Chọn đệm mát mùa nóng

Đệm nước tiện dụng

Những ngày hè đến gần với cái nóng oi bức đặc trưng của khí hậu nhiệt đới. Những chiếc nệm thông thường bỗng trở nên khó chịu bởi càng nằm thì càng nóng. Một giải pháp hữu dụng cho các gia đình vừa muốn được giải tỏa cơn nóng mà lại còn tận hưởng sự êm ái là chiếc nệm nước - nệm được lồng nước vào trong có tác dụng tản nhiệt hiệu quả.

noi that dep

Đệm nước tiện dụng cho mùa nóng 

Đệm nước với cấu tạo được chia thành nhiều rãnh, bên trong là các ngăn cách biệt chứa nước, có tác dụng làm mát và massage lưng nhờ dao động của nước trong các ngăn. Loại đệm này tiện dụng ở chỗ có thể sử dụng luôn, không cần trải drap giường. Thêm nữa là cách vệ sinh nệm cũng rất đơn giản, chỉ cần lau bề mặt bằng khăn ướt là xong.

Sử dụng nệm nước an toàn trong mùa nóng 

Nên tìm hiểu cách sử dụng nệm nước an toàn và hiệu quả cho các thành viên trong gia đình nhất là đối với trẻ em. Vì chất liệu bọc ngoài của các loại đệm nước thường là vải pha nhựa hoặc có nhiều thành phần nylon nên bí. Khi trẻ ra mồ hôi, vải bọc không thể thấm hút được, mồ hôi đọng lại trên da, gặp bề mặt lạnh của đệm, gối nên làm tăng nguy cơ nhiễm lạnh, dẫn đến ho, viêm phế quản, viêm phổi. Trẻ nhỏ còn có nguy cơ bị viêm da tiếp xúc. 

noi that dep

Chọn đệm phải lưu ý tới vấn đề an toàn 

Các loại đệm hay gối nước chỉ phù hợp với những người khoẻ mạnh.  vì vậy nên quan tâm đến nhiệt độ của nước, nhiệt độ nước quá lạnh rất dễ gây các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Không những thế, đa số các loại đệm nước không có khả năng thấm mồ hôi, đây là cơ hội cho “lũ” vi khuẩn gây hại phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình ngay trong mùa nóng bức.

Ngoài ra còn có loại đệm nước ngồi dành cho dân văn phòng vào mùa nóng, giúp giải tỏa những khó chịu trong quá trình làm việc. Một chiếc đệm mát mẻ, an toàn sẽ mang đến cho bạn những giấc ngủ ngon trên chiếc giường vừa túi tiền của mình.

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều