Mẫu nội thất đẹp thiết kế phòng tắm

Mẫu nội thất đẹp thiết kế phòng tắm

Thiết kế bếp và phòng tắm là 2 không gian giữ chức năng đặc biệt, nên nhà thiết kế phải tính toán giữa tính thẩm mỹ và công năng sử dụng để cân bằng trong việc chọn vật liệu xây dựng. Nội thất nhà tắm phải là những vật dụng có khả năng chống thấm và chống trơn trượt tốt. Hơn thế không gian này vốn thường có diện tích nhỏ hơn so với các khu vực sinh hoạt khác. Vì vậy bố trí nội thất phòng tắm cần phải tiện dụng không làm ảnh hướng đến sinh hoạt.

mau-noi-that-dep-thiet-ke-phong-tam

Thiết kế phòng tắm nổi bật với hoa văn đỏ của gạch ốp - Ảnh 1

Đó là những vấn đề mà nhà thiết kế và chủ đầu tư phải chú trọng để tạo nên một thiết kế phòng tắm hoàn hảo. Bởi đây là không gian gắn bó với đời sống gia đình, nên thiết kế đúng với nhu cầu sẽ mang đến sự thoải mái cho cuộc sống.

1. Phong cách thiết kế phòng tắm

Hầu hết gia đình khi xây nhà đều chỉ chú tâm đến tạo phong cách thiết kế cổ điển hay hiện đại cho các không gian quan trọng của gia đình như phòng khách, phòng ăn hoặc phòng ngủ. Khu vực phòng tắm thường chỉ chú ý đến các thiết bị phải tiện nghi, dễ sử dụng. Điều đó vô tình làm mất đi một không gian thư giãn quan trọng trong sinh hoạt.

Vì vậy, khi các gia đình tìm đến sự tư vấn của công ty, nhà thiết kế luôn dành những câu hỏi riêng về nhu cầu của gia đình cho thiết kế phòng tắm Nếu gia đình không yêu cầu nhiều thì chính nhà thiết kế sẽ định hình không gian phòng tắm dựa trên gu thẩm mỹ của gia đình.

mau-noi-that-dep-thiet-ke-phong-tam

Mẫu nội thất đẹp với gam màu dịu nhẹ cho phòng tắm - Ảnh 2

Những thiết kế phòng tắm thông thường đều sử dụng gam màu trung tính như trắng, vàng kem. Đây là những gam màu phù hợp cho mọi phong cách thiết kế. khả năng tạo hình cho không gian nằm ở nội thất phòng tắm. Kiểu kiến trúc này tạo vẻ đẹp sang trọng và trang nhã cho không gian phòng tắm phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nội thất phòng tắm cổ điển cho các thiết kế biệt thự cổ điển thường chỉ dùng màu sắc để thể hiện phong cách thiết kế. Bởi lẽ, các gia đình khi xây dựng biệt thự cổ điển đều thích dùng gỗ cho nội thất biệt thự, nhưng với tính dặc thù riêng của mình. Thiết kế phòng tắm không thường chọn vật liệu gỗ làm vật liệu chính cho thiết kế. Vì vậy, màu sắc với những hoa văn cổ điển sẽ là vật liệu thay thể hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

2. Thiết kế phòng tắm theo tính cách gia đình

Bên cạnh, thiết kế phòng tắm theo phong cách chung của gia đình, thì những không gian phòng tắm riêng của mỗi phòng ngủ cũng có thể được thiết kế, trang trí nội thất theo tính cách của chủ nhân căn phòng. Đây là kiểu thiết kế sáng tạo mang đến không gian thư giãn đích thực cho từng cá  nhân

Gam màu xanh Pastel đang là mốt thời thượng cho các thiết kế thời trang và kiến trúc năm nay. Vẻ đẹp của gam màu này rất phù hợp cho không gian phòng tắm bởi sự dịu nhẹ nhưng cá tính của nó. Tuy nhiên, khi chọn màu xanh Pastel cho thiết kế phòng tắm, các gia đình cần tính đến việc phản quang ánh sáng gây lóa mắt. Biện pháp tốt nhất là dùng gam màu này làm điểm nhấn cho các đồ nội thất của thiết kế

mau-noi-that-dep-thiet-ke-phong-tam

Nội thất phòng tắm thời trang cùng gam màu Pastel - Ảnh 3

Thiết kế nội thất phòng tắm với gam màu vàng kem và nâu sẫm sẽ là không gian phù hợp cho những thành viên lớn tuổi của gia đình. Không gian trầm ấm nhưng không tối tăm sã có tác dụng tốt đối với thị giác và sinh hoạt của gia đình.

Phòng tắm đẹp là mẫu nội thất đẹp sẽ làm không gian sống thêm phần thoải mái, nếu ngay từ đầu thiết kế chú ý đến việc tạo hình riêng cho không gian nhỏ nhưng vô cùng quan trọng này.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Hình ảnh: Nguồn Internet

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều