Thiết kế nhà phố - Mẫu nhà liên kế

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ - MẪU NHÀ LIÊN KẾ

Sự phát triển mạnh mẽ của các đô thị khiến diện tích nhà ở ngày càng bị thu hẹp. Đó là lí do vì sao bạn cần một ngôi nhà vừa hợp với khả năng tài chính, vừa có môi trường sinh sống rộng rãi, hiện đại. Và đây cũng là lí do thiết kế nhà phố liên kế ra đời.

thiet-ke-nha-pho-mau-nha-pho-lien-ke/Thiet_ke_nha_pho_-_mau_nha_lien_ke_1

 Thiết kế nhà phố liên kế hiện đại - Ảnh 1

1. Mẫu nhà phố liên kế

Nằm trong quần thể qui hoạch khu dân cư Hoàng Anh, mẫu nhà phố liên kế sau đây là một trong những thiết kế nhà phố đơn giản. Dựa trên nhu cầu sinh sống của người dân thành phố Vĩnh Long, đội ngũ kiến trúc sư Nhà Đẹp đã thiết kế lên một công trình nhà ở tiện ích, gần gũi thiên nhiên.

thiet-ke-nha-pho-mau-nha-pho-lien-ke/Thiet_ke_nha_pho_-_mau_nha_lien_ke_2

Nhà phố nằm trong khu qui hoạch dân cư - Ảnh 2

Thiết kế quy hoạch đơn giản tiện ích, nhà phố hiện lên với một diện mạo hiện đại. Không phải kiến trúc biệt thự sang trọng, hay nhà ống thông dụng, nhà phố hiện đại mang một hình dáng xinh đẹp và không gian rộng rãi. Với thiết kế bố cục mở, gia đình bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các không gian sinh hoạt nghỉ ngơi cho gia đình mình. 

Những chi tiết, chất liệu được sử dụng trong thiết kế làm toát lên vẻ hiện đại, tiện nghi cho ngôi nhà. Cổng sắt, hàng rào sắt xen lẫn tường vôi, lan can kính kết hợp ăn ý với nhau tạo nên hình dáng cho những ngôi nhà liên kế hai tầng.

thiet-ke-nha-pho-mau-nha-pho-lien-ke/Thiet_ke_nha_pho_-_mau_nha_lien_ke_5

Sử dụng chất liệu hiện đại tổ điểm cho ngôi nhà  - Ảnh 3

Bố cục đơn giản, hình dáng tự nhiên nên kiến trúc sư chỉ sử dụng màu đen, kem, xám để tô điểm cho kiến trúc nhà hiện đại. Ngoài ra, hệ thống ánh sáng ban công cũng được khéo léo giấu sau mái hiên để chiếu sáng cho ngôi nhà vào ban đêm.

2. Nhà phố hiện đại gần gũi thiên nhiên

Không chỉ tiện ích hiện đại, ngôi nhà còn rất thân thiện với môi trường. Trước cửa nhà là hàng cây xanh dịu mát tạo thành hàng rào bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động của môi trường, mang đến không gian sống trong lành yên bình. Còn những vách kính lớn có tác dụng tạo không gian mở với bên ngoài tránh cảm giác chật hẹp ngột ngạt của nhà phố.

thiet-ke-nha-pho-mau-nha-pho-lien-ke/Thiet_ke_nha_pho_-_mau_nha_lien_ke_4(1)

 Trồng cây xanh bảo vệ môi trường và phủ xanh kiến trúc  - Ảnh 4

Điểm đặc biệt nhất và cũng là lá phổi của toàn bộ khu dân cư, đó thiết kế công viên công cộng. Tuy không có sân vườn cho mỗi nhà nhưng kiến trúc sư đã xây dựng nên công viên cây xanh nhỏ xinh rộng hơn 500 m2, hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên nhiên. Dòng nước xanh màu ngọc bích nghiêng mình bên thảm cỏ xanh biếc tạo nên một khung cảnh lãng mạn và nên thơ. Sắc hồng tươi của hoa sen dưới nắng ban mai cùng âm thanh của những chú cá quẫy đuôi dưới hồ càng làm cho thiên nhiên thêm sinh động. Thả hồn vào thiên nhiên lắng nghe giai điệu tình yêu, những muộn phiền của đời sống thường nhật sẽ tan biến.

/thiet-ke-nha-pho-mau-nha-pho-lien-ke/Thiet_ke_nha_pho_-_mau_nha_lien_ke_3

Thiết kế công viên công cộng làm mới không gian - Ảnh 5

Đơn giản mà hiện đại, nhà phố liên kế chính là nét mới trong các thiết kế qui hoạch khu dân cư. Khi lựa chọn thiết kế này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các không gian sinh hoạt nghỉ ngơi cho gia đình và môi trường trong lành thoải mái.

Minh Xuân - Nhà Đẹp


Quay lại trang chủ: những mẫu nhà phố đẹp nhất

 

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều