Thiết kế nội thất nhà phố

Thiết kế nội thất nhà phố

Thiết kế nội thất nhà phố hay bất kì không gian sống nào trong các gia đình kể cả những biệt thự sang trọng đều phải gánh vác nhiệm vụ xử lý các khuyết điểm của kiến trúc nhà. Đó là vấn đề khó khăn mà một nhà thiết kế chuyên nghiệp phải đảm đương để biến góc xấu, thừa thãi trong nhà trở thành một không gian sinh hoạt đẹp và hữu ích.

thiet-ke-noi-that-nha-pho

Phương án thiết kế nội thất phòng làm việc nhà phố quận Thủ Đức - Ảnh 1

Nhà phố quận Thủ Đức khi được nhà thiết kế tiến hành bố trí không gian nội thất phòng ngủ, phòng thờ trên 2 tầng lầu đã nhận được những yêu cầu mới từ phía gia đình. Trong đó yếu tố quan trọng nhất là sự thay đổi không gian làm việc tách rời ra khỏi nội thất phòng ngủ, nhưng vẫn phải là một bộ phận của nội thất phòng ngủ cho từng thành viên.

1. Thiết kế nội thất phòng làm việc - Tận dụng không gian thừa

Hệ thống cầu thang trong mỗi căn nhà thường là khoảng không gian chết, tối tăm, ít được quan tâm, trang trí trong sinh hoạt gia đình. Hầu hết, khi bố trí cầu thang cho nhà phố các gia đình thường đẩy lùi khu vực này vào trong góc tối, nhằm tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình. Tuy nhiên, trong thiết kế nội thất nhà phố quận Thủ Đức, chủ đầu tư lại mong muốn không gian sống của mình được thay đổi mới lạ hơn, vừa phù hợp với thói quen sinh hoạt gia đình lại không là nội thất nhà phố bị rời rạc.

Thiết kế góc làm việc cho từng thành viên trong gia đình theo yêu cầu tách rời với nội thất phòng ngủ tuy khó khăn nhưng nhìn chung lại tạo ra những lợi thế mới để cải thiện nội thất nhà. Nếu các không gian nhà phố trước đây thường bố trí phòng ngủ ngay hệ thống cầu thang, thì trong phương án thiết kế lần này gia đình sẵn sàng nhường một phần diện tích sinh hoạt cho phương án thiết kế nội thất phòng làm việc.

thiet-ke-noi-that-nha-pho

Thiết kế nội thất phòng làm việc ngay góc cầu thang - Ảnh 2

diện tích phòng ngủ được dời vào khoảng trong, dành lại khoảng không gian vừa đủ để bố trí phòng làm việc nhỏ ngay cạnh hệ thống cầu thang. Thiết kế ban đầu vấp phải khó khăn vì theo nguyên lý phòng làm việc cần không gian yên tĩnh, ánh sáng đủ cho sinh hoạt. Trong khi cầu thang vốn dĩ ồn ào, lại thiếu ánh sáng. Vì vậy, thiết kế ánh sáng đèn điện giữ vai trò quan trọng trong nội thất phòng làm việc nhà phố. Vật liệu kính được tăng cường sử dụng trong thiết kế, vừa làm vách ngăn giữa cầu thang và phòng làm việc lại không làm hạn chế tầm nhìn, giữ được sự yên tĩnh, nới rộng không gian.

2. Phong cách hiện đại cho thiết kế nội thất phòng làm việc

Nếu thiết kế nội thất phòng làm việc định danh rõ phong cách trang trí cho không gian nhỏ này thì sẽ dư thừa. Bởi nội thất phòng làm việc được bố trí theo hướng tận dụng khoảng "chết" trong kiến trúc nhà phố thì thiết kế gọn gàng, đảm bảo đủ ánh sáng đã quá đủ. Tuy nhiên, nếu phương án tạo được vài điểm nhấn nổi bật thể hiện được ý tưởng của kiến trúc trên nền thiết kế tổng thể của nhà phố, thì góc làm việc này sẽ mang đến năng suất làm việc cao hơn cho gia đình.

thiet-ke-noi-that-nha-pho

Nội thất phòng làm việc gam màu nâu ấm từ vật liệu gỗ - Ảnh 3

Không gian phòng làm việc được chia làm 2 khu vực chính, gồm bàn làm việc và tủ sách. Thiết kế lấy chất liệu gỗ của các vật dụng nội thất làm phương án thiết kế cho không gian phòng làm việc. Nội thất đơn giản những phát huy tối đa công năng của mình. Bên cạnh đó, nhà thiết kế thay vỉ tăng cường đèn cho không gian nhỏ thì lại dùng kính tạo sự tương phản, tăng nguồn sáng mà không gây nhiệt cao trong phòng làm việc.

thiet-ke-noi-that-nha-pho

Kệ sách nhỏ làm mới tường nhà - Ảnh 4

Kệ sách phòng làm việc được thiết kế âm tường, chiếu sáng riêng trở thành vật dụng trang trí bên cạnh chức năng chính của mình. Thiết kế tuy đơn giản nhưng vẫn thể hiện được tính chuyên nghiệp trong không gian nhỏ, nhưng đầy sáng tạo.

Thiết kế nội thất nhà phố chọn vị trí mới cho phòng làm việc đã tận dụng được những khoảng không gian thừa vủa nội thất nhà phố. Thiết kế giúp gia đình có thêm được góc sinh hoạt tuy nhỏ nhưng chất lượng và riêng tư.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều