XÂY DỰNG PHẦN HOÀN THIỆN

XÂY DỰNG PHẦN HOÀN THIỆN 

Sau khi xây dựng xong phần thô là đã đi được gần 70% quá trình xây dựng ngôi nhà của bạn, tiếp đến là công đoạn xây dựng phần hoàn thiện. Giai đoạn này tuy nhẹ nhàng hơn công đoạn xây thô, nhưng lại đòi hỏi sự công phu tỉ mỉ, quyết địnhtính thẫm mĩ cho căn nhà.

Giai đoạn thi công hoàn thiện bao gồm các công việc như: trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, nước, chống sét,...

xay dung phan hoan thien

xay dung phan hoan thien - cong trinh hoan thien  - Anh 1

- Quy trình trát trần, tường bao gồm: chuẩn bị trát, lập mốc chuẩn thi công, tiến hành trát, đắp chỉ các chi tiết gờ – nổi. Trong giai đoạn này việc quan trọng đáng chú ý nhất chính là việc chuẩn bị và trộn vữa. Tùy vào khu vực, công năng mà có những tỉ lệ pha trộn khác nhau. Sau khi trát, láng vữa xong cần cán thẳng. Chủ nhà phải kiểm tra độ phẳng cũng như chất lượng vữa trước khi bắt đầu các công tác sơn bả. Bằng cách dùng đèn rọi trực tiếp vào bạn sẽ biết ngay tường trần nhà có phẳng hay không hoặc có thể yêu cầu đơn vị giám sát nghiệm thu.

xay dung phan hoan thien

xay dung phan hoan thien - cong trinh hoan thien  - Anh 2

- Sơn phủ bề mặt: thường sử dụng 2 loại là sơn gốc nước và sơn gốc dầu. Sơn gốc nước thường được sử dụng phổ biến hơn vì không độc hại, lại dễ sử dụng. Sơn gốc dầu chủ yếu được sử dụng để sơn bề mặt kim loại hoặc gỗ. Đây là công việc đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm tốt và thẫm mĩ được.

- Lắp đặt điện, nước và hệ thống kỹ thuật. Trừ trường hợp bạn đã giao trọn gói cho nhà thầu, nếu bạn tự mua thiết bị thì nên chú ý, lựa chọn những thiết bị tiêt kiệm điện năng tiêu thụ. Tuy là bạn phải đầu tư nhiều hơn cho thiết bị lắp đặt ban đầu nhưng, sau đó chi phí hàng tháng sẽ tiết kiệm được đáng kể.

xay dung phan hoan thien

xay dung phan hoan thien - cong trinh hoan thien  - Anh 3

Công đoạn thi công hoàn thiện là công việc của nhà thầu, tuy nhiên chủ đầu tư nên kiểm tra và nghiệm thu từng phần theo từng công đoạn để tránh những sai lệch, ảnh hưởng đến sinh hoạt khi đưa vào sử dụng.

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều