Thiết kế nhà đẹp cùng phòng ngủ biệt thự

Thiết kế nhà đẹp cùng phòng ngủ biệt thự

Công trình biệt thự Cần Thơ là không gian kiến trúc đảm dương nhiều chức năng, nhiệm vụ có phần đối lập nhau, nên quá trình thiết kế và xây dựng ngoài trách nhiệm tạo thiết kế thẩm mỹ, tiện nghi trong đời sống vật chất và tinh thần còn phải đảm bảo được tính chất riêng tư, chuyên nghiệp giữa không gian sống của gia đình và văn phòng làm việc.

Ngoài thiết kế văn phòng làm việc tại tầng trệt biệt thự, thì phần thiết kế còn lại chủ đầu tư dành cho sinh hoạt gia đình với những phương án thiết kế được chăm chút và đầu tư cẩn thận. Mỗi không gian sống chung và riêng của gia đình mang một ý nghĩa riêng làm nên tổng thể "đẹp" ở cả nghĩa bóng và nghĩa đen.

thiet-ke-nha-dep-cung-phong-ngu-biet-thu

Thiết kế tổng thể nội thất phòng ngủ biệt thự Cần Thơ - Ảnh 1

Bản vẽ thiết kế nội thất phòng ngủ là các thiết kế được dành nhiều ưu ái, mỗi gian phòng được gia đình chọn bố trí ở những khu vực đẹp mắt, thuận tiện có tầm nhìn thoáng hướng ra vườn nhà. Không gian được thiết kế hiện đại mang đến cảm giác ấm cúng và yên tĩnh theo ý muốn của mỗi thành viên gia đình.

1. Thiết kế nội thất phòng ngủ đôi

Phòng ngủ vốn là không gian riêng được thiết kế độc lập, dựa theo ý thích của từng cá nhân, nên dù vẫn giữ phong cách hiện đại chung của kiến trúc nhà nhưng gu thẩm mỹ riêng vẫn là tiêu chí hàng đầu cho việc trang trí phòng ngủ. Riêng với căn phòng ngủ thứ 2 nằm tại tầng 1 của biệt thự Cần Thơ là thiết kế phòng ngủ đặc biệt với không gian phòng ngủ đôi. Sự khó khăn trong thiết kế nội thất phòng ngủ đôi này là phải giữ được tính chất riêng - chung cho sinh hoạt gia đình.

Vì phòng ngủ là không gian gộp giữa 2 phòng ngủ đơn nên về diện tích sử sụng có khác biệt so với các phòng ngủ khác trong biệt thự. Chiều dài phòng ngủ vượt trội so với bề ngang giúp không gian có thêm tầm nhìn rộng xuống khu vườn biệt thự, nhưng cũng chính sự khác biệt này làm thiết kế phải cân nhắc sao cho nội thất phòng ngủ không trở nên đơn điệu và trống trải.

thiet-ke-nha-dep-cung-phong-ngu-biet-thu

Nội thất phòng ngủ thiết kế theo phong cách hiện đại - Ảnh 2

Phòng ngủ chọn vẻ đẹp nội thất nhẹ nhàng, chú trọng vào không gian ngỉ ngơi hơn là việc tích hợp nhiều chức năng làm đầy khoảng trống phòng ngủ. Bộ giường ngủ đơn chọn vật liệu gổ kiếu dáng hiện đại cho khu vực trung tâm của phòng ngủ. Các thiết kế còn lại chỉ nhằm tăng tính tiện dụng và thoải mái cho sinh hoạt trong phòng. Một góc ngồi đọc sách, ngắm cảnh nhỏ nhưng trang nhã gần kề cửa sổ kính hay góc giải trí đơn giản đối diện giường ngủ và những kệ tủ trang trí cùng tranh và những món quà là tất cả thiết kế làm đẹp phòng ngủ.

2. Nội thất phòng ngủ thiết kế mở hợp lý

Thiết kế chiếu sáng với 2 nguồn sáng chính phụ là thiết kế quan trọng làm nên vẻ đẹp của không gian cả về vật chất và tinh thần. Nhà thiết kế đã tận dụng tầm nhìn rộng của phòng ngủ xuống khu vườn nhà để trổ cửa sổ kính lớn cho ánh sáng trời có thể tràn vào phòng. Tuy nhiên để tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, thiết kế chọn chọn không gian cho cửa sổ từ 2 phía tường liền kề khu vực kệ tivi. Như vậy, ánh sáng trời vẫn có thể vào phòng mà không chiếu trực tiếp giường ngủ. 

thiet-ke-nha-dep-cung-phong-ngu-biet-thu

Nội thất phòng ngủ thiết kế mở với cửa kính lớn có tầm nhìn thoáng xuống vườn nhà - Ảnh 3

Bên cạnh đó, nội thất phòng ngủ đã chọn gam màu trắng và nâu nhạt dịu mát, trung tính làm cân bằng lại cường độ chiếu sáng thiên nhiên khác nhau ở mỗi thời điểm. Đèn âm trần và đèn đầu giường là nguồn sáng chính vào đêm cho không gian phòng ngủ nhẹ nhàng và thư thái.

thiet-ke-nha-dep-cung-phong-ngu-biet-thu

Phòng ngủ biệt thự chọn gam màu nâu nhạt làm tông màu thiết kế chính - Ảnh 4

Thiết kế nhà đẹp với nội thất phòng ngủ đôi là sẽ thiết kế mới cho nhiều gia đình có nhu cầu. Sự riêng chung trong không gian này có được ngoài vai trò của bản vẽ còn cần đến sự phôi hợp của gia đình. Đây sẽ là không gian nghỉ ngơi thoải mái và giữ được tình cảm trong gia đình.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều