Thiết kế nhà đẹp - Giải pháp chống nóng mùa hè

Thiết kế nhà đẹp - Giải pháp chống nóng mùa hè

Với khí hậu miền Nam - Việt Nam chỉ có 2 mùa mưa nắng, việc xây nhà, sửa nhà không chỉ dựa theo những ý tưởng sáng tạo mà cần cân bằng giữa yếu tố đẹp trong kiến trúc cùng dung hòa với đặc thù riêng của môi trường tự nhiên. Mỗi không gian sống của gia đình là thiết kế kết hợp khéo léo từ nhu cầu cá nhân đến nguyên tắc xây dựng, sao cho "tuổi thọ" và chất lượng công trình đạt đến độ mỹ mãn.

thiet-ke-nha-dep-giai-phap-chong-nong-mua-he

Mảng tường trồng tre, trúc giúp giảm nhiệt nóng trong nội thất gia đình - Ảnh 1

Thiết kế nhà đẹp - Giải pháp chống nóng mùa hè là những góp nhặt từ kinh nghiệm thiết kế đến cải thiện không gian sống cho nhiều gia đình mà Nhà Đẹp từng tham gia. Các gợi ý nhỏ này sẽ giúp gia đình bảo vệ đời sống và sức khỏe của người thân yêu trong điêu kiện khí hậu Việt Nam đang có những thay đổi bất thường. Đây là các biện pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian cho gia đình.

1. Giải pháp chống nóng mùa hè - Cải tạo không gian ngoại thất

Kiến trúc ngoại thất là không gian cố định hình thành từ giai đoạn thiết kế, xây dựng và song hành lâu dài cùng đời sống gian đình. Do đó, việc thay đổi " chiếc áo mới" cho ngoại thất nhà đẹp là công việc tốn kém từ tiền bạc đến thời gian của gia đình. Thậm chí, đó là công việc không thể tiến hành nếu nhu cầu làm mới ngoại thất từ gia đình vượt qua những giới hạn của xây dựng. Sơn mới tường nhà, thay cửa cũ, hay nói chung là những chi tiết lắp ráp, cộng ghép là điều dễ dàng, nên làm. Tuy nhiên, đó chỉ là biện pháp làm đẹp cho tổ ấm chứ chưa chạm đến ngưỡng cải tạo không gian vì mục đích cao hơn là ứng phó với điều kiện khí hậu cùng sức khỏe gia đình.

thiet-ke-nha-dep-giai-phap-chong-nong-mua-he

Thiết kế mái bằng và lam chống nắng từ kiến trúc ngoại thất nhà phố - Ảnh 2

Nhiều gia đình yêu thích vật liệu gỗ đã đề nghị Nhà Đẹp dùng chất liệu này cho ngoại thất ngôi nhà, nhưng trên thực tế gỗ vốn là vật liệu đễ bị ảnh hưởng xấu do nhiệt độ, những tác nhân của môi trường. Vì vậy, Nhà Đẹp đã tư vấn chọn kính, bê tông  giả gỗ cho hệ lam, mái nhà bằng. Hơn thế, để tiện dùng nhiều gia đình đã dùng mành bằng tre nứa che mát các ban công nhà, để tránh nắng vào những thời điểm nóng nhất trong ngày. Tuy nhiên, thiết kế lam chắng nắng vẫn có lợi ích cao hơn so với các dạng mành che nắng, từ độ bền đến khả năng giảm nhiệt tối đa trong mùa nóng, giữ ấm cho mùa lạnh.

thiet-ke-nha-dep-giai-phap-chong-nong-mua-he

Sân thượng trở thành không gian sinh hoạt ngoài trời mát mẻ cho gia đình - Ảnh 3

Ngoài ra, bên cạnh việc chống nóng , Nhà Đẹp còn gợi ý đến việc tăng cường thêm không gian sinh hoạt ngoài trời, mang đến góc mát mẻ, tận hưởng khí hậu trong lành cho gia đình vào những buổi chiều tối trên sân thượng cao tầng. Một bộ bàn ghế dưới giàn treo đầy hoa thơm ngát là liệu pháp thư giãn hữu hiệu mà ít tốn kém.

2. Nội thất nhà đẹp - Chống nóng và làm mát

Cây xanh trong nội thất nhà phố hay nội thất biệt thự đang nhu cầu bức thiết của nhiều gia đình. So với quan niệm tận dụng từng mét vuông nhà cho sinh hoạt, thì các chủ đầu tư đang thay đổi dần khi ưu ái dành khoảng không gian lớn cho những thiết kế hòn non bộ, giếng trời lấy sáng và gió mát. Các tiểu cảnh xanh đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt hoạt, sức khỏe và tinh thần. Đó là bức màn xanh vừa làm đẹp vừa duy trì sự sống bền lầu cho tổ ấm.

thiet-ke-nha-dep-giai-phap-chong-nong-mua-he

Giếng trời ngay cầu thang trở thành khu vườn nhỏ làm đẹp cho tầng trệt - Ảnh 4

Ngoài ra, nếu diện tích nhà giới hạn, hoặc thiết kế nhà đẹp ban đầu không có tiểu cảnh xanh, thì gia đình có thể dùng những chậu cây xanh nhỏ đặt xen kẽ trong các góc nhà với những loại cây dễ trồng và có công dụng lọc khí. Vài sự thay đổi nhỏ không mất nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng kết quả có được là bầu không khí trong lành, thị giác xanh mát trong nội thất nhà vào mùa nóng.

thiet-ke-nha-dep-giai-phap-chong-nong-mua-he

Rèm treo cửa nhiều lớp là giải pháp chống nóng nhanh chóng trong hè - Ảnh 5

Rèm cừa trong phòng khách, phòng ngủ, hay bất kì nơi nào có cửa sổ, cửa kính sẽ giúp gia đình hạn chế nhiệt độ, tia bức xạ từ môi trường ngoài. Gam màu dùng cho rèm là những gam màu nhẹ, tự nhiên sẽ tạo hiệu ứng tốt cho đời sống tinh thần, xua tan đi khí trời oi ả của mùa hè.

Thiết kế nhà đẹp - Giải pháp chống nóng mùa hè không đòi hỏi qua nhiều sự đầu tư, chỉ cần ít thời gian và vài biện pháp đơn giản cũng giúp gia đình bảo vệ sức khỏe, chống chọi lại thời tiết thất thường của miền Nam. Trong đó, vai trò của cây xanh chiếm phần lớn biện pháp cải tạo nhà.

Trang tin nổi bật: Tư vấn thiết kế nhà phố đẹp

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều