Thiết kế resort nghỉ dưỡng

Resort thiên đường nghỉ dưỡng 

Những thiết kế trong khu nghỉ dưỡng cần những điều kiện gì để đáp ứng nhu cầu của con người?…Vì thế nên có những tìm hiểu về Resort cũng như các loại hình nghỉ dưỡng và chăm sóc đặc biệt như Spa để có những nhận định và đánh giá rõ ràng hơn về kiến trúc, nội thất cũng như về bố trí trong loại hình không gian này…

Khởi thuỷ của khái niệm “resort” là nơi chữa bệnh, là nơi dành cho những người cần được dưỡng bệnh ở những nước phát triển, nhưng lâu dần việc này đã trở thành những nơi nghỉ dưỡng cho du khách tham quan.

kien truc dep

Resort là loại hình khách sạn được xây dựng độc lập

Các khách sạn nghỉ dưỡng resort là loại hình khách sạn được xây dựng độc lập thành khối hoặc thành quần thể gồm các biệt thự, căn hộ du lịch; bungalow ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí, tham quan du lịch.

Đặc điểm của khu resort nghỉ dưỡng.

Với khu nghỉ dưỡng nên có dịch vụ spa trọn gói, câu lạc bộ sức khỏe, bể bơi ngoài trời, bồn spa và phòng xông hơi, luôn luôn phải có sẵn Internet không dây miễn phí ở các khu vực công cộng. 

kien truc dep

Khu nghỉ dưỡng nên có các dịch vụ trọn gói

Ở các khu vực tiện nghi hạng thương gia thì phải có trung tâm thương mại, phòng họp nhỏ và quầy trợ giúp kỹ thuật. Khu nghỉ dưỡng sang trọng nên có nhà hàng, quầy bar bên bể bơi, quầy bar/phòng chờ và quầy bar ngay sát bể bơi. phòng khiêu vũ, nơi trưng bày, Phòng hội nghị/phòng họp và đồ phục vụ tiệc lớn. Các tiện nghi bổ sung bao gồm sòng bạc, bể bơi dành cho trẻ em, và câu lạc bộ đêm ...

Các khu vực phòng khách.

kien truc dep

Khu nghĩ dưỡng bình yên và dễ chịu 

Các khu vực phòng nghỉ phải trang bị điều hòa nhiệt độ, các phòng phải có cửa mở ra ban công, và  trong tất cả phòng phải có bàn, báo miễn phí và điện thoại liên lạc trực tiếp với thư thoại. Có truy cập Internet tốc độ cao không dây miễn phí. Phòng tắm phải có vòi hoa sen cầm tay, điện thoại, cân và áo choàng tắm.Các tiện nghi bổ sung bao gồm dép đi trong nhà và gương trang điểm/cạo râu..... Với sự chuẩn bị xây dựng khi mở ra loại hình dịch vụ kinh doanh khách sạn resort thì phải tìm hiểu và nhờ các nhà tư vấn thật kỹ lưỡng mới bắt tay vào làm. 

-------------------------------------------------------------

Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Và Xây Dựng Nhà Đẹp

Địa chỉ : 506/24 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Website : www.nhadep-group.com 

Hotline 24/7 : 0918 098 803 (Mr Bình)

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều