Hoa làm điểm nhấn cho nội thất nhà

Điểm nhấn sinh động

Nếu muốn trưng bày những bình hoa trong không gian nội thất nhà thì nên chọn những không gian chưng bày phù hợp, tùy thuộc vào không gian và công năng sử dụng của không gian đó. bên cạnh đó cũng nên "bỏ túi"  một vài kiểu chưng bày đơn giản để có bình hoa đẹp mà không mất nhiều thời gian. Nếu cắm theo lối phương Tây, bạn chỉ việc “mix” nhiều hoa cùng một tông màu hay nhiều màu vào một bình, sao cho trông tự nhiên như chúng mọc ngoài vườn. Lối cắm châu Á thường cầu kỳ hơn với hoa, lá kết hợp thành hình tam giác, chữ nhật với các hoa to, nhỏ và lá điểm xuyết xen kẽ, như vậy chúng sẽ làm cho căn nhà thêm sinh tươi và đầy sức sống.

noi that nha dep

Hoa làm điểm nhấn sinh động cho nội thất nhà 

Hoa trong các không gian 

Với phòng khách, nên trưng bày một bình hoa to, màu sắc rực rỡ để làm điểm nhấn và cũng nên chú ý vào tỷ lệ to nhỏ của bình hoa và không gian rộng hay chật của phòng khách. Nếu phòng nhỏ, bình hoa to quá sẽ khiến mọi người sinh hoạt, trò chuyện bất tiện...

noi that nha dep

Điểm nhấn trang trí cho phòng khách 

Phòng ăn nên trưng bày một bình hoa thấp để không bị vướng khi mọi người ăn uống. Hoa trên bàn ăn nên chọn loại mùi nhẹ hoặc không mùi hay phấn hoa. Phòng ngủ thì chỉ cần một bình hoa nhỏ, thấp, cắm đơn giản bên bàn phấn hay bàn đọc sách để tạo thêm không khí tươi mới cho căn phòng. Một cành hoa trong toilet cũng cần thiết vì bạn sẽ thật sự thấy thư giãn khi bước vào không gian này.

noi that nha dep

Điểm nhấn phòng ăn 

noi that nha dep

Điểm nhấn phòng ngủ

Ngoài ra, một vài vị trí cần trang trí hoa cho thêm sinh khí và sắc thái là hành lang, góc nhỏ ngoài vườn hay góc cầu thang. Những điểm trang trí này vừa giúp bỏ đi các “góc chết” trong nhà, vừa tạo thêm điểm nhấn cho không gian sống. Có thể đặt một chiếc đôn gỗ hay kệ nhỏ, phủ chiếc khăn và đặt bình hoa lên.

noi that nha dep

Lắp đầy các khu vực trống trong nhà

Một điểm chú ý nữa là khi chưng hoa ở nhiều vị trí như vậy,  cần một sự đồng bộ về cách cắm cũng như chủng loại hoa để có sự liền mạch và xuyên suốt, tăng sự thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều