Mẹo nhỏ cho căn bếp gọn gàng

MẸO NHỎ CHO CĂN BẾP GỌN GÀNG

Căn bếp luôn là không gian giữ lửa của mỗi gia đình. Vì vậy, để tạo được không gian phòng bếp đẹp, bạn nên bỏ túi một số mẹo nhỏ sau.

1. Tủ lưu trữ thực phẩm 

meo-nho-cho-can-bep-gon-gang

 Chiếc tủ lưu trữ đa năng giúp căn bếp trở nên gọn gàng - Ảnh 1

Tủ lưu trữ thực phẩm – một cụm từ làm ta nhầm tưởng đến chiếc tủ lạnh. Vì lưu trữ thực phẩm trong nhà bếp thì chỉ có thể là tủ lạnh chứ không thể là vật dụng nào khác. Song trong trường hợp này lại không phải vậy, chiếc tủ ấy là tủ gỗ. Vậy chúng có thể làm được chức năng gì. Không có khả năng làm lạnh nên tất nhiên chúng không thể là nơi cất giữ thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau củ quả được. Thay vào đó, bạn có thể để các loại thực phẩm khô như bánh trái, các loại gia vị, chai lọ… thậm chí cả chén đĩa. Với thiết kế từng ngăn chia thành nhiều khoang chứa, những đồ vật bừa bộn bên ngoài sẽ có chỗ để mới và căn bếp cuả bạn cũng sẽ gọn gàng ngăn nắp hơn rất nhiều. Như chiếc tủ này là một ví dụ.

meo-nho-cho-can-bep-gon-gang

 Tất cả thực phẩm, dụng cụ nhà bếp đều có thể sắp xếp gọn gàng trong chiếc tủ - Ảnh 2

Thiết kế âm tường, bề rộng, chiều cao tương đương một chiếc tủ đựng quần áo, màu sắc trang nhã… chiếc tủ này đóng vai trò quan trọng trong không gian nhà bếp. Nhờ nó mà căn bếp trở nên gọn gàng khoa học, không gian cũng rộng rãi thoáng đãng hơn.

meo-nho-cho-can-bep-gon-gang

 Thiết kế tủ lưu trữ khoa học giúp không gian căn bếp trở nên gọn gàng - Ảnh 3

2. Bàn xoay cơ động

meo-nho-cho-can-bep-gon-gang

 Chiếc tủ có thiết kế bánh xe lăn thuận tiện cho công việc dọn dẹp - Ảnh 4

Có thể tháo lắp khi cần thiết, thuận tiện cho việc lau chùi, dọn dẹp… bàn xoay tự động cho phép người dùng dịch chuyển mà không ảnh hưởng đến không gian nhà bếp.  Thiết kế bánh xe lăn, chiếc tủ rời là phương pháp tối ưu khắc phục hạn chế của những căn bếp chật hẹp.

meo-nho-cho-can-bep-gon-gang

Tủ tay kéo tuện dụng cho việc lưu trữ vật dụng - Ảnh 5

Ngoài ra, còn có một số thiết kế tay kéo cũng rất tiện lợi. Đây là những thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp yêu của gia đình bạn.

meo-nho-cho-can-bep-gon-gang

Không gian bếp hiện đại nhờ thiết kế tủ đa năng - Ảnh 6

3. Tận dụng không gian thừa làm nơi lưu trữ

meo-nho-cho-can-bep-gon-gang

Tiết kiệm diện tích với kệ để đồ trên cao - Ảnh 7

Chúng ta hay có thói quen vứt bỏ những góc xiên, thừa trong nhà bếp... vì những nơi đó khó có thể đặt được vật dụng. Song nếu biết cách sắp xếp, bạn sẽ khắc phục được nhược điểm đó. Như chỗ máy hút mùi, góc tường này chẳng hạn. Bạn có thể đặt những chiếc kệ nhỏ xinh để đựng đồ tiết kiệm diện tích cũng như lấp đầy khoảng trống.

meo-nho-cho-can-bep-gon-gang

 Lấp đầy khoảng trống bằng cách thêm kệ tủ dưới máy hút mùi - Ảnh 8

Chỉ với một vài mẹo nhỏ trên là bạn đã có một căn bếp xinh để chuẩn bị những bữa cơm thật ngon cho gia đình. Hãy cùng Nhà Đẹp sáng tạo ngay bây giờ nhé.

Ảnh: sưu tầm

Minh Xuân – Nhà Đẹp

Tham khảo thiet ke noi that tại Nhà Đẹp

Sắc Màu Không Gian

Cửa Hàng

nha dep, thiet ke cao oc, thiet ke van phong

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều