Thiết kế nội thất hiện đại

Thiết kế nội thất hiện đại

Thiết kế nội thất hiện đại đang là xu hướng nội thất phát triển vượt trội trong các không gian sống của đô thị. Sự đơn giản, linh hoạt của tính hiện đại từ kiểu dáng đến chất liệu của những món nội thất hiện nay đã chiếm được sự quan tâm của các gia đình trẻ, thậm chí cả những gia đình nhiều thế hệ. Tính chất dung hòa giữa hiện đại và truyền thống đã mang đến cho các không gian sinh hoạt nội thất hiện đại dáng vẻ mới, nền nã và chuẩn mực hơn.

Tuy nhiên, khi nhắc đến thiết kế nội thất phòng thờ, ít gia đình nghĩ đến phong cách hiện đại, dù đó đang là phong cách thiết kế nội thất cho tổ ấm. Bởi lẽ yếu tố truyền thống, tâm linh trong không gian này điều chỉnh suy nghĩ của các gia đình đến 1 thiết kế nội thất cổ điển, hoặc là tái tạo không gian thờ tự mang vẻ đẹp truyền thống của người Việt trước đây.

1. Nội thất phòng thờ hiện đại theo thiết kế biệt thự

Kiến trúc ngoại thất biệt thự được chủ đầu tư chọn phong cách thiết kế hiện đại, lấy mảng khối và những chi tiết kiến trúc mới lạ, phá cách mang đến cho tổ ấm của gia đình vẻ đẹp năng động, hiện đại phù hợp với những gia đình trẻ. Lẽ dĩ nhiên thiết kế đó được mang vào từng không gian nội thất biệt thự, trừ phương án thiết kế nội thất phòng thờ có sự điều chỉnh cho phù hợp với tính chất, công năng của không gian tâm linh này.

Yếu tố truyền thống được vay mượn, chắt lọc từ hình ảnh của các gian thờ tự trong gia đình Việt trước đây,tạo cho thiết kế phòng thờ vẻ đẹp hài hòa, cân bằng giữa vật chất và tinh thần. Không gian phòng thờ đơn giản, lấy màu vàng kem nhẹ nhàng cùng gam nâu của đồ nội thấ làm ngôn ngữ thiết kế chính. Nội thất phòng thờ mang đến cảm giác thanh bình, thư thái cho sinh hoạt gia đình, hơn là sự thâm u, tịch mịch của một số kiểu phòng thờ xưa.

thiet-ke-noi-that-hien-dai

Thiết kế nội thất phòng thờ dựa theo phong cách hiện đại của kiến trúc biệt thự - Ảnh 1

Ánh sáng là một trong những yêu cầu hàng đầu của gia đình đối với thiết kế nội thất phòng thờ. Nguyên do chính xuất phát tư quan niệm của những gia đình trẻ có tính cách hướng ngoại, nên mọi không gian nội thất đều phải là những thiết kế “mở” thoáng đãng, lấy môi trường tự nhiên làm nền tảng sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, sự linh hoạt được đề cập và thay đổi theo chức năng của từng phòng. Đối với phòng thờ, chủ đầu tư chọn vị trí phòng trên tầng 1, có hướng ban công nhìn xuống góc vườn đẹp nhất của biệt thự. Không gian bao quanh khi thiết kế cũng đã chú trọng đến sự yên tĩnh cho gian thờ.

2. Thiết kế phòng thờ - Nội thất kết nối không gian

Gam màu vàng kem của thiết kế tạo cho không gian phòng thờ sự hòa quyện, điểm xuyết khéo léo với ánh sáng và mội trường thiên nhiên phía sau cửa kính ban công. Không gian phòng thờ được bố trí đơn giản lấy khu vực bàn thờ kiểu dáng hiện đại làm trung tâm. Bộ bàn ghế gỗ liền kề cho góc sum họp của gia đình là bộ bàn ghế gia đình mang từ nhà cũ qua, nên khi đặt vào phòng thờ lại làm tăng thêm giá trí của tính truyền thống trong sinh hoạt gia đình.

thiet-ke-noi-that-hien-dai

Thiết kế phòng tắm với vật dụng nội thất đơn giản cho không gian trang nhã - Ảnh 2

Ban công với cửa kính có thể mở rộng cho không khí lưu thông vào phòng được phủ rèm che đồng màu cho những nhu cầu khác nhau của gia đình ở mỗi thời điểm. Vài bức tranh sơn thủy được bạn bè biếu tặng và chính gia đình sưu tầm làm cho không gian phòng thờ trở nên hài hòa và có phong cách riêng.

Thiết kế nội thất hiện đại đối với phòng thờ cần có nhìn bao quát của nhà thiết kế cùng quan niệm của gia đình. Đây là không gian mang tính truyền thống, tâm linh, nên ngoài việc thiết kế theo gu thẩm mỹ còn phải dựa trên yếu tố phòng thủy cùng góc nhìn của nếp sống người Việt xưa và nay.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều