Nhà đẹp cho người thu nhập thấp

Nhà đẹp cho người thu nhập thấp

Một ngôi nhà đẹp, đầy đủ tiện nghi cho gia đình là mơ ước của mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng kinh tế dồi dào cho một thiết kế nhà có diện tích lớn, rộng rãi, đáo ứng được mong muốn của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, giải pháp căn hộ có diện tích trung bình dành cho người thu nhập thấp được các cơ quan chức năng, cũng như các kiến trúc sư tâm huyết với nghề quan tâm đến.Dù vậy, bài toán thiết kế nhà đẹp cho người thu nhập thấp thật sự không đơn giản khi thị trường vật liệu xây dựng theo đà kinh tế hàng hóa chung biến động tăng không ngừng.

Đa dạng các loại chung cư thu nhập thấp

Theo nhiều ý kiến của các chuyên gia  thiết kế thì cần xác định đối tượng rõ ràng các nhà thiết kế sẽ đưa ra giải pháp kiến trúc thực tế, sát với nhu cầu và cuộc sống của người dùng sản phẩm này. Nhà cho người thu nhập thấp không có nghĩa là tiền đầu tư cho thiết kế thấp, mà cần đầu tư xứng đáng cho ra các thiết kế chất lượng, từ các thiết kế này có thể áp dụng cho nhiều chung cư khác, như thế sự đầu tư cho thiết kế sẽ rẻ đi rất nhiều. Thiết kế chặt chẽ đưa đến các công năng sử dụng tốt sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều về sau.

nha-dep-cho-nguoi-thu-nhap-thap

Chung cư với giá ưu đãi dành cho người thu nhấp thấp  - Ảnh 1

Vấn đề chính cho thiết kế nhà cho người thu nhập thấp thường có diện tích giới hạn, nên các không gian trong kiến trúc nhà phải được tận dụng tối đa, bằng cách sử dụng nhiều chức năng. Về nội thất, các thiết kế cho không gian chung cần vật dụng dạng cơ động và sản xuất hàng loạt để giá thành được giảm tối đa. Ngoài ra nội thất cũng cần linh hoạt, nhất là nhà của giới trẻ vốn bận rộn, nên dùng những loại giường có thể gấp gọn vào tủ, ép vào tường, hay những chiếc kệ, tủ âm tường nhường không gian cho các sinh hoạt khác.

Giải pháp xây dựng chung cư thu nhập thấp nhưng chất lượng cao

nha dep cho nguoi thu nhap thap

Các nhà đầu tư đang chú ý đến xây dựng chung cư thu nhập thấp - Ảnh 2

Điều quan trọng nhất cho dạng thiết kế nhà này là chú ý đến việc bố trí diện tích sử dụng phải giảm bớt diện tích chung để tăng thêm diện tích ở. Bên trong căn hộ chỉ chuẩn bị các khung sườn chung, còn vách ngăn không cần cố định. Thiết  kế nhà nhỏ thường hay chọn gam màu sơn trắng cho tường cũng, tạo cảm giác không gian sinh hoạt được nới rộng ra. Thiết kế nhiều cửa sổ là một thuận lợi cho bố trí nội thất vừa lấy sáng được nhiều, vừa tạo cảm giác riêng biệt cho từng công năng cùa các khu vực.

Nhà phố - Loại hình nhà đẹp cho người thu nhập thấp

nha dep cho nguoi thu nhap thap

Nhà phố cho người thu nhập thấp - Ảnh 3

Thiết kế nhà đẹp cho người thu nhập thấp phải chú ý đến các yếu tố sử dụng sau này, làm sao cho ít tốn kém nhất. Chính vì thế, trong thiết kế phải chú ý đến độ thông thoáng tự nhiên để có cơn gió mát, và tiết kiệm điện. Do đó, việc đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà một cách hợp lý là điều cần thiết để giảm bớt sự rối rắm trong trang trì nội thất. 

Màu sắc cho những căn hộ nhỏ không nhất thiết chỉ có thể dùng những gam màu nhạt như trắng, vàng kem. Vì vậy, nếu bạn là người cá tính, yêu thích các màu sắc sặc sỡ, tươi tắn thì hãy cứ mạnh dạn dùng chúng cho không gian riêng của mình như phòng ngủ. Vì ánh sáng thiên nhiên sẽ là chìa khóa làm trung hòa bối cảnh, mang đến cho các nhân một không gian đích thực để thư giãn, nghỉ ngơi.

Nhà đẹp cho người thu nhập thấp ngày từ khi còn là ý tưởng thiết kế cũng đã được xác định rõ, chi phía xây dựng và thiết kế tuy thấp nhưng không có nghĩa là kỹ thuật thấp, mà kỹ thuật cần phải tốt để chất lượng sử dụng được bền và lâu dài.

Ngọc Quyên – Nhà Đẹp

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều