Mẫu nội thất đẹp - Phòng khách, bếp nhà phố

Mẫu nội thất đẹp - Phòng khách, bếp nhà phố

Khái niệm về phòng khách và phòng sinh hoạt chung vào độ 10 năm trước đây là 2 khái niệm khác biệt nhau, tách rời nhau trong tư duy về thiết kế nội thất, mẫu nội thất đẹp của kiến trúc Á Đông. Trong đó, phòng khách được xem là không gian trang nghiêm để thờ, khu vực quan trọng nhất trong không gian sống chỉ dùng để tiếp khách.

mau-noi-that-dep-phong-sinh-hoat-chung

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố phong cách hiện đại - Ảnh 1

Khi kiến trúc phương Tây vào Việt Nam, nhiều gia đình đã chạy theo trào lưu thiết kế nội thất mới, làm thay đổi đi diện mạo phòng khách với tên gọi mới là phòng sinh hoạt chung mang nhiều ý nghĩa hơn, trở thành chốn sum họp của gia đình bên cạnh chức năng tiếp đãi khách, thờ tự. Không gian nhà phố theo phong cách hiện đại tại huyện Bình Chánh, được thiết kế nội thất theo kiến trúc hiện đại mang đến cho gia đình không gian sống tiện nghi và ấm cúng.

1. Thiết kế nội thất nhà phố - Phòng khách sum họp gia đình

Thiết kế nội thất phòng khách được bố trí ngay khu vực đầu tiên của nhà phố. Vì vậy, không gian phòng khách được bố trí theo phong cách hiện đại, tối giản các chi tiết trang trí không cần thiết và tập trung thể hiện được trung tâm phòng khách là bộ sofa trắng mềm mại gợi được không khí thân mật nhưng vẫn sang trọng cho không gian nhỏ này.

mau-noi-that-dep-phong-sinh-hoat-chung

Mẫu nội thất đẹp với không gian phòng khách trang nhã, hiện đại - Ảnh 2

Gam màu xám và vàng kem được thiết kế hài hòa, có nhịp chuyển đều đặn để tránh sự gượng gạo trong thiết kế màu sắc của phòng khách.Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố đã áp dụng thành công và sáng tạo quy tắc bố trí màu sắc trong một không gian. Trong đó, thiết kế đã chọn gam vàng kem làm màu tường chính, chiếm khoảng 70% không gian, nên đã giúp cho ánh sáng trong phòng khách được tăng cường, làm hài hòa ánh sáng của đèn, của thiên nhiên được lấy sáng nhờ lớp cửa ra vào bằng kính.

2. Mẫu nội thất đẹp - Không gian đệm cho các phòng sinh hoạt chung

Nội thất nhà phố theo phong cách hiện đại được thiết kế theo chiều dài ngôi nhà phố, nhưng ngăn chia thành từng khu vực nhỏ với từng phương án thiết kế không gian khác nhau nhằm tránh sự luông tuồng, không có điềm dừng gây xao nhãng, hoang mang trong tâm lý gia đình. Khu vực thừa ngay góc cầu thang được nhà thiết kế bố trí góc tiểu cảnh nhỏ vừa làm mát không khí nhà phố, vừa làm không gian đệm chuyển tiếp giữa phòng khách và khu vực phòng ăn, bếp.

mau-noi-that-dep-phong-sinh-hoat-chung

Tiểu cảnh xanh làm điểm nhấn cho các không gian sinh hoạt chung của nhà phố tại tầng trệt - Ảnh 3

Kiểu thiết kế liên thông này đã trở thành xu hướng đáp ứng nhu cầu tiện nghị hóa và tối đa hóa không gian chức năng của ngôi nhà. Sự phân chia không gian một cách khéo léo, tinh tế qua sắp xếp nội thất nhà phố cho phép các thành viên trong gia đình có thể giao tiếp và trò chuyện với nhau.

3. Lối riêng của nội thất phòng ăn và bếp

Không gian phòng ăn bếp được thiết kế giật cấp nền nhà tạo thành khu vực riêng với lối đi từ cửa sau.Thiết kế tận dụng chiều dài nhà phố đã đưa ra phương án chia các chiều dài của không gian thành từng khu vực có chức năng riêng nhưng được kết nối cùng nhau nhờ thiên nhiên. Tầng trệt nhà phố được chia thành 2 khu vực sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng ăn và bếp. Giếng trời ngay góc cầu thang giữa nhà, cùng mảnh vườn nhỏ phía sau nhà là thiết kế phụ trợ mang nhiệm vụ hóa giải đi những lằn ranh phân chia không gian sống cứng nhắc.

mau-noi-that-dep-phong-sinh-hoat-chung

Thiết kế giật cấp nền nhà phố tạo ranh giới cho các không gian sinh hoạt chung - Ảnh 4

Mẫu nội thất đẹp - Phòng sinh hoạt chung là không gian sinh hoạt giúp gắn kết mối quan hệ trong gia đình. Thiết kế theo phong cách hiện đại lấy vẻ đẹp bình dị trong thói quen sống của gia đình để gợi mỏ những không gian mới nhưng không xa lạ, tiện nghi nhưng không nặng nề bởi thiết bị công nghệ và hơn hết thiết kế các phòng sinh hoạt chung vẫn giữ được văn hóa truyền thống bao đời của người Việt.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều