Thiết kế nhà đẹp 5x20

Thiết kế nhà đẹp 5x20

Những ngôi nhà phố có diện tích 5x20 được đánh giá là không gian nhà đúng chuẩn, hoàn hảo trong loại hình kiến trúc nhà phố. Hơn thế, chủ đầu tư càng thêm hài lòng với tổ ấm của mình khi ngôi nhà có đến 2 mặt tiền vuông góc nhau theo phương vị chiều dài và chiều ngang. Đó cũng là yếu tố thuận lợi cho Nhà Đẹp trong việc khác phục nhược điểm về chiếu sáng cho nhà phố hay thiên nhiên trong sinh hoạt nội thất.

thiet-ke-nha-dep-5x20

Thiết kế nhà đẹp 5x20 - Ảnh 1

Gia đình là người Sài Gòn vốn quen với cuộc sống bận rộn, tấp nập của phố thị, nên dù yêu thiên nhiên, mong ước có được sân vườn rộng lớn của riêng gia đình vẫn phải chấp nhận không gian giới hạn của kiến trúc nhà phố vì nhà đông thành viên, vì diện tích chỉ có thể dành cho 2 khoảng sân nhỏ ở 2 phía nhà.

1. Thiết kế nhà đẹp - Nhẹ nhàng thị giác

Màu sắc trong thiết kế kiến trúc ngoại thất nhà phố tại đô thị hiện nay đã thay đổi đáng kể, không còn kiểu mạnh nhà nào chọn màu đó theo kiểu xây dựng nhà cấp 4 ngày xưa. Kiến trúc nhà ở đô thị độ 10 năm trước đã gây hỗn loạn cho cảnh quang chung, làm rối thị giác dân cư và khiến một thành phố hiện đại về kinh tế như Sài Gòn phải chịu hình ảnh xấu từ thói quen "nhà ai nấy làm". Khi quy hoạch mặt bằng và kiến trúc đô thị chung được mở rộng, những khu đô thị vệ tinh đã góp phần cải tạo kiến trúc nhà ở khi đặt ra những quy định về cơ sở hạ tầng, từ giới hạn trong thiết kế đến xây dựng.

thiet-ke-nha-dep-5x20

Thiết kế nhà phố phong cách hiện đại theo tông màu trắng và nâu giả gỗ - Ảnh 2

Tổ ấm của gia đình 3 thế hệ này nằm ngay góc đường rộng của khu phố được thiết kế theo phong cách hiện đại. Hình ảnh kiến trúc nhà đẹp 5x20 vẫn theo lối thiết kế đơn giản từ phân tầng, bố trí không gian ngoại thất và nội thất, cho đến thiết kế màu sắc. Gam màu trắng cùng những đường kẻ sọc ngang giúp không gian ngoại thất mang vẻ đẹp mới đơn giản nhưng không đơn điệu, hay như sắc nâu giả gỗ dành cho hệ thống lam của thiết kế làm điểm nhấn cho phương vị kiến trúc nhà phố. Đây là cách phối màu theo tỉ lệ 7-3 cân bằng thị giác người nhìn. Ngoài ra, mục đích của việc phối màu còn tính đến thiết kế sân vườn của nhà phố, sao cho 2 môi trường, 2 không gian độc lập này trở thành một thể thống nhất.

2. Kiến trúc nhà phố - Phương vị cân xứng

Với diện tích 5x20, thiết kế nhà đẹp nhìn về tổng thể được chia thành 3 khu vực chính: sân trước dùng để xa và khoảng sân vui chơi với cổng ra vào bên hông, kiến trúc nhà phố 3 tầng, cuối cùng là khoảng sân sau nhà dùng làm vườn cây ăn trái đẹp cho tầm nhìn từ nội thất nhà phố. Vì vậy, trong giai đoạn bố trí cửa sổ kính nhà phố, nhà thiết kế đã chú tâm đến việc chọn hướng nhìn vừa đủ ánh sáng lại lấy được gió mát từ môi trường bên ngoài.

thiet-ke-nha-dep-5x20

Kiến trúc nhà phố 2 mặt tiền gồm sân trước và sân sau - Ảnh 3

Hệ lam nâu giả gỗ ngoài mục đích chắn nắng chói vào giờ cao điểm, còn nhằm che đi những góc xấu từ nội thất nhà phố như hệ thống cầu thang, cửa sổ lấy gió. Hơn thế, đó còn là điểm nhấn, làm phong phú thêm các chi tiết trang trí của ngoại thất nhà phố hiện đại.

thiet-ke-nha-dep-5x20

Phối cảnh thiết kế nhà đẹp 5x20 được ghép vào ảnh chụp hiện trạng khu vực công trình nhà sẽ xây dựng - Ảnh 4

Thiết kế nhà đẹp 5x20 có 2 mặt tiền là tổ ấm tương lai tiện nghi và ấm cúng cho gia đình. Nét đẹp trong công trình không nhằm tạo nên tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của kiến trúc, mà hướng đến con người, lấy nhu cầu của đời sống vật chất làm tiền đề cho sự phát triển của đời sống tinh thần.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều