Thiết kế nhà phố dưới 4m vuông

Nhà đẹp dưới 4 mét vuông

Cuộc sống con người chỉ có thể phát triển hoàn thiện nếu được sống trong một môi trường đầy đủ tiện nghị và hoàn thiện. Ngôi nhà là nơi điểm tựa vững chắc nhất cho chúng ta, sự đầu tư vào một không gian sống tiện nghị là điều không phải xa sỉ. Đặc trưng của nhà phố hiện nay là chiều ngang hẹp và chỉ có một mặt thoáng hướng ra đường và diện tích nhà cũng khá nhỏ, chỉ với trên dưới khoảng 4m vuông nên khi thiết kế, mặt tiền của ngôi nhà luôn được đặc biệt quan tâm. 

thiet ke nha pho

Nhà phố dưới 4 mét vuông - hình minh họa 1 

Với công việc thiết kế nhà phố  dưới 4m vuông là không dễ, yêu cầu khi thiết kế mặt tiền cho nhà phố không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn đảm bảo về mặt công năng cũng như an toàn cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Yêu cầu thẩm mỹ khi thiết kế nhà

Về tính thẩm mỹ thì mặt tiền nhà là cái nhìn đầu tiên, nên nhiều gia chủ thường quan tâm tới thiết kế sao cho nó gây được ấn tượng với những người xung quanh và thể hiện được gu nghệ thuật của gia chủ. Để tạo điểm nhấn cho mặt tiền, các KTS hay tạo ra những đường nét, hoa văn mang tính sáng tạo, đột phá. Tiêu biểu là những thiết kế nhà hiện đại với những đường nét đơn giản nhưng sang trọng và tinh tế, và ngược lại cũng có những thiết kế nhà phố cổ điển với những đường nét rườm rà và hơi cầu kỳ nhưng vẫn đáp ứng được tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì chiều ngang hạn chế nên có thể thiết kế theo trục dọc hoặc trục ngang của ngôi nhà, nếu xây nhiều tầng thì nên thiết kế theo chiều ngang nhiều hơn để tạo cảm giác rộng rãi và không bị choáng ngợp bởi chiều cao.

thiet ke nha pho

Nhà phố dưới 4 mét vuông - hình minh họa 2

Yêu cầu về công năng

Nhà phố hiện nay chỉ có một mặt tiếp xúc với bên ngoài bởi vì diện tích chỉ có dưới 4m vuông nên không gian mặt tiền là nơi tập trung tối đa lấy ánh sáng và thông gió vào công trình ngoài giải pháp làm giếng trời bên trong. Do vậy, ngoài việc tạo nét đẹp thẩm mỹ cho mặt tiền nhà thì cần phải kết hợp đồng bộ với tính công năng để đảm bảo đạt hiệu quả tốt cả hai yếu tố trên.

thiet ke nha pho

Nhà phố dưới 4 mét vuông - hình minh họa 3

Khi thiết kế nhà nên sử dụng hệ cửa kính mở rộng tối đa theo chiều rộng và chiều cao tầng để tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà. Ngoài ra, hệ cửa kính cũng giảm thiểu được những ảnh hưởng xấu của khí hậu và môi trường xung quanh như chống mưa tạt, chống bụi, chồng ồn…

An ninh – an toàn khi thiết kế nhà

Nhà phố hiện nay được xây san sát nhau nên việc đảm bảo an ninh cho ngôi nhà là điều đáng được quan tâm. Để tạo được sự an toàn, hiện nay nhiều gia đình nên thiết kế hệ khung sắt xuyên suốt các tầng, để người lạ, trộm cướp không thể đột nhập từ ban công vào nhà. Khi muốn đón gió vào nhà, gia chủ có thể mở rộng cửa kính mà không phải lo lắng

Quay lại trang chủ: những mẫu nhà phố đẹp

Nhà Đẹp

--------------------------------------------------------------

Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Và Xây Dựng Nhà Đẹp

Địa chỉ : 496 Điện Biên Phủ Q10 TpHCM

Website : www.nhadep-group.com 

Hotline 24/7 : 0918 098 803 (Mr Bình)

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều