Kiến trúc nhà phố hiện đai - Quận Thủ Đức

Kiến trúc nhà phố hiện đại - Phương án thấp tầng

Sự khác nhau  của việc các gia đình có ý định xây nhà tìm đến một nhà thầu tự do và một công ty chuyên thiết kế kiến trúc và xây dựng, là mục tiêu xây nhà để ở và xây nhà để sống. Gia đình sau nhiều năm tích góp đã quyết định xây lại ngôi nhà mình đang ở và đương nhiên cái đến sau luôn phải tốt hơn cái đang hiện hữu.

kien truc nha pho hien dai quan thu duc

Thiết kế nhà phố hiện đại hai tầng - Ảnh 1

Ngôi nhà phố tọa lạc tại quận Thủ Đức được thiết kế theo phong cách hiện đại, vẫn tận dụng không gian nội thất nhưng chỉ cần vừa đủ cho sinh hoạt của một gia đình nhỏ. Mục đích tiên quyết của chủ nhà là tìm đến một không gian để tận hưởng, để "sống" sau nhiều năm làm việc và dành dụm. Vì thế, thiết kế nhà không cần phải cao tầng, vừa đủ nhưng chất lượng cao. 

1. Thiết kế nhà phố - Thấp nhưng cân đối

Ở mỗi công trình xây dựng nhà dân dụng, ngoài việc lên ý tưởng thiết kế để làm đẹp cho ngôi nhà, các kiến trúc sư còn phải giải quyết vấn đề muôn thuở là khắc phục khiếm khuyết của ngôi nhà. Việc đó không quá khó nếu như kiến trúc sư được tự do quyết định, nhưng gia chủ một khi phải chi một khoản tiền lớn thì ai cũng mong ngôi nhà được xây theo ý muốn của gia đình. Dung hòa hai tư tưởng cho một thiết kế cần sự khéo léo trong quá trình tư vấn, để hai bên có thể hiểu nhau và tìm đến hướng đi chung.

Công trình nhà phố ở quận Thủ Đức cũng vướng vào khó khăn khi ngôi nhà sở hưu một mặt tiền rộng, mà chủ nhà chỉ muốn thiết kế nhà thấp tầng. tuy nhiên, Nhà Đẹp may mắn khi gặp chủ nhà rất hiểu chuyện, ngoài yêu cầu trên, phần còn lại thiết kế còn lại kiến trúc sư thoải mái sáng tạo. Sự tin tưởng của hai bên chính là động lực cho kiến sư tạo nên một kiến trúc nhà phố hiện đại đẹp. Do đó, phương án thiết kế nhà phố lần này được chọn là phương án thiết kế nhà phố thấp tầng nhưng phải cân đối. 

kien truc nha pho hien dai quan thu duc

Ban công kính làm thiết kế nhà hiện đại và tươi sáng  - Ảnh 2

Kiến trúc và thời trang có nhiều điểm tưởng đồng trong cách phối màu cho thiết kế. Một lời khuyên dành cho người có thân hình tròn là mặc những bộ quần áo tối màu sẽ giúp che đi khuyết điểm. Kiến trúc cũng thế, đối với những nhà phố có thiết kế thấp tầng mà bề ngang lại rộng thì tốt nhất gam màu cho tổng thề thiết kế nên là màu tối như nâu, xám. Hai gam màu sơn này được dùng nhằm đánh tan hình ảnh của ngôi nhà phố "mập". Hơn thế, với những chi tiết thiết kế hướng đến đẹp đơn giản, nhẹ nhàng thì gam màu trầm, ấm sẽ làm nổi bật hình thái nhà phố hơn. Một thiết kế đơn giản nhưng quý phái.

Thiết kế không thể xây ngôi nhà cao tầng hơn, thì trang trí ngoại thất nhà phố sẽ mượn các chi tiết trang trí có hình dáng cao đề cân đối phương vị nhà phố. Mảng tường trắng dọc theo hai tầng lầu càu nhà phố đã định hình lại dáng dứng cùa ngôi nhà. Gam màu trắng rất nổi bật trên nền nâu là cách phối màu tạo điểm nhấn trọng tâm cho mặt tiền ngôi nhà. Cũng như thế, thiết kế đã thay đổi kiểu cửa chính và cửa sổ có chiều cao, được chia thành từng mảng hình chữ nhật.  Vài chi tiết trang trí đơn giản được sắp đặt đúng lúc, đúng chỗ đã mang lại một hiệu ứng tốt cho thiết kế. Nhà phố không cần thiết kế cao tầng nhưng vẫn cân đối và hài hòa.

2. Phân bố không gian sống

Dù là thiết kế nhà phố theo phương án thấp tầng, nhưng kiến trúc nhà vẫn đảm bảo đủ không gian sinh hoạt theo nhu cầu của gia đình. Kiến trúc nhà phố hiện đại quận Thủ Đức sở hữu hai mặt tiền nhà đối nhau, nhưng gia đình chỉ chọn một mặt nhà làm mặt tiền chính. Mặt tiền nhà còn lại chỉ cần thiết kế mở cửa nhỏ cho tăng nguồn ánh sáng trời vào không gian nội thất.

kien truc nha pho hien dai quan thu duc

Thiết kế tường bê tông giả gỗ làm mới không gian ngoại thất nhà phố hiện đại  - Ảnh 3

Tầng 1 của nhà phố được dùng làm không gian sinh hoạt chung với phòng khách và bếp. Tầng hai và một phần sân thượng dành cho không gian sinh hoạt cá nhân và vài khu vực phụ trợ khác. Lối phần chia tuy quen thuộc nhưng nhờ sự sắp đặt và thiết kế nội thất tinh tường sẽ mang đến không gian nhà phố nhỏ một đời sống với chất lượng cao. Riêng sân thượng được ví như không gian làm mờ điểm dừng của kiến trúc nhà phố. Vì màu trắng  của sân thượng rất đồng điệu với màu xanh của bầu trời.

Kiểu kiến trúc nhà phố quận Thủ Đức là kiểu thiết kế đang được khuyến khích xây dựng ở những đô thị lớn như Tp. Hồ Chí Minh. Bởi thiết kế thấp tầng này sẽ bảo vệ được mỹ quan chung của đô thị không bị rối rắm và ngột ngạt do những thiết kế chọc trời.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

 

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều