Sửa chữa ngôi nhà lâu năm

Làm mới ngôi nhà cũ kỹ

Một ngôi nhà cho dù được chăm sóc kỹ lưỡng như thế nào thì trải qua nhiều thế hệ sinh sống cũng không thể tránh khỏi việc bừa bộn và cũ nát nhất định. Lúc đó phải có một giải pháp là thiết kế kiến trúc lại cho mới, sửa chữa và trang trí nội thất mới chứ không phải đơn thuần là chăm chăm thay thế các thay thế các đồ vật đã có tuổi trong nhà.

thiet ke kien truc

làm mới ngôi nhà

Thiết kế tường thạch cao vỡ

Một bức tường trải quan nhiều năm đã có những vết nứt, các lớp sơn đã bong tróc và xỉn màu, vì thế cần phải làm mới chúng, thay thế thạch cao cũ bằng cách dùng ván ốp tường bởi bên cạnh đó sử dụng tấm đệm thạch cao mảnh và nhỏ trên trần nhà sẽ làm cho bức tường mới hẳn lên.

thiet ke kien truc

Trang trí làm mới bức tường cũ nát

Sửa chữa cửa sổ gió lùa và sàn gỗ cọt kẹt

Cửa số cũ thường kêu cọt kẹt, khó mở và thậm chí khíến mưa gió tạt vào nhà. Dĩ nhiên là có thể thay thế chúng bằng chiếc cửa sổ mới hơn, nhưng đối với những chiếc cửa sổ vẫn còn có thể sửa chữa được – hay chí ít là còn giá trị về mặt tinh thần trong căn nhà, thì không nên tiếc tiền sửa chữa chúng. Thay vì việc tháo dỡ và bỏ hẳn cửa sổ sẽ tốn khoảng chi phí không nhỏ thì cũng có thể thuê một thợ mộc để sơn lại khung cửa, thay thế phần khung, cọ rửa đường ray cửa sổ, giúp cho cửa sổ dễ dàng mở và đóngbên cạnh đó chiếc cửa sổ sẽ đẹp đẽ và hoạt động hiệu quả như mới mà bạn chỉ chi một khoảng chi phí không đáng kể cho người thợ đó.

thiet ke kien truc

Làm mới cửa sổ và sàn gỗ

Ngoài ra với một sàn gỗ cũ kỹ thì cũng có thể thuê thợ về làm mới lại, tương tự như việc sửa lại cửa sổ thì  với một người thợ Mộc lành nghề sẽ có thể sửa những tấm ván sàn bị cập kênh đó bằng cách bắt ốc vít mặt gỗ sàn vào khung bên dưới, việc làm này không mất quá nhiều thời gian và chi phí cũng không đáng kể là bao.

Làm chắc chắn lan can cầu thang

Như những việc ở trên thì cũng nên chú ý tới lan can của cầu thang, đừng để tay đỡ lan can cầu thang kêu cọt kẹt. Các cọc giữ trên cầu thang cần được bắt ốc chặt tại mỗi bậc cầu thang, và thường sẽ một đầu chốt chính trong khoang trống tại trụ chính của lan can cầu thang có nhiệm vụ đỡ phần lớn trọng lượng cầu thang.

thiet ke kien truc

Vặn ốc vít cẩn thận để lam can cầu thang chắc chắn

Đồng thời cũng quan tâm đến những nơi khác của ngôi nhà như mái ngói, la phong trần, nếu chúng đã quá cũ hoặc có những vết nứt, vết ố vàng thì nên thay thế mới tất cả mà không ngần ngại, bởi vì những phần này là khá quan trọng cần thay thế cho chắc chắn để tránh dột và ứ động nước. Ngoài ra cũng nên để mắt tới việc trang trí nội thất, những vật dụng nào cũ không thể dùng tới được nữa thì nên loại bỏ còn những vật dụng có thể dùng tới thì nên sửa sang làm mới lại để dùng....

Nhà Đẹp

--------------------------------------------------------------

Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Và Xây Dựng Nhà Đẹp

Địa chỉ : 506/24 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Website : www.nhadep-group.com 

Hotline 24/7 : 0918 098 803 (Mr Bình)

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều