Mẫu nhà phố hiện đại - Quận Thủ Đức

Mẫu nhà phố hiện đại - Món quà cho con (Phần 1)

Như quy luật của tình thương, cả đời những  người làm ch, làm mẹ luôn nghĩ về con và dành cho con mình những điều tốt đẹ nhất, quý giá nhất cho dù con cái đã trưởng thành, tự chăm sóc được cho bản thân. Đó là cảm nhận của Nhà Đẹp ngay từ những ngày tiếp xúc với gia đình chú Sơn, để tư vấn thiết kế và xây dựng hoàn chỉnh ngôi nhà phố cho gia đình.

mau nha pho hien dai

Mẫu nhà phố hiện đại ba tầng - Ảnh 1 (Phương án 1)

Nơi đây sẽ chốn nghỉ ngơi, an nhàn lúc về hưu của hai vợ chồng chú Sơn cùng cậu con trai. Nhưng tâm nguyện khi xây nhà của gia đình tất cả là vì con, một món quà ch mẹ dành cho con mình. Do đó, dù chú Sơn là người đại diện trực tiếp để kí hợp đồng thiết kế nhưng mọi quyết định về mẫu thiết kế nhà phố theo phogn cách hiện đại như thế nào đều co câu con trai đưa ý kiến.Vì vậy, khi các kiến trúc sư bắt tay vào thiết kế bản vẽ đã cố gắng mang đến một không gian sống vừa hiện đại, tiện nghi của giới trẻ nhưng vẫn tạo cảm giác bình yên, nhẹ nhàng cho gia đình.

1. Mẫu nhà phố hiện đại - Phương án 1 - Gió lùa qua song cửa

Trắng vốn là gam màu trung tính và luôn được ưa chuộng ở mọi thời đại. Gam trắng thể hiện sự trẻ trung, năng động của đời sống hiện đại, nhưng cũng rất dung dị, mộc mạc và yên bình cho những cuộc đời hoài niệm. Một thiết kế nhà phố với gam màu trắng như một minh chứng cho sự trường tồn với thời gian. 

mau nha pho hien dai

Thiết kế mặt tiền chính của nhà phố hiện đại với gam màu trắng chủ đạo - Ảnh 2 (Phương án 1)

Tầng trệt của mẫu nhà phố hiện đại được thiết kế đơn giản với cửa kính lớn, đưa không gian nội thất gần lại với không gian ngoại thất. Màu xám của sơn tường như nốt nhạc trầm đề bắt đầu câu chuyện của gia đình. Một không gian cho những tâm sự của cha mẹ và mơ ước của con cái. Nội thất của không gian sinh hoạt chung này vẫn chia theo lối thiết kế quen thuộc, gồm: phòng khách và phòng ăn có tầm nhìn mở hướng ra hai mặt tiền chính - phụ đối nhau.

mau nha pho hien dai

Hệ lam cao làm nổi bật mặt tiền nhà và lấy gió mát - Ảnh 3 (Phương án 1)

Gió lùa qua song cửa - là ý nghỉ đầu tiên khi nhìn bản phác thảo phương án thiết kế nhà phố hiện đại này. Song cứa đó chính là hệ lam lớn thiết kế ngay mặt tiền nhà, được làm bằng bê tông sơn nâu, giả gỗ. Có thể vài người cho rằng thiết kế này vụng tính khi làm mất đi tầm nhìn cho nhà phố, nhưng cái mất của nhà phố chỉ là phần trăm nhỏ so với cái được mà thiết kế mang lại. Tầm nhìn cùa tầng hai ngôi nhà tuy bị hệ lam che bớt, nhưng lại mở rộng ra hai bên hông ban công. Khu vực ban công lớn này giờ sẽ trở thành một nơi lý tưởng để gia đình ngôi hàn huyên, uống trà và cảm nhận những cơn gió mát, nhẹ lùa qua song lam, hơn là trận gió lớn ào ạt thổi vào ban công cao tầng.

mau nha pho hien dai

Giàn dây leo xanh như bức tranh nghệ thuật cho nhà phố thêm duyên - Ảnh 4 (Phương án 1)

Thiết kế nhà phố vốn dĩ thiếu vườn, theo không gian xanh. Hơn thế hệ lam ở tầng hai và ban công công sắt hộp của tầng 1, đủ để trang trí tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Phần mặt tiền trống còn lại không thể sắp đặt, thiết kế thêm khối bê tông nào làm nặng nề cho kiến trúc nhà phố. Nên thiết kế thay vì tô vẽ màu sắc cho mặt tiền, thì lại thả dây leo lên mang tường đứng cao dọc ba tầng lầu của nhà phố. Một bức tranh nghệ thuật vừa đẹp vừa tốt cho sức khỏe gia đình lại rất đơn giản.

2. Mẫu nhà phố hiện đại - Phương án 2 - Chốn xanh bình yên

mau nha pho hien dai

Mặt tiền chính của thiết kế nhà phố xanh mát với vườn treo - Ảnh 5 (Phương án 2)

Điểm khác biệt giữa hai phương án giữa hai phương án thiết kế là hệ lam được dời đổi vị trí, tạo cảnh quan mới cho phương án 2. Hệ lam ở thiết kế này ngoài tác dụng thông gió còn dùng làm khu vườn treo xanh cho thiết kế nhà phố mang phong cách hiện đại, gần gũi với thiên nhiên.

mau nha pho hien dai

Vật liệu kính nới rộng không gian ban công của hai tầng lầu - Ảnh 5 (Phương án 2)

Điểm nhấn cảu nhà phố được dời đổi lên sân thượng của nhà phố, tạo dáng vẻ cao ráo, vững chải cho thiết kế. Màu nâu của bê tông giả gỗ và màu xanh của dây leo nổi bật thiết kế nhà phố với gam trắng nhẹ nhàng. Điểm dừng ở nóc sân thượng không làm xấu đi tổng thể thiết kế mà trái lại rất dung hòa với thiên nhiên.

mau nha pho hien dai

Sân thượng thoáng gió với tầm nhìn mở lên cao - Ảnh 6 (Phương án 2)

Mỗi thiết kế nhà phố là gương mặt địai diện gia đình, là tình thương, sự nhường nhịn của mỗi thành viên dành cho nhau. Sự dung hợp không gian không chỉ đến từ khả năng thiết kế của Nhà đạp mà trên hết là từ sự yêu thường lẫn nhau trong gia đình.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều