Thiết kế nhà đẹp nội thất phòng thờ

Thiết kế nhà đẹp nội thất phòng thờ

Thiết kế nội thất phòng thờ riêng trong các công trình kiến trúc biệt thự hay nhà phố đã không còn xa lạ đối với các gia đình. Sự độc lập và tính chất nghiêm trang của phòng thờ là yếu tố mà các gia đình khi tham gia thiết kế quan tâm nhiều nhất.

thiet-ke-nha-dep-noi-that-phong-tho

Thiết kế phòng thờ có không gian riêng yên tĩnh - Ảnh 1

Chốn tâm linh của biệt thự Cần Thơ được gia đình chọn khu vực biệt lập, tách xa với sinh hoạt gia đình , nhất là không gian văn phòng làm việc. Thiết kế nội thất phòng thờ không chọn phong cách hiện đại của kiến trúc biệt thự, mà tìm cho mình thiết kế riêng dựa trên các chi tiết trang trí tuyền thống của không gian thờ tự.

1. Nội thất phòng thờ giữ gìn truyền thống

Không gian nội thất phòng thờ được bày trí đơn giản chủ yếu giữ lại tính trang nghiêm của phòng thờ. Gam màu nâu nhạt của các vật dụng nội thất gỗ, cùng gam màu xám của nền tường tạo sữ tĩnh lặng, yên bình cho góc riêng. Sự tách biệt của thiết kế so với các thiết kế nội thất khác trong biệt thự không nhằm tách rời sinh hoạt của gian phòng có tính năng đặc biệt này, mà nhằm tránh đi những nhộn nhịp của sinh hoạt gia đình.

Trung tâm phòng thờ đươc bố trí kiểu bàn thờ đôi vừa gọn gàng, tiện dụng nhưng vẫn giữ được sự tôn kính đối trong phòng thờ. Gam màu nâu nhạt của bàn thờ gỗ cùng những hoa văn được chạm khắc cổ điển làm nổi bật không gian đặc bệt này. 

thiet-ke-nha-dep-noi-that-phong-tho

Thiết kế nội thất phòng thờ tạo không gian tâm linh truyền thống - Ảnh 2

Bàn thờ được bố trí gần cửa ra  vào và có góc nhìn ra ban công phòng thờ luôn tràn đầy ánh sáng trời vào ban ngày là thiết kế phù hợp với phong thủy. Không khí trong phòng luôn được luân chuyển, tạo luồn sinh khí mới cho gia đình. Thiết kế nhẹ nhàng và sinh động nhờ những bức tranh phong cảnh treo trên tường, những chậu cây xanh tràn đầy sức sống.

2. Không gian sum họp gia đình

Nội thất phòng thờ được gia đình dành riêng khuôn viên lớn, nên nhà thiết kế đã thêm vào phòng thờ góc sum họp nhỏ dành riêng cho gia đình vào những dịp đặc biệt, hoặc bất kì lúc nào gia đình cần có không gian yên tĩnh và riêng tư. Bộ ghế gỗ có thiết kế kiểu dáng truyền thống trong các gia đình Việt được đặt ngay góc cửa sổ nhìn ra ban công phòng thờ đầy nắng gió. 

Đây là không gian được tạo nên nhằm tránh trường hợp phòng thờ bị lãng quên trong quá trình sinh hoạt gia đình. Nội thất không chú trọng đến việc bày trí, làm đẹp mắt thiết kế với các vật dụng nội thất đắt tiền. Mọi chi tiết trang trí chỉ nhằm hướng đến việc thể hiện lòng thành kính của con cháu dành cho tổ tiên.

thiet-ke-nha-dep-noi-that-phong-tho

Góc sum họp trong nội thất phòng thờ - Ảnh 3

thiet-ke-nha-dep-noi-that-phong-tho

Nội thất phòng thờ nhìn từ ban công biệt thự  - Ảnh 4

Thiết kế nhà đẹp phải là thiết kế làm hài lòng chất lượng không gian sống gia đình với các tiện nghi cần thiết nhất. Nội thất phòng thờ là góc tâm linh giữ gìn nếp sống truyền thống của gia đình, sẽ thêm ý nghĩa nếu có được sự chăm chút, giữ gìn của nhiều thế hệ trong gia đình.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều