Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng

Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng - Mái che cho nhà

Ngôi nhà là chỗ che mưa che nắng, là nơi trú ngụ, dừng chân của mỗi người sau những giờ khắc bôn ba ngoài xã hội. Hình ảnh ngôi nhà  xưa và nay không thay đổi nhiểu trong quan niệm sống của mọi người. Điều thay đổi chỉ diễn ra ở vẻ đep của kiến trúc, ở sự giao thoa, thừa kế nét mới trong kiến trúc của nhiều vùng đất mới. Không gian sống từ thành thị đến nông thôn tuy có sự cách biệt lớn trong sinh hoạt gia đình nhưng tựu chung tất cả đều gọi đó là nhà.

Cuộc sống con người có nhà che chắn, thế thì nhà có gì che cho mình? Câu hỏi tưởng chừng chẳng có liên quan gì đến thiết kế - xây dựng, gạch, đá, xi măng cũng chẳng thể trả lời cho câu hỏi chung chung này. 

Nhà thiết kế tuy là những người phải bấm máy tính để phân chia không gian ngoại thất và nội thất của nhà phố, phải cân nhắc diện tích nhà như thế thì thiết kế như thế nào để giúp kiến trúc nhà cân xứng. Nhưng chừng ấy công việc máy móc không thể ngăn sự sáng tạo vốn đã trở thành bản chất của thiết kế.

Nhà Đẹp khi nhận thiết kế thi công công trình nhà phố phong cách hiện đại của gia đình anh Liệu tại quận 3 cảm giác như đang nhận trách nhiệm tạo nên hình hài cho "đứa con" của gia đình. 

1. Thiết kế nhà đẹp - Mái che cho nhà

Sự mộc mạc trong đường nét thiết kế nhà phố 3 tầng là không gian hiện đại gần gũi với cung cách sinh hoạt đơn giản và bình dị của người Sài Gòn. Thiết kế nhà được gia đình chọn gam màu xám làm nền kiến trúc. Vì vậy khi nhìn vào tổng thể nhà phố ai cũng sẽ có cảm giác ngờ ngợ như thiết kế nhà chỉ tô trát tường với xi măng rồi kẻ những đường chỉ ngang tạo dáng cho khối công trình. Cái màu sơn gợi đến hính ảnh của các nền nhà xi măng hoặc gạch Tàu trong không gian nhà xưa.

Chất xưa trong thiết kế cứ lần lượt được tô đậm, khắc sâu khi những mái che ốp ngói đỏ nhỏ nhắn che mát cho ban công xanh uốn lượn cùng lan can sắt hoa văn mềm mại. Ngôi nhà được xây dựng từ những vật liệu mới để tái hiện lại khung cảnh cũ của Sài Gòn một thời. Mái che mà nhà thiết dành cho ban công nhà phố như lời đáp lại câu hỏi đâu là mái che cho nhà. Vẻ đẹp của ngôi nhà thấp thoáng cùng nắng sau những mái che, sự ẩn hiện cùng nắng gió của không gian ngoại thất đã mang đến cho thiet ke nha dep nét duyên ngầm.

mau-thiet-ke-nha-dep-3-tang

Thiết kế nhà phố hiện đại với sân thượng không mái che - Ảnh 1 (Phương án 1)

Không gian mặt tiền xám không mang cảm giác lạnh lẽo cho thiết kế bởi nhà thiết kế đã chọn những chi tiết trang trí có đường nét mềm mại của lan can sắt, của những khung cửa sổ kính lùa viền trắng. Hình ảnh cũ trong kiến trúc nhà xưa không thể đặt tân là phong cách kiến trúc cổ điển khi mà thiết kế nhà phố vẫn giữ được sự năng động, tươi trẻ cho không gian sống. Vài điểm nhấn nhất định là hiệu ứng tốt để định hình phong cách thiết kế. Nhà phố quận 3 có mặt tiền tại hiện những chất liệu kiến trúc xưa, nhưng lại góp vào không gian hiên nhà chiếc cổng trắng thanh thoát.

2. Thiết kế nhà đẹp 3 tầng - Vẽ đường cho nắng, gió

Những cửa số kính lùa chiếm gần trọn không gian mặt tiền nhà phố là nơi nắng gió ngự trị, mang sinh khí mới luận chuyển cho không gian nội thất của nhà phố. Mảnh xanh nơi ban công như những lá phổi luôn căng tràn sự sống, mang hơi thở trong lành cho "đứa con" tinh thần của gia đình. Đó là thiết kế chung được hoạch định ngay từ bước đầu phương án thiết kế. Nhưng một ngôi nhà không thể sống chỉ với mặt tiền đẹp, thoáng. Không gian nội thất cần sinh khí đến từ bốn phía và nhiều hơn nữa nếu nhà thiết kế vẽ được đường đi cho thiên nhiên.

Ánh sáng của thiên nhiên tuy dồi dào, nhưng nếu thiết kế "không nắm tay, dẫn đường" cho thiên nhiên thì vô tình mối quan hệ tương giao của không gian nội thất và không gian ngoại thất lại trở thành xung đột nhau. Những ô cửa kính nhỏ trải đều trên bề mặt tường bên hông nhà, mang nguồn sáng vừa đủ cho việc chiếu sáng của không gian nội thất các phòng. 

mau-thiet-ke-nha-dep-3-tang

Thiết kế ban công giúp kiến trúc nhà phố trở nên mềm mại - Ảnh 2 (Phương án 2)

Trong phác thảo kiến trúc nhà phố, nhà thiết kế đã đưa ra 2 phương án thay đổi phần mái sân thượng của thiết kế nhà phố hiện đại. Phương án 1 hướng đến việc mở rộng không gian sân thương thoáng đãng, ngược lại thiết kế thừ 2 lại tạo không gian riêng tư chỉ lấy ánh sáng và thiên nhiên từ mặt tiền nhà. Điều này tạo sự đồng bộ cho thiết kế không gian ngoại thất nhà phố và thích hợp cho những gia đình cần sự yên tĩnh trong sinh hoạt.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng tại quận 3 là một công trình kiến trúc giúp định hình lại các thiết kế nhà phố theo phong cách hiện đại. Vẻ đẹp hiện đại trong kiến trúc nhà không nhất thiết phải là những thiết kế phải có những chi tiết sáng tạo

Quay lại trang chủ: mẫu nhà phố đẹp

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều