Nhà vệ sinh theo phong thủy

NHÀ VỆ SINH THEO PHONG THỦY

Phong thủy luôn là một yếu tố quan trọng trong kiến trúc xây dựng. Khi thiết kế không gian, tất cả đều phải tuân theo những nguyên tắc riêng. Sau đây, Nhà Đẹp sẽ tư vấn cho quí khách hàng cách xây dựng nhà vệ sinh hợp phong thủy.

1. Nguyên tắc thiết kế

Theo quan niệm dân gian, nhà vệ sinh là nơi có thủy khí rất nặng. Vì vậy, khi thiết kế gia chủ nên tránh vị trí Tây Nam hoặc Đông Bắc. Bởi đây là 2 hướng có thổ khí đương vượng. Lời khuyên tốt nhất để xây nhà vệ sinh là đặt vào hướng xấu, nhìn về hướng tốt.

nha-ve-sinh-theo-phong-thuy

Nhà vệ sinh nên đặt vào hướng xấu nhìn về hướng tốt - Ảnh 1

Một điểm đặc biệt cần tránh nữa là không được xây dựng phòng vệ sinh giữa nhà. Vì nó vừa gây mất mỹ quan, khó khăn cho công việc sửa chữa vừa ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Phòng vệ sinh giữa các tầng nếu cùng nằm trên một đường thẳng thì sẽ thuận tiện cho việc cấp thoát nước. Khi tầng có 2 phòng vệ sinh thì thiết kế phải quay lưng lại với nhau để thuận cho việc lắp đặt hệ thống kĩ thuật.

nha-ve-sinh-theo-phong-thuy

Cửa nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp là điều cấm kỵ - Ảnh 2

Điều kỵ nhất khi thiết kế phòng vệ sinh là cửa không được đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ. Trong trường hợp bất khả kháng, có thể dùng gương bát quái treo sau cửa chính để trấn áp khí uế từ nhà vệ sinh.

Hướng của bồn cầu trong nhà vệ sinh cũng rất quan trọng. Nếu chúng xung thẳng tới đầu giường hay giữa giường ngủ của chủ nhà thì đều không tốt. Do đó, chúng ta phải chú ý kiêng kỵ điều này.

nha-ve-sinh-theo-phong-thuy

Hướng bốn cầu không nên xung thẳng đến đầu giường hay giữa giường ngủ - Ảnh 3

2. Nguyên tắc trang trí

Hiện nay, xu hướng thiết kế gộp khu vệ sinh, khu tắm và lavabo rất phổ biến. Chúng tạo ra không gian khép kín giúp tiết kiệm diện tích và tiện lợi cho việc sinh hoạt cùa từng phòng. Lựa chọn cách thiết kế này bạn có thể dùng các vách kính, rèm che, bình phong để tạo không gian riêng cho từng khu vực.

nha-ve-sinh-theo-phong-thuy

Vách kính ngăn cách khu vực bồn tắm với lavabo tạo không gian sạch sẽ khô thoáng - Ảnh 4

nha-ve-sinh-theo-phong-thuy

Ngoài kính gia chủ có thể dùng rèm che để ngăn cách không gian - Ảnh 5

Nước sinh ra ẩm ướt và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy,  yếu tố sạch sẽ khô thoáng rất cần thiết trong phòng vệ sinh. Thiết kế sàn nhà có độ dốc, thoát nước tốt, đá lát ít trơn trượt là giải pháp hàng đầu để gia chủ khắc phục tình trạng này.

Để tạo thẩm mỹ cho phòng vệ sinh, gia chủ có thể trang trí cây xanh. Không nên dùng những cây  kiểng quá to, chỉ cần chậu bonsai nhỏ đặt trên lavaobo hay cửa sổ là bạn đã có 1 không gian mới.

nha-ve-sinh-theo-phong-thuy

Trang trí vài chậu cây cảnh nhỏ xinh tạo không gian xanh cho nhà vệ sinh - Ảnh 6

Phòng vệ sinh cần sạch sẽ, trang nhã nên gam màu tốt nhất cho không gian này là màu trắng và màu lam. Cảm giác nhẹ nhàng sẽ giúp cho không gian nhà vệ sinh trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn. Gia chủ cũng nên tránh dùng những tông màu đỏ, màu sẫm. Bởi chúng sẽ gây cảm giác nóng bức chật chội cho không gian phòng.

nha-ve-sinh-theo-phong-thuy

Nhà vệ sinh chuộng gam màu nhẹ nhàng trang nhã như trắng và xanh lam - Ảnh 7

Không gian sống lí tưởng là nơi có thể mang đến niềm vui, sự thoải mái cho gia chủ. Để có được không gian ấy, kiến trúc cũng như nội thất phải tuân theo những nguyên tắc nhất định của thiết kế, phù hợp với phong thủy. 

Ảnh: sưu tầm

Minh Xuân - Nhà Đẹp

 

Sắc Màu Không Gian

Cửa Hàng

nha dep, thiet ke cao oc, thiet ke van phong

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều