian được thiết kế cẩn thận và đưa ra nhiều phương án lựa chọn nhất. Điểm khác biệt của mỗi phương án nằm ở cách thiết kế, sắp đặt vật dụng và màu sắc trang trí cho phòng ngủ, hướng đến tiêu chí làm thoáng đãng phòng ngủ có diện tích hạn hẹp. 

1. Trang trí nội thất phòng ngủ với thiết kế hiện đại

Vẻ đẹp của nội thất phòng ngủ dung nạp từ nhiều yếu tố trong thiết kế, ngoải mục đích chính là làm đẹp cho chính bản thân phòng ngủ, nội thất còn đảm nhiệm vai trò hoàn thiện cho tổng thể kiến trúc biệt thự quận 9 theo phong cách hiện đại. Mỗi vật dụng trong không gian phòng ngủ đều được chọn lựa kĩ càng để có thể vừa tiện dụng, đáp ứng được nhiều chức năng nhưng không chiếm quá nhiều diện tích. 

- Nội thất phòng ngủ - khu vực làm việc

Hai không gian hoàn toàn đối lập nhau trong cùng một căn phòng là bài toán khó cho thiết kế. Sự dung hòa là lời giải chính cho nội thất nhưng phương pháp thiết kế mới là yếu tố quyết định tất cả. Trong nguyên tắc bố trí không gian phòng ngủ tích hợp với phòng làm việc luôn tránh việc góc làm việc đối diện với chân giường hoặc kê sát giường ngủ dễ làm phân tán tư tưởng làm việc, hoặc làm giấc ngủ trở nên nặng nề. Ngoài ra, bàn làm việc cũng không thể thiết kế cạnh khu vực giải trí và những nơi thiếu ánh sáng, làm ảnh hưởng không tốt đến thị  giác và sức khỏe. 

noi that phong ngu

Góc làm việc của phòng ngủ biệt thự - Ảnh 2

Vì vậy, trong phương án phác thảo phòng ngủ thứ hai của biệt thự, thiết kế vẫn giữ nguyên bố cục phân chia các khu vực của nội thất phòng ngủ. do cách thiết kế này được đánh giá là khu vực hợp lý nhất cho bàn làm việc góc đọc sách được đặt ở hướng đối lại với giường ngủ, nên không gây xao nhãng, phân tâm. Ngoài ra với cách bố tríc này, góc làm việc sẽ bớt chịu nhiệt từ bóng đèn tỏa ra mà vẫn đảm bảo đủ độ sáng, nhờ cửa sỗ kính lấy sáng từ thiên nhiên cho góc đọc sách và bàn làm việc.

- Nội thất phòng ngủ - Khu vực giải trí, nghỉ ngơi

Các không gian này đã tạo nên khoảng nghỉ ngơi lý tưởng làm thiết kế nội thất phòng ngủ thẩm mỹ và hài hòa hơn. Đây cũng chính là khu vực được thay đổi cách trang trí, nhằm tạo hình ảnh mới mẻ cho thiết kế nội thất phòng ngủ. Thiết kế vẫn chọn gam màu nâu trầm mấm cho nội thất. Tuy nhiên, vì giới hạn diện tích, nên kiến trúc sư đã chọn gam màu nâu có độ tươi sáng hơn, giúp phòng ngủ trong thoáng đãng, không còn tối tăm làm giấc ngủ năng nề. 

Ngoài ra, một vài chi tiết trang trí cũng được dời đổi cho hợp phong thủy cũng như tính thẩm mỹ của nội thất phòng ngủ. trong phác phảo trước của phòng ngủ thứ hai này, kính được dùng để ốp tường kê tivi, tuy không trực tiếp chiếu hẳn vào giường ngủ nhưng lại gây phản xạ ánh sáng vào giường, rất dễ làm chói mắt. Vì vậy, thiết kế đã thay đổi mảng kính đó sang phần tường phía đầu giường ngủ, với bức tranh trang trí nhỏ tránh cảm giác đơn điệu và lạnh lẽo của tường kính. Cách dời đổi này vẫn phát huy được chức năng làm thoáng rộng không gian mà thiết kế ban đầu chú trọng đến.

noi that phong ngu

Giường ngủ là trung tâm của phòng ngủ - Ảnh 3

Riêng phần tường của kệ tivi được thiết kế giấy dán và mảng tường thạch cao trắng dùng để lắp đặt tivi treo tường tiết kiệm không gian sinh hoạt.

2. Phong cách thiết kế và giá trị nghệ thuật của nội thất phòng ngủ

Dù ban dầu, phòng ngủ thứ hai được thiết kế theo phong cách hiện đại là do ảnh hưởng từ mặt bằng thiết tổng thể của biệt thự, nhưng nếu suy xét kĩ thì đây cũng là phong cách thiết kế tốt nhất cho nội thất này. Vì nhìn chung, xu hướng thiết kế hiện đại chú trọng đến sự đơn giản trong từng chi tiết trang trí, hướng đến một không gian nội thất gọn ghẽ, hiện đại nhưng không cầu kỳ. Đó cũng là phương pháp giải quyết bài toán diện tích sinh hoạt của nội thất quận 9. 

noi that phong ngu

Góc giải trí của không gian nội thất phòng ngủ - Ảnh 4

Nói đến vấn đề nghệ thuật trong kiến trúc nhà ở dân dụng không phải là nghệ thuật cao siêu, trừu tượng, mà là khái niệm nghệ thuật mang đến giá trị sống cho gia đình. Thiết kế nội thất phòng ngủ là một quá trình chọn lọc và trau chuốt từng món vật dụng, từng màu sắc cho nội thất trở thành tiếng nói của chủ nhân nó.

Phong cách thiết kế hiện đại đã mang những lọai giấy dán tường hiện đại, bền và tiện dụng với hoa văn sọc đứng độc đáo giúp tăng chiều cao cho phòng ngủ. Mỗi sắp xếp đã chung tay làm nên bức tranh nghệ thuật kiến trúc cho những giờ phút nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống cá nhân của gia đình.

Nội thất phòng ngủ hay bất kì không gian sinh hoạt nào khác đều phải tuân theo những quy chuẩn chung của phong cách hiện đại, như tùy theo nhu cầu và không gian sử dụng mà thiết kế mang đến một hình ảnh khác biệt.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều