Cấp “sổ hồng” cho người Việt ở nước ngoài mua nhà ở Hà Nội

Cấp “sổ hồng” cho người Việt định cư ở nước ngoài khi mua nhà ở Hà Nội

UBND TP.Hà Nội đã ban hành Quy định về cấp GCN; đăng ký biến động về sử dụng đất sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân người nước ngoài trên địa bàn Hà Nội làm cơ sở để các quận, huyện và sở ngành liên quan triển khai thực hiện việc cấp GCN.

Từ ngày 4.5, Hà Nội bắt đầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (GCN) cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân người nước ngoài khi mua căn hộ, nhà, đất trên địa bàn thành phố.

tin tuc cap phep xay dung

Ảnh minh họa : Internet

 Theo Ông Đào Trung Chính, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN-MT), việc triển khai cấp GCN cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài thực chất là đưa các quy định của luật Đất đai 2003, luật Nhà ở 2005 đi vào cuộc sống. Theo ông Chính các luật nêu trên đã quy định rõ, các đối tượng này đều có quyền mua nhà ở và quyền sở hữu nhà ở và trên cơ sở đó, đáng lẽ phải tổ chức thực hiện từ trước.

Tuy nhiên, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết tính đến chiều 6.5, vẫn chưa có trường hợp nào nộp hồ sơ đăng ký cấp GCN.

Theo Báo Tuổi Trẻ -  Nhà Đẹp