Thiết kế nhà với gác lửng

Thiết kế nhà có gác lửng

Khi thiết kế nhà ngoài việc thiết kế và chỉnh chu các không gian thì việc Tăng không gian sống với gác lửng là một ý tưởng sáng tạo trong việc xây nhà ngày nay, bên cạnh việc bổ sung thêm không gian sống, gác lửng còn tạo nên các góc nhìn đẹp và giúp không gian trong nhà được chuyển tiếp, tăng sự chuyển khí cho nội thất, việc này là giải pháp hữu ích để bổ sung thêm một số không gian sống.

Tuy nhiên, khi thiết kế nhà có gác lửng phải có sự tính toán kỹ lưỡng, nếu gác lửng nhỏ và hẹp sẽ khiến không gian sinh hoạt không được thoải mái, ngược lại nếu gác lửng rộng quá cũng khiến cho ngôi nhà trở nên lạc lỏng với các không gian khác. Thông thường, trong thiết kế kiến trúc nhà ở, tầng lửng thường chiếm từ một phần hai đến hai phần ba diện tích xây dựng một tầng trệt, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt thường ngày.

thiet ke nha

thiết kế gác lửng tăng không gian sống

Với không gian của gác lửng được thêm thắt khá thú vị, gia chủ có thể sử dụng làm phòng khách, phòng sinh hoạt chung phòng ngủ, nơi thư giãn hay phòng làm việc, tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt. Nhờ vị trí độc đáo, gác lửng có tầm quan sát đẹp xuống không gian tầng một. Với sự thông suốt và tính chất mở của gác lửng nên khi thiết kếtrang trí nội thất, nên đảm bảo sự hài hòa với diện tích, không gian, nội thất của gác lửng nói riêng và ngôi nhà nói chung.

Thiết kế kiến trúc ngôi nhà hài hòa màu sắc 

Về màu sắc, gác lửng nên có màu hài hòa với nội thất của ngôi nhà. Những màu quá đối lập sẽ gây phản cảm, mất cân bằng trong tổng thể không gian, tạo cảm giác nặng nề. Gia chủ có thể dùng gam màu chuyển tiếp theo tông màu chung của tầng một. Thông thường, nhiều gia đình lựa chọn tông nhạt để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

thiet ke nha

thiết kế gác lửng hợp với tong màu của cả ngôi nhà

Trang thiết bị nội thất của không gian này nên có những đường nét thanh thoát và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, để tránh sự nhàm chán, nên tạo một vài điểm nhấn xinh xắn mảng trang trí hoặc sử dụng đèn chiếu sáng để làm giảm những mảng khối nặng nề của căn gác lửng.

Cầu thang dẫn lên gác lửng thường được bố trí ở vị trí góc nhà để không gian bên dưới rộng và thoáng hơn. Đồng thời, bạn nên thiết kế cầu thang có kiểu dáng nhẹ nhàng, mềm mại, ít chi tiết với các chất liệu phù hợp với nội thất chung của căn hộ. Để gác lửng thông thoáng hơn, các vách ngăn trên không gian này nên được thiết kế thêm những mảng sáng hoặc sử dụng đèn hắt sáng loại nhỏ, hắt từ dưới lên tạo những điểm nhấn xinh xắn cho ngôi nhà.

Quay lại trang chủ: những mẫu nhà phố đẹp

Nhà Đẹp

--------------------------------------------------------------

Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Và Xây Dựng Nhà Đẹp

Địa chỉ : 496 Điện Biên Phủ Q10 TpHCM

Website : www.nhadep-group.com 

Hotline 24/7 : 0918 098 803 (Mr Bình)

nha dep

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều