Thiết kế nhà đẹp 3 tầng

Thiết kế nhà đẹp 3 tầng

Chủ đầu tư chuyển về nhà mới với mong muốn tìm được không gian sống tốt hơn so với căn nhà cấp 4 trước đây. Tuy vẫn là ngôi nhà phố nhưng diện tích lớn hơn và được gia đình đầu tư hẳn thiết kế chuyên nghiệp từ Nhà Đẹp. Đây cũng là lần đầu tiên gia đình tìm hiểu về lĩnh vực kiến trúc và xây dựng, nên từ quá trình tư vấn đến thiết kế và thi công là quãng thời gian dài mà Nhà Đẹp tạo lòng tin đối với khách hàng.

thiet-ke-nha-pho-dep-2013

Thiết kế nhà phố 3 tầng theo phong cách hiện đại - Ảnh 1

Thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng chọn phong cách hiện đại làm nền tảng kiến trúc. Vật liệu thiết kế đơn giản như kính, gỗ để tạo không gian mở có tầm nhìn thông thoáng, nhưng vẫnphải giữ được sự yên tĩnh, tránh được khói bụi, ồn ào của sinh hoạt bên ngoài. 

1. Thiết kế nhà phố hiện đại cho những góc nhìn xanh

Thiết kế nhà phố theo phong cách hiện đại vẫn được chủ đầu tư và nhà thiết kế chọn vật liệu quen thuộc như kính, gỗ nhằm tìm được sự thông thoáng, giảm đi dự tù túng, ngột ngạt vốn thường trực trong sinh hoạt đô thị.  Không gian nhà phố bao gồm cà chức năng kinh doanh của shop thời trang  của gia đình. Vì vậy, tầng trệt và tầng 1 của gia đình được thiết kế mở. Không gian thông tầng nhằm tạo thêm cho các tầng lầu mặt tiền mới. Đồng thời hạn chế được phần nào hướng nắng chói chiếu vào nội thất nhà phố.

thiet-ke-nha-pho-dep-2013

Kiến trúc nhà phố  thiết kế đa góc nhìn - Ảnh 2

Kiến trúc nhà phố không cầu kỳ trong thiết kế màu sắc, xám của sơn, nâu của gỗ nổi bật qua những lớp kính trong suốt và rộng lớn. Thiên nhiên vào nhà là những khoảng xanh do gia đình tự bố trí theo sở thích cá nhân, Quang cảnh bên ngoài chỉ làm nền cho kiến trúc nhà phố. Tấng 1 được thiết kế riêng với kính và rèm là không gian mở lớn nhất trong ngôi nhà. Đó cũng là không gian gây ấn tượng thị giác đối với mọi người. Săc xanh tươi sáng của khu vườn dây leo nhỏ phía hệ lam thông tầng đã làm mềm hóa vẻ đẹp mạnh mẽ nhưng có phần lạnh lùng của kính.

2. Kiến trúc nhà phố những chốn riêng yên tĩnh

Nếu thiết kế tầng 1 xóa đi ranh giới giữa nội thất và ngoại thất thì tầng 2 và tầng 3 lại cho gia đình những không gian sinh hoạt yên tĩnh và riêng tư. Thiết kế vẫn chọn cửa sổ kính mở ra hai mặt tiền của nhà phố, nhưng đó là những khung cửa sổ cho gia đình những khoảng nhìn vừa đủ từ 1 phía. Bên cạnh đó, ban công kính và khoảng hiên nhỏ là những không gian ngoài trời cần thiết trong một thiết kế nhà ở.

Trong quá trình tham khảo ý kiến của chủ đầu tư nhà phố, Nhà Đẹp nắm bắt được thói quen sống của gia đình luôn thích cảm giác an toàn, không muốn bị quấy rầy bởi những hoạt động bên ngoài. Thiết kế mở trong nhà phố phải đảm bảo được không gian không trở nên lạc lõng. Do đó, phương án thiết kế luôn cố gắng chọn những khoảng nhìn, khoảng thông tần đẹp nhưng vừa phải. Hơn thế, gam màu xám của thiết kế cũng là cách để tạo cảm giác ổn định trong tâm lý gia đình.

thiet-ke-nha-pho-dep-2013

Thiết kế hệ lam gỗ làm điểm nhấn cho không gian nhà phố - Ảnh 3

Thiết kế nhà đẹp 3 tầng theo phong cách hiện đại đã sáng tạo ra không gian sinh hoạt mới vừa thông thoáng lại kín đáo, phù hợp với nếp sống của người Việt và văn hóa Việt.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều