Thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà đẹp - thiet ke nha dep - quận Thủ Đức

Sài Gòn là vùng đất năng động, luôn đón nhận những thay đổi về văn hóa lẫn kinh tế, nên đôi khi sự xuất hiện của những công trình biệt thự dáng vẻ cổ điển được ví như làn gió mới cho đô thị hiện đại bậc nhất. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có sở thích giống nhau, nhất là những gia đình trẻ được sống và làm việc trong môi trường mới mẻ, nên họ thường ưu thích sự tiện nghi, hữu dụng của các thiết kế hiện đại hơn là thiết kế cổ điển mang tính cầu kỳ. Dù nói vậy, nhưng trorng thiết kế kiến trúc sẽ không có một phong cách nào là lỗi thời, nhất là khi phong cách đó được gắn cho cái tên "Hiện đại". Cũng nhờ cách gọi đơn giản, nhưng rộng nghĩa của phong cách hiện đại mà thiết kế, xây dựng đều rất linh hoạt biến tấu cho mỗi công trình.

thiet ke nha dep

Kiến trúc nhà phố phong cách hiện đại - Ảnh 1

Công trình thiết kế và xây dựng nhà phố ở quận Thủ Đức lấy hiện đại làm tiêu chí cho từng chi tiết trang trí không gian ngoại thất và không gian nội thất của nhà phố. Tính chất hiện đại theo cùng thiết kế làm thỏa mãn nhu cầu của gia đình chủ nhà về một không gian sinh hoạt hiện đại trong thiết kế và trong công năng.

1. Thiết kế nhà đẹp - Cân đối phương vị kết cấu

Thiet ke nha dep Thủ Đức thoát khỏi hình ảnh những "cái sào" của đô thị, nhưng may mắn đôi khi lại chứa đựng khó khăn ngôi nhà mang hình ảnh "chiếc hộp" của căn hộ chung cư khi sở hữu bề ngang mặt bằng rộng. vì vậy vai trò của phong cách hiện đại trong kiến trúc là cân đối mặt tiền thiết kế nhà phố, sao cho yêu cầu về một ngôi nhà ba tầng vẫn được đảm bảo.

Diện tích không gian mỗi tầng có giới hạn, không thể vì chú trọng cải thiện chiều cao ngôi nhà mà có thể nâng chiều cao tùy ý. Tất cà đều phải được tính toán, thiết kế theo nguyên tắc của kiến trúc để bảo đảm tính an toàn của công trình. Vì vậy, việc mượn vài chi tiết trang trí, phân chia bố cục sẽ là hướng đi mang đến một thiết kế nhà đẹp như mơ ước của gia đình.

thiet ke nha dep

Thiết kế nhà đẹp ba tầng - Ảnh 1

Tổng thể nhà phố ba tầng nhưng bố cục không gian lại được chia làm hai, là cách điều chỉnh phương đứng cùa ngôi nhà, tạo cảm giác thiết kế nhà phố cao hơn. Gam trắng và nâu giản dị của sơn tường cùng đá hoa cương đã làm nền cho nhau làm nổi bật những chi tiết trang trí có chủ đích của thiết kế. Đây là ý tưởng sáng tạo thông thường nhưng lại rất hiệu quả đối với vấn đề cân đối lại phương vị của kết cấu.

Trong xây dựng không có bất kì quy tắc nào về kích thước tối thiểu hoặc tối đa của ban công, mà thiết kế chủ yếu phụ thuộc vào kết cấu tổng thể cùng sỡ thích của gia đình. Nên thay vì thiết kế ban công suốt bề nagn ngôi nhà để định vị cho từng tầng lầu, thì nhà phố lại chọn kiểu ban công  có kích thước chỉ bằng 2/3 bề ngang mặt tiền kiến trúc, phần còn lại dành cho những khoảng tường thẳng đứng.

2. Nhà Đẹp cho gió và ánh sáng

Với khí hậu nắng quanh năm, Sài Gòn mang đến những thuận lợi và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của người dân, nhưng không vì thế mà không gian sinh hoạt cảu các gia đình lại "tẩy chay" các tia nắng trời. Bời nếu thiếu thứ ánh sáng thiên nhiên đó, ngôi nha dep sẽ không thể có được một không gian sống thực thụ.Không gian "mở" là yêu cầu của hầu hết các gia đình, nhưng mỗi thiết kế có một hướng "mở" ra thiên nhiên khác nhau. Có khi là cửa sổ kính mở để ngắm cảnh, có khi là cửa sổ chớp đón nắng gió. 

Vì thiết kế không có sân thượng, nên ở mỗi tầng lầu của nhà phố các kiến trúc sư đã chọn thiết kế kiểu ban công rộng và cửa số được thay bằng cửa kính lớn, vừa có thể ngắm cảnh từ không gian nội thất, lại vừa có thể tổ chức hẳn một bữa ăn ngoài trời ngay chính ban công nhà.

Hơn thế, không gian nội thất của thiết kế nhà đẹp Thủ Đức càng lên cao càng lui vào trong nhường cho khoảng ban công rộng có phần mái được thiết kế để lấy ánh sáng và gió từ trên cao cho nhà phố thêm mát mẻ.

thiet ke nha dep

cổng rào sắt giả gỗ giúp định vị khuôn viên nhà phố - Ảnh 3

Trong phương án thiết kế này, Nhà Đẹp đã đưa ra thêm phần thiết kế mới là phần cổng rào cho nhà phố. Đây là một gợi ý dành cho sự riêng tư của sinh hoạt gia đình khi mà cửa chính vào nhà được lắp kính hoàn toàn.

Thiết kế nhà đẹp ngoài tính thẩm mỹ cũng cần nhắc đến sự cẩn trọng, chu đáo trong từng giai đoạn của công trình, bởi ngôi nhà sẽ là món quà của hiện tại dành cho tương lai bền vững của gia đình. 

Quay lại trang chủ: mẫu nhà phố đẹp

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều