Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp - Thế giới riêng

Phòng ngủ hiểu theo cách đơn giản nhất là tìm một khoảng diện tích trống, xây chung quanh nó bốn bức tường, rồi đặt giường, gối, tủ quần áo,... đã có thể gọi là phòng ngủ riêng. Nhưng vốn dĩ, mỗi gia đình khi đã sở hữu được ngôi nhà riêng thì họ luôn muốn thay đổi, trang trí để nơi mình ở thật sự là nhà. Đó cũng là một trong các cách bày tỏ tình cảm gia đình của mỗi người khi quan tâm chăm sóc, dành những thứ tốt nhất cho người thân.

Hầu hết, các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp ngày nay đều hướng đến việc mở rộng công năng sử dụng trong gian phòng mang tính cá nhân này, để không gian phòng ngủ trở thành một thế giới riêng thu nhỏ, vừa đủ những nhu cầu cơ bản của con người.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nha-dep

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách hiện đại - Ảnh 1

Công trình thiết kế biệt thự hiện đại của anh Thành ở quận Thủ Đức đã hoàn thành xong giai đoạn xây thô, công việc chuẩn bị cho quá trình thiết kế nội thất đang tiến hành để hoàn thiện tổng thề nhà phố. Mẫu nội thất phòng ngủ mà Nhà Đẹp giới thiệu đây được thiết kế theo phong cách hiện đại dựa trên yêu cầu của gia đình.

1. Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp - Thế giới riêng

Khi phương án thiết kế nội thất biệt thự hoàn thành, nhìn vào tổng thể không gian có thể nhận thấy gia đình rất chú trọng đến không gian của các thiết kế nội  thất phòng ngủ. Mỗi căn phòng đều được ưu tiên bố trí ở những khu vực đẹp nhất, có ban công rộng hoặc có hướng để trổ cửa sổ nhìn ra được không gian ngoại thất và quang cảnh của khu dân cư xung quanh. Đó là, thiết kế chỉ để đề cập đến vị trí phòng ngủ, chưa nói đến việc lựa chọn vật dụng nội thất cho phòng ngủ theo phong cách hiện đại chung của thiết kế.

Không gian nội thất phòng ngủ chọn tông nâu của vật liệu gỗ với những đường vân tự nhiên, kết hợp với màu trắng của đá lát sàn và tường bê tông. Từ phác thảo chung của thiết kế phòng ngủ, Nhà Đẹp đã định hình các vị trí cho từng khu vực chức năng trong phòng dựa theo hướng cửa ra vào và ban công rộng của phòng ngủ. Trong đó, khu vực trung tâm của phòng ngủ là giường được trang trí nổi bật nhất, cho thấy sự quan tâm của gia đình đối với không gian nghỉ ngơi. 

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nha-dep

Góc giải trí thiết kế cạnh cảu ra vào và ban công phòng ngủ - Ảnh 2

Đối diện với giường ngủ là góc giải trí đơn giản với tivi, kệ sách nhỏ cho thấy, gia đình không có xu hướng thích đem các thiết bị điện tử, công nghệ vào phòng gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe.  

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nha-dep

Góc làm việc được thiết kế ngay góc phòng yên tĩnh - Ảnh 3

Ngoài ra cũng phải kể đến không gian của bàn làm việc tạo ra thế giới riêng cho phòng ngủ. Do diện tích của phòng ngủ có bốn mặt không đều nhau, tạo nên góc lõm trong phòng, dễ gây thẩm mỹ nếu thiết kế không khéo sắp đặt. Tuy nhiên, chính góc lõm của phòng đôi khi lại tạo ra những không gian rất mới và yên tĩnh, nên thiết kế chọn nơi đây làm phòng làm việc thu nhỏ, vừa biệt lập yên tĩnh mà không cần tạo thêm bất kì vách ngăn nào. 

2. Nguồn sáng từ màu sắc thiết kế

Hướng thiết kế xoay vòng khắp mặt không gian phòng ngủ tạo được sợi dây liên kết liền mạch các chức năng phòng. Đồng thời còn tăng diện tích sàn tạo lối đi rộng và tầm nhìn đẹp hướng ra ban công được thiết kế thành vườn hoa nhỏ riêng cho phòng ngủ.

Thiết kế nhằm tránh tạo cảm giác nặng nề hoặc ánh sáng qua mức từ đèn chùm như trong thiết kế phòng khách, nên đèn âm trần là hướng thiết kế mang ánh sáng ấm và dịu nhẹ cho không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, vào ban ngày phòng ngủ nhờ khoảng ban công rộng nên vấn dề chiếu sáng không bị cản trở gì. Nhưng vào buổi tối, thì ánh sáng cho phòng ngủ là vấn đề cần cân nhắc. Gia đinh không thích sử dụng nhiều thiết bị điện trong không gian phòng ngủ. Do đó, thiết kế màu sắc đồ nội thất sẽ giải quyết khó khăn này.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nha-dep

Thiết kế tủ lớn làm nơi cất giữ đồ dụng giúp phòng ngủ ngăn nắp - Ảnh 4

Đại đa phần đồ nội thất trong phòng đều dùng gỗ, mang màu sắc ấm, dịu cho phòng ngủ, nhưng sẽ làm tối phòng, nên thiết kế đã xen kẽ tủ quần áo sơn trắng cùng những mảng kính của tủ treo và kệ là cách thiết kế giúp nới rộng không gian và làm căn phòng sáng hơn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà đẹp quận Thủ Đức tìm đến không gian nghỉ ngơi và hưởng thụ. Những công năng phụ trợ thêm cho phòng ngủ chỉ đóng vai trò phục vụ cho nhu cầu riêng khi cần thiết.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều