Nội thất nhà đẹp - Phòng ngủ dành cho nam

Nội thất nhà đẹp - Phòng ngủ dành cho nam

Thiết kế nội thất phòng ngủ là thiết kế bộc lộ nhiều đặc điểm của chủa nhân gian phòng đó nhất, từ độ tuổi, tính cách, đến cả giới tính. Tất cả đều được thể hiện thông qua màu sắc nội thất phòng, kiểu dáng vật dụng trang trí,...Điều đó mới là yếu tố làm nên ý nghĩa của thiết kế phòng ngủ. Chốn thân thuộc nhất của một cá nhân.

noi-that-hien-dai-phong-ngu-danh-cho-nam

Nội thất phòng ngủ dành cho nam được thiết kế hiện đại - Ảnh 1

Công trình nhà phố quận 3 theo phong cách hiện đại thuộc về một gia đình trẻ. Vì vậy, thiết kế nội thất nhà phố cũng rất phong phú. Mỗi gian phòng là nơi tái hiện lại thói quen sinh hoạt chung của gia đình cũng như những thói quen cá nhân. Thiết kế nội thất nhà đẹp - phòng ngủ dành cho nam ngoài mục đích xây dựng theo tính cách còn thể hiện được cả giới tính của chủ nhân căn phòng. Bời mỗi thành viên của gia đình có tính cách rất độc lập.

1. Thiết kế nội thất phòng ngủ - Màu sắc nói lên cá tính

Trong các thiết kế ngoại thất lẫn nội thất thì màu sắc giữ vai trò là một trong các chi tiết thiết kế chính tạo nên diện mạo công trình. Sự pha trộn các gam màu hay dùng một gam màu đơn thuần sẽ mang đến những hiệu ứng khác nhau. Đó là chưa kể đến việc dùng những gam màu đối lập nhau trong cùng một không gian. Khi đó, màu sắc gần như là thiết kế chủ đạo làm nên sự thành công hay thất bại của phương án.

Thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho con trai lớn trong gia đình gây ấn tượng mạnh bởi 2 gam màu đen trắng được thiết kế với mật độ ngang nhau. Việc dùng 2 gam màu đối nghịch nhau này một phần xuất phát từ ý muốn của chủ nhân căn phòng, không thích nội thất phòng ngủ của mình giống với các không gian sinh hoạt chung như : phòng khách, phòng ăn. Sự thay đổi mật độ xuất hiện của gam màu đen vừa tạo được không gian riêng mà vẫn không phá hỏng thiết kế nội thất chung của kiến trúc nhà phố.

noi-that-hien-dai-phong-ngu-danh-cho-nam

Gam màu đen - trắng mạnh mẽ thể hiện tích cách chủ nhân phòng ngủ - Ảnh 2

Tuy thiết kế dùng trắng - đen giữ vai trò tiên phong trong nội thất nhưng việc sắp xếp vị trì cho từng gam màu là yếu tố chính làm nên vẻ đẹp nghệ thuật đầy cá tính của nội thất phòng ngủ dành cho nam. Nhà thiết kế đã chọn vị trí trung tâm của phòng ngủ nổi bật và tạo cảm giác rộng rãi hơn từ giường gỗ đen có đệm gam trắng sáng. Đồng thời sự xen kẻ của những mảng tường sơn trắng và dán giấy dán tường hoa văn xám giúp cho không gian thêm hài hòa từ sự kết nối, luân chuyển màu sắc.

2. Nội thất phòng ngủ dành cho nam - Ánh sáng cho không gian mạnh

Dù thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho người cao tuổi không thích ánh sáng, cũng không thể không tìm hướng thiết kế chiếu sáng nhất là ánh sáng trời cho gian phòng. Bởi nguồn sáng giữ vai trò rất quan trọng cho sinh oạt con người cũng như sức khỏa và tâm lý. Sự hiện đại trong thiết kế có thể đáp ứng được nhu cầu khác nhau của gia đình trong từng thời điểm đối việc cần hoặc không cần ánh sáng. 

Không gian nội thất nhà đẹp -  phòng ngủ dành cho nam của nhà phố quận 3 tuy có diện tích nhỏ vừa đủ cho các chức năng đơn giản, như: giường ngủ, bàn làm việc, góc giải trí,... thì các không gian còn lại đều tận dụng cho lối đi của phòng ngủ. Thiết kế cũng không dùng quá nhiều các thiết bị điện chiếu sáng phòng ngoài đèn âm trần dùng vào ban đêm. Bởi không gian phòng ngủ ban ngày sẽ tận dụng ánh sáng trời từ 2 khung cửa kính

noi-that-hien-dai-phong-ngu-danh-cho-nam

Thiết kế phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn đầy đủ ánh sáng - Ảnh 3

Thiết kế nội thất phòng ngủ dành một phần không gian cho ban công phòng mang ánh sáng và thiên nhiên tươi mát vào nhà. Ngoài ra còn phần cửa sổ kính lớn được thiết kế vuông góc với mảng tường ban công giúp mọi khu vực của phòng ngủ đều tràn ngập ánh sáng. Đây là phương án thiết kế nhằm tránh tình trạng ánh sáng chiếu vào phòng không đồn đều gây bất tiện cho sinh hoạt và làm hỏng đi thiết kế nội thất phòng.

Nội thất nhà đẹp - Phòng ngủ dành cho nam với gam màu đen - trắng mang tính tượng trưng nhất cho thiết kế nội thất là nơi thể hiện được tính cách và thói quen sống của chủ nhân căn phòng. Không gian mang vẻ đẹp ấn tượng nhờ màu sắc thiết kế.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều