Phòng ngủ đẹp cho nhà đẹp

Phòng ngủ đẹp cho nhà đẹp

Phòng ngủ đẹp với nội thất hiện đại và tiện nghi là mong muốn của nhiều gia đình. Hiện nay, trong thị trường trang trí nội thất đã sản xuất và cung ứng rất nhiều thiết bị nội thất dành riêng cho phòng ngủ với mẫu mã phong phú, chất lượng cao. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất phòng ngủ không chỉ là lựa chọn các đồ nội thất có sẵn rồi mang về sắp xếp trong không gian của mình. Điều đó, các gia đình cũng có thể làm được không cần nhờ đến nhà thiết kế gây tốn kém chi phí.

Thiết kế nội thất phòng ngủ bao gồm nhiều giai đoạn và trách nhiệm hơn. Đó là quá trình cần có sự góp sức của gia đình và nhất là chủ nhân phòng ngủ, để các nhà thiết kế tìm được vị trí phù hợp cho gian phòng và hướng thiết kế đúng với tính cách và gu thẩm mỹ của chủ nhân phòng ngủ.

phong-ngu-dep-cho-nha-dep

Thiết kế nội thất phòng ngủ dùng vật liệu gỗ hai màu nâu và trắng cho nội thất - Ảnh 1

Gia đình của công trình biệt thự quận Thủ Đức là những yêu  thích các vật liệu gỗ và họ muốn đưa nó vào không gian sống của gia đình để thỏa ước mơ dù phải tốn kém. Vì vậy, trong hầu hết các thiết kế nội thất của từng gian phòng, nhà thiết kế luôn dùng gỗ để trang trí, biến nó thành hơi thở, tiếng nói của ngôi biệt thự.

1. Nội thất phòng ngủ - Ấm áp cùng gỗ

Không gian phòng ngủ dùng màu sơn trắng nhẹ nhàng cho tổng thể thiết kế đã làm nổi bật và thu hút người nhìn với thiết bị nội thất hoàn toàn bằng gỗ. Đây là chất liệu hiện được cho là đắt tiền, chiếm chi phí lớn trong thiết kế nhưng đã là sở thích thì gia đình không ngần ngại chi cho chính ngôi biệt thự của mình.

Đây là thiết kế phòng ngủ dành cho người nữ, nên không gian cùng nội thất phòng đều cố gắng thiết kế mềm mại, tạo vẻ đẹp nữ tính cho gian phòng. Và vật liệu gỗ với gam màu trầm truyền thống là nội thất là tôn lên vẻ đẹp đó nhiều hơn nữa.

phong-ngu-dep-cho-nha-dep

Nội thất góc làm việc và bàn trang điểm dùng gỗ làm vật liệu trang trí chính - Ảnh 2

Trong thiết kế phòng ngủ, bên cạnh khu vực trung tâm của phòng, thiết kế còn tích hợp thêm không gian làm việc và giải trí được bố trí dọc theo tường phòng, tạo thành góc vuông thuận lợi cho giao thông trong phòng ngủ. Gam màu chính của thiết kế vẫn sử dụng trắng và nâu, đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao của tính thẩm mỹ.

phong-ngu-dep-cho-nha-dep

Không gian phòng ngủ được bố trí ở khu vực có ban công rộng và tầm nhìn đẹp - Ảnh 3

Vì kiến trúc biệt thự sở hữu những góc nhìn rất đẹp ra không gian ngoại thất, nên nhà thiết kế đã sắp xếp không gian sao cho đa số các phòng ngủ đều có ban công nhìn ra không gian ngoại thất. Đó là một trong những ưu điểm của biệt thự và kinh nghiệm của nhà thiết kế. Đây là thiết kế không gian nội thất biệt thự vừa đẹp từ mọi góc nhìn lại tiết kiệm điện năng khi ban ngày biệt thự tận dụng ánh sáng thiên nhiên, lại thân thiện với môi trường. Một kiến trúc biệt thự nhắm đến nhiều mục tiêu.

2. Giá trị đích thực của thiết kế phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ trước tiên cùng nhằm vào công năng chính của gian phòng là để ngủ. Có lẽ, nhiều người nghĩ công năng này thì cần gì phải thiết kế, chọn một cái giường đẹp, chiếc nệm êm ái, rồi đặt vào góc phòng nào mình yêu thích là quá tuyệt vời. Nhưng một thiết kế phòng ngủ thật sự còn đảm đương cả yếu tố phong thủy, mang vượng khí đến cho các sinh hoạt trong phòng ngủ.

phong-ngu-dep-cho-nha-dep

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách hiện đại và đơn giản - Ảnh 1

Trong không gian phòng ngủ của biệt thự quận Thủ Đức, nhà thiết kế và gia đình đã quyết định đặt giường ngủ gần phía ban công phòng ngủ, để lấy được ánh sáng và gió trời vào ban ngày xua đi khí độc trong sinh hoạt. Tuy nhiên, trong quá trình lên phương án thiết kế, việc trang trí, bày biện nội thất giường ngủ cùng đã tính đến nhược điểm của cửa kính rộng ngay ban công là làm phân tán giấc ngủ, nên rèm cửa hai lớp trắng và nâu sẽ là thiết kế động cho những nhu cầu cần thiết của gia đình.

Sở thích gỗ của gia đình được dùng cho giường ngủ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thiết kế đã chọn nệm và grap trắng để không gian này trở nên tươi sáng hơn, tránh làm giấc ngủ nặng nề. Đồng thời chiếc kệ nhỏ ngay đầu giường thiết kế tiện dụng lại vừa trang trí cho đầu giường thêm xinh.

Phòng ngủ đẹp cho nhà đẹp trong phương án này nhìn vào cũng có bố trí tương tự như các thiết kế phòng ngủ khác của biệt thự quận Thủ Đức. Không gian khác biệt tạo nên vẻ đẹp nội thất của phòng ngủ là nhờ vào thiết kế ban công lấy sáng làm nổi bật các đồ nội thất bằng gỗ trong gian phòng cá nhân này.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều