Thiết kế nhà phố đẹp - Quận 2

Thiết kế nhà phố đẹp  - Quận 2

Công trình thiết kế nhà phố nằm trong khu đô thị mới nhộn nhịp, được quy hoạch và tái đầu tư xây dựng trong khoảng hơn 10 năm, nên có thể nói tuổi đời của khu đô thị này hẵng còn trẻ so với ngôi nhà mới này.

Thiết kế lần này được đánh giá là không quá đánh đố các kỹ sư xây dựng và kiến trúc sư Nhà Đẹp. Tuy nhiên, trong thiết kế nhà ở dân dụng, thì mỗi công trình sẽ là một kinh nghiệm mới. Thiết kế nhà phố quận 2 không vướng vào khó khăn thiết kế nhà có mặt tiền hẹp, mà trái lại ngôi nhà lại có mặt tiền rộng rãi. Nhưng chính cái rộng đó đã khiến gia chủ lo lắng ngôi nhà 3 tầng của gia đình sẽ trở nên quá nhỏ bé so với dãy nhà phố liền kề.

thiet ke nha pho dep quan 2

Thiết kế nhà phố phương án 1 (Ảnh 1)

Thấu hiểu được những trăn trở của gia đình, kiến trúc sư đã đưa ra hai phương án thiết kế với những ưu điểm nổi trội riêng biệt, để giúp gia chủ giải quyết lo lắng của mình. Thiết kế kiến trúc cũng giống như việc họa sĩ vẽ một bức tranh. Nghệ thuật trong tác phẩm được thể hiện bởi nhiều yếu tố, nhưng nếu thiếu đi điểm nhấn làm trung tâm thì bứa tranh chi đẹp chứ chưa đạt đến trình độ nghệ thuật. Tương tự như vậy, một thiết kế nhà phố đẹp chỉ khi nào tìm được cho mình phong cách thiết kế riêng trên nền phong cách hiện đại, hướng đến vẻ đẹp đơn giản và tiện dụng.

Vấn đề mặt tiền rộng cùa nhà phố về cơ bản được khắc phục dựa theo hướng thiết kế lệch, nhằm tạo cảm giác phương vị bề nang bà bề đứng ngôi nhà cân bằng nhau. Ưu điểm chính của kiểu thiết kế này là sẽ mang đến nhiều góc nhìn cho không gian nội thất nhà phố. Ngoài ra, khoảng xanh của ngôi nhà cũng tăng lên đáng kể. Nhìn chung , hai phác thảo không có khác biệt nhiều, chỉ là thay đổi vài chi tiết dựa trên tổng thể nhà phố, nhằm mang đến nhiều sự lực chọn hơn cho gia đình.

Phương án thiết kế thứ nhất  - Ô vuông trắng

Thiết kế gây ấn tượng bằng khối hình học vuông vức màu trắng ngay mặt tiền tầng hai ngôi nhà. Đây là cách làm phân tán sự chú ý của người tiếp cận khỏi những chi tiết khác, mang lại cảm giác cân xứng cho mặt tiền biệt thự. Ngoài ra, hệ làm bê tông nâu giả gỗ được thiết kế dọc theo bề đứng của nhà phố là một trong những biện pháp tạo chiều cao cho ngôi nhà, vừa làm điểm nhấn vừa không chiếm diện tích không gian nội thất.

thiet ke nha pho dep quan 2

Nhà phố phong cách hiện đại - Ảnh 2 (Phương án 1)

Kiến trúc lệch khối của nhà phồ tạo thành những lớp không gian khác nhau như được xếp chồng lên tạo  vẻ đẹp hiện đại cho thiết kế. Bên cạnh đó, những gờ tường đứng, được thiết kế dọc suốt hai tầng lầu của nhà phố tạo cho kiến trúc nhà vẻ đẹp khỏe khoắn, bề thề và vươn cao cân xứng với dãy nhà xung quanh.

Ở phương án này, nhà phố sẽ có được hai mặt tiền, giúp tăng nguồn sáng thiên nhiên  vào nhà, nhờ thiết kế lệch tạo khoảng trống bên hông nhà. Nhưng thay vì lắp cửa sổ kính lớn như mặt tiền chính, thì kiến trúc sự chọn kiểu cửa sổ hẹp, thiết kế góc cạnh, vừa làm giảm tính đơn điệu, trống trải của bức tường trắng , lại làm cân đối hai phương vị của nhà phố.

Phương án thiết kế thứ hai - Ô cửa gọi nắng

Thiết kế này thay ô vuông trắng bằng những ô cửa kính rộng lớn quanh tầng 2 cùa ngôi nhà. Thiết kế này mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát hơn. Đồng thời, việc sử dụng kính cũng là một phương pháp làm thay đổi cảm giác về không gian thất của ngôi nhà. 

thiet ke nha pho dep quan 2

Phương án hai thiết kế nhà phố hiện đại - Ảnh 3

Ngoài ra, phần mái nhà phố được thiết kế nâng cao đã giúp phát huy hết tác dụng của mục đích cân cỉnh lại không gian mặt tiền nhà phố. Hơn thế, kiểu mái này còn tạo được khu vườn treo nhỏ, làm tăng khoảng xanh cho ngôi nhà. Vẻ đẹp của phong cách thiết kế hiện đại được thể hiện ở từng ghi tiết, từng góc cánh của kiến trúc nhà phố.

thiet ke nha pho dep quan 2

Mặt tiền chính thiế kế nhà phố hiện đại - Ảnh 4 (Phương án 2)

Tổng thể chung của ngôi nhà phố với ba gam màu trắng nâu và xám được định vị bằng cổng rào trắng tinh tế, được chia thành những gian nhỏ, tiện dụng cho lối vào, lại giúp thiết kế hài hòa hơn.

 

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

 

 

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều