Phong thủy thiết kế trang thờ Táo Quân và trang trí nội thất bếp

Phong thủy bếp và bàn thờ Táo Quân

Xét theo truyền thống văn hóa dân gian thì bàn thờ ông Táo đặt trong bếp có thể bên cạnh hoặc bên trên bếp, thể hiện tín ngưỡng của dân gian thờ vị thần cai quản chuyện bếp núc trong mỗi gia đình, với mong muốn giữ cho bếp lửa luôn ấm, nhà cửa êm đẹp, gia đạo thuận hòa, sung túc. Nếu gia đình có tín ngưỡng về tâm linh thì nên trân trọng trang thờ Ông Táo Thần.

thiet ke noi that

Phong thủy bếp và bàn thờ Táo Quân

Mặc định Phong thủy thiết kế trang thờ ông táo

Khi thiết kế nhà , việc trang trí nội thất bếp là vô cùng quan trọng vì nơi đây là nơi tích trữ của cải của gia đình. Nhưng việc chăm chút cho phong thủy của nhà bếp có nhiều nhà quan tâm để ý nhưng có nhiều nhà thì không chú ý gì đến mấy nhất là vị trí trang thờ của Ông Táo Thần. Tuy có người thờ cúng nhưng họ không để ý về việc này, để khu vực nhà bếp quá dơ bẩn, trong khi đó chỗ nấu ăn là nơi rất cần sự sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, khi trang trí nội thất nên chú ý đến bàn thờ Táo Quân, nên đặt đặt vị trí của bàn thờ về hai hướng căn bản nhất đó là hướng tốt của gia chủ hoặc hướng nam nơi có nhiều trường khí Hỏa. Nếu trường hợp trang thờ của Ông Táo Thần quay mặt đối diện với tolet thì nên chuyển sang một hướng khác cho thích hợp. Vì trang thờ không thể đối diện với tolet được, bất kì trang thờ hoặc bàn thờ nào cũng vây, và dù có thiết kế nhà bếp ở đâu hướng của bàn thờ ông Táo cũng nên trùng với hướng của bếp hoặc song song và không quá xa bếp nấu, không nằm trên bồn rửa  bởi vì Thủy khắc Hỏa.

thiet ke noi that

Cách đặt bàn thờ ông Táo 

Đặc trưng của quá trình nấu nướng chế biến thức ăn vốn mang tính tổng hợp các thành phần như: nước, lửa, thực phẩm, dụng cụ nấu nướng… nên vừa cần tương sinh như Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa lại cần cả tương khắc như Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim để biến đổi, khắc chế, tạo nên các vật chất mới. Vấn đề là vừa giữ gìn Hỏa tại vị trí cần Hỏa  như bếp lửa, nồi nấu và vừa hạn chế, giảm bớt tính Hỏa lan truyền ra các không gian lân cận.

Tùy theo trang thờ lớn nhỏ mà các bạn thiết kế và trang trí nội thất cho đẹp mắt. Người làm nội trợ gia đình và nhất là phụ nữ cần chú ý tới việc này. 

Nhà Đẹp

--------------------------------------------------------------

Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Và Xây Dựng Nhà Đẹp

Địa chỉ : 496 Điện Biên Phủ Q10 TpHCM

Website : www.nhadep-group.com 

Hotline 24/7 : 0918 098 803 (Mr Bình)

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều