Thiết kế nhà phố - Cầu thang đẹp

Thiết kế nhà phố - Cầu thang đẹp

Thiết kế cầu thang trong nội thất nhà cao tầng là thiết kế quan trọng không thể thiếu của các công trình, bởi công năng kết nối giao thông giữa các tầng lầu với nhau. Trước đây, việc bố trí cầu thang còn rất sơ sài, chủ yếu chọn những góc khuất, vị trí cuối nhà bởi quan niệm cũ chưa tính đến yếu tố thẩm mỹ, nghệ thuật mà thiết kế mang đến cho không gian sống của gia đình.

thiet-ke-nha-pho-cau-thang-dep

Cầu thang gỗ tự nhiên và thiết kế tường trở thành điểm nhấn trong nhà phố - Ảnh 1

Riêng với loại hình kiến trúc nhà phố, tính thẩm mỹ của cầu thang còn phải bao hàm cả tính tiện dụng, tiết kiệm được tối đa diện tích còn lại cho sinh hoạt nội thất nhà phố. Vì vậy, trong giai đoạn thiết kế nhà phố - Cầu thang đẹp cả chủ đầu tư và nhà thiết kế cần có sự thống nhất ý kiến từ khâu chọn vật liệu cho cầu thang phù hợp với phong cách nội thất nhà phố, đến vị trí hợp phong thủy, tiện giao thông sinh hoạt và cả khả năng kinh tế gia đình.

1. Tính thẩm mỹ cho cầu thang trong nhà phố

Trong vai trò của yếu tố cấu thành nên không gian sống trong nhà phố, cầu thang ngoài trọng trách là lối giao thông chính còn phải tìm cho mình vẻ đẹp hài hòa với phong cách nội thất, tiện lợi trong nhà phố và giữ được vận khí tốt trong cuộc sống gia đình. So với cách bố trí cầu thang phía cuối nhà thì xu hướng thiết kế hiện nay chọn không gian giữa nhà để đặt cầu thang, nhằm ngăn chia phòng khách và phòng ăn của nội thất nhà phố

Bên cạnh việc chọn vị trí, vật liệu và kiểu dáng cầu thang phù hợp với nội thất nhà phố, thì nhiều nhà thiết kế còn tận dụng các góc chết ở góc cầu thang để thiết kế thêm không gian sinh hoạt mới cho gia đình, hoặc tạo khoảng xanh, hồ cá vừa thêm nguồn thở mới, vừa tạo phong thủy tốt cho nhà phố.

thiet-ke-nha-pho-cau-thang-dep

Khu vườn nhỏ ngay góc chết của cầu thang là thiết kế tận dụng diện tích - Ảnh 2

Ngoài ra, nhiều thiết kế nội thất nhà phố còn thiết kế giếng trời ngay hệ thống cầu thang nhằm dẫn nguồn sáng tự nhiên cho cầu thang và cả nội thất nhà phố. Hơn thế, cách thiết kế này còn tính đến vai trò của phong thủy trong kiến trúc nhà phố.;

2. Muôn kiểu cầu thang đẹp cho thiết kế nhà phố đẹp

Trên thị trường vật liệu xây dựng và thiết kế nội thất hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại cầu thang cho nhà phố, tùy vào thiết kế nhà và kinh phí gia đình. Thông thường, kiểu dáng cầu thang cho nhà phố là những kiểu cầu thang gọn nhẹ, với các vật liệu như gỗ, tay vịn kính hay đá bóng có màu sắc phù hợp với thiết kế màu sắc chung của nhà phố.

thiet-ke-nha-pho-cau-thang-dep

Cầu thang dùng vật liệu kính và đá đang là xu hướng phổ biến hiện nay trong thiết kế nội thất nhà phố - Ảnh 3

thiet-ke-nha-pho-cau-thang-dep

Cầu thang xoắn giúp tiết kiệm không gian sinh hoạt cho gia đình trong nhà phố - Ảnh 4

Thiết kế nhà phố - Cầu thang đẹp sẽ là giai đoạn thiết kế góp phần hoàn thiện vẻ đẹp của tổ ấm. Không gian nhỏ này đảm nhận nhiều công năng, vai trò khác nhau nhưng đều nhằm mục tiêu giúp cuộc sống gia đình thêm hoàn hảo. Một ngôi nhà đẹp là sự kết hợp của những chi tiết đẹp trong nội thất nhà phố.

Trang tin nổi bật: Tư vấn thiết kế nhà phố đẹp 

Nhà Đẹp

Hình ảnh: nguồn Internet

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều