Thiết kế văn phòng - Thiet ke van phong

Thiết kế văn phòng – Thiet ke van phong Tp.HCM

Thiet ke văn phong, Thiết kế nội thất văn phòng đẹp quyết định rất nhiều đến sư thành công và phát triển của các quý doanh nghiệp. Vậy nên, hiện nay không ít doanh nghiệp quan tâm tới việc làm đẹp văn phòng, trụ sở làm việc để mang lại sự thiện cảm của các đối tác trong lần đầu gặp gỡ.

Công ty Nhà Đẹp Group là một công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, đặc biệt là thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Qua nhiều năm kinh nghiệm đã tích lũy cùng một đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình và chuyên môn nghề nghiệp cao, nên công ty chúng tôi có thể đảm nhận việc thiết kế và thi công văn phòng.

thiet ke van phong thiet ke van phong tphcm

Thiết kế nội thất văn phòng công ty Nhà Đẹp - Ảnh 1

I/ Các bước thực hiện dịch vụ Thiết kế văn phòng:

- Chúng tôi sẽ gặp và tư vấn cho quý khách về các vấn đề như: diện tích, không gian lưu trữ, khu vực giải lao, phòng họp, âm thanh hình ảnh, điều hòa không khí, IT, bếp,v.v…

- Bản vẽ bố trí sơ bộ - tìm hiểu xem tất cả những nhu cầu sẽ bao gồm trong mặt bằng của bạn như thế nào.

- Bản vẽ Concept (định hướng) – Một cái nhìn tổng thể về việc văn phòng cảu bạn sẽ được cảm nhận và trông như thế nào.

- Quy hoạch không gian – Xem mặt bằng văn phòng mới sẽ vận hành như thế nào

- Hoàn thiện và hình ảnh – chất liệu và màu sắc được sử dụng để phác họa thương hiệu và truyền cảm hứng đến con người.

- Đồ gỗ trong văn phòng – Từ bề ngoài đến chức năng, chúng tôi sẽ tìm những giải pháp phù hợp với thiết kế tổng thể và ngân sách.

- Phối cảnh 3D – Phác họa không gian mới của bạn trên không gian 3D để bạn có thể hình dung thực tế.

- Bản vẽ triển khai – Tất cả những bản vẽ cần cho việc xin phép thi công cho đến việc thi công hoàn thiện văn phòng

thiet ke van phong thiet ke van phong tphcm

Phối cảnh 3D văn phòng Cần Thơ do Nhà Đẹp thiết kế - Ảnh 2

II/ Yêu cầu về thẩm mỹ khi Thiết kế văn phòng:

Tính thẩm mỹ của thiet ke van phong đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau, nếu nhà ở gia đình được trang trí văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Không gian tiếp khách ấn tượng tạo cảm giác thân thiện cho khách hàng.

Ví dụ như màu sắc của logo thường là màu chủ đạo của cả công ty, thể hiện đặc trưng ngành nghề và thương hiệu. Theo đó, sắc màu tổng thể của toàn bộ văn phòng sẽ tương đồng với màu logo. Bên cạnh đó có thể phân ra, những văn phòng mang tính chất hoạt động thong thường người ta hay dùng màu sắc nhẹ phù hợp với môi trường làm việc cần yên tĩnh và làm trong thời gian dài. Những văn phòng có tính chất đặc biệt như phòng thiết kế, trưng bày sản phẩm… màu sắc thường có tính kích thích sự sáng tạo (đỏ hoặc cam…). Phối hợp những màu mạnh trên nền màu trung tính nhẹ nhàng sẽ đạt được hiệu quả cao về thị giác.

Màu sắc của logo thường là màu chủ đạo làm điểm nhấn cho văn phòng. Với những văn phòng mang tính chất hoạt động đặc biệt màu sắc thường có tính kích thích lớn.

thiet ke van phong thiet ke van phong tphcm

Logo công ty lấy màu xanh lá và màu vàng làm màu chủ đạo cho các thiết kế - Ảnh 3

III/ Yêu cầu về kỹ thuật tính năng của văn phòng:

Thiết kế không gian văn phòng nên lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng. Ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như: đèn tuyp, dowlight… và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc. Thiết kế giao thông đi lại thuận tiện đáp ứng nhu cầu trao đổi thong tin giữa các phòng ban.

Phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thong đi lại, nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng. Phòng nhân viên thường sắp xếp theo modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thong tin khi làm việc. Phòng giám đốc (nếu có) nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại.

IV/ Bí quyết thiết kế văn phòng:

Thiết kế ngày nay luôn được các doanh nghiệp ưu tiên quan tâm. Ấn tượng ban đầu ảnh hưởng nhiều đến sự thành công trong công việc. Chính vì thế, rất nhiều doanh nghiệp bất kể lớn nhỏ sẵn sàng bỏ nhiều kinh phí đầu tư vào thiết kế văn phòng nhằm gây thiện cảm cho các khách hàng và đối tác từ lần gặp đầu tiên.

Thiết kế văn phòng là cả một quá trình, nó không đơn giản chỉ là bài trí thật nhiều những món đồ đắt tiền theo sở thích cá nhân. Văn phòng phải dựa trên các đặc điểm như văn hóa công ty, kĩnh vực kinh doanh, màu sắc chủ đạo, phong cách từng phòng ban đồng thời phải thỏa mãn các yêu cầu không gian làm việc thoáng, thuận lợi cho việc di chuyển, teamwork, tiện nghi, tính thẩm mỹ và phong thủy.

V/ Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại:

Thiết kế văn phòng theo phong cách mới. Đó là những khoảng không gian nửa kín nửa hở dùng cho nhóm khoảng 4 – 6 người, trong đó “khoang làm việc” cho mỗi cá nhân bảo đảm sự kín đáo cần thiết.

Mẫu thiet ke van phong này thích hợp cho những công việc đòi hỏi sự tập trung cá nhân cao nhưng vẫn có thể giao tiếp qua lại giữa các thành viên.

1/ Bàn hai chức năng thiết kế nội thất văn phòng:

Đây là kiểu bàn làm việc tập thể, dành cho những nhóm cần giao tiếp, trao đổi thường xuyên và không cần có sự tập trung riêng tư nào. Mặt bàn trải rộng nhưng có các vách ngăn nhỏ cục bộ, khiến các thành viên trong nhóm, tuy độc lập vẫn ảm thấy gần gũi nhau.

2/ Bàn khổ lớn:

Kiểu bàn làm việc này đủ rộng và thoáng, theo mô hình không gian của thư viện, giúp cho mọi người có thể nhìn thấy nhau, lại được thiết kế ở dạng tháo lắp, do đó khi cần thiết, chỉ cần vài phụ kiện nhỏ thêm vào là sẽ có được những khoảng không gian thu gọn hơn dành cho 6 người.

3/Thiết kế Văn phòng “tổ ong”: 

Đây là dạng thiet ke van phong làm việc cho phép “cải biên” không gian thành một chốn thư giãn khá lập dị, phá vỡ tính đơn điệu nơi làm việc và đồng thời giúp nhân viên có một chỗ “ngã lưng” khá tốt. Ý tưởng cho mẫu thiết kế văn phòng này là “cắt nhỏ không gian ra một cách tối đa có thể”, rất thích hợp cho vị trí của những quản đốc, chuyền trưởng tại các công xưởng, nhà máy lớn.

4/ Biến hóa từ những vách ngăn:

Không gian được giới hạn bằng cửa quay hay cửa trượt, cho phép tạo ra được nhiều kiểu phòng tùy theo nhu cầu. Ví dụ như khi các cửa được đóng kín, sẽ là một phòng họp; khi các cánh cửa được mở hờ, văn phòng sẽ tận dụng ánh sáng trời; còn khi cửa được mở toang, không gian nơi đây sẽ trở thành một khu trưng bày hay bàn tiệc.

5/ “Xe” văn phòng:  

Kiểu văn phòng này được lắp ráp dễ dàng, nhanh chóng và đặc biệt là có thể “chạy” đến những nơi mà chủ nhân nó muốn! Chiếc “xe làm việc” này thích hợp cho những nhóm nhỏ vài người nhưng cần có một không gian độc lập, không bị các yếu tố bên ngoài chi phối và thường được sử dụng cho những nơi có diện tích rộng, như khu xưởng sản xuất chẳng hạn. Thiết kế này được gọi là một kiểu “văn phòng riêng” theo đúng nghĩa.

6/ Văn phòng “va ly”:

Cho phép nhân viên “cắm sào” tại bất cứ nơi đâu mà họ đặt chân đến trong khu vực làm việc của mình. Khi công việc xong rồi, “văn phòng” này sẽ được gấp lại và kéo đi nơi khác.

7/ Văn phòng “hi-tech”:

Tổng thể của kiểu văn phòng này mang tính cách tân tối đa. Cột và xà ngang chính là những đường ống của hệ thống dây cáp điện và truyền thông. Những “cánh hoa lớn” nở cao bên trên các màn hình vi tính có chức năng làm hội tụ ánh sáng đèn và ánh sáng thiên nhiên. Và tuy đây là một dạng không gian làm việc “khá nhân tạo”, “khá xa rời thiên nhiên”, là khu vực được cách âm rất tốt.

8 / Vách ngăn dùng làm bảng viết:

Điểm nhấn của kiểu thiết kế văn phòng này nằm ở các vách ngăn. Chúng được sử dụng như những chiếc bảng để có thể viết lên những thông báo, những lời nhắn rồi tẩy xóa đi khi cần. Hơn nữa, các vách ngăn này trong suốt để khu vực làm việc dù được đóng kín, vẫn tận dụng tối đa ánh sáng từ bên ngoài.

Nha Dep

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều