Mẫu nhà đẹp - Mau nha dep

Mẫu nhà đẹp - Để nghỉ ngơi

Sống, nghỉ ngơi vốn là tính chất căn bản của một ngôi nhà. Vì vậy, mái nhà với ý nghĩa là chốn che mưa che nắng tồn tại qua nhiều thế hệ vẫn không hề thay đổi chỉ được đào sâu và thêm cho nó nhiều nghữ nghĩa mới. Trong điều kiện đất đai ngày càng khan hiếm, thì việc sở hữu một ngôi nhà đã là niềm hạnh phúc của nhiều người. Do đó, các gia đình không ngại chi để thuê thiết kế, xây dựng tổ ấm của mình thành chốn nghỉ ngơi và tận hưởng đích thực.

Việc xây nhà xuất phát từ nhiều mục đích khác nhau, có gia đình đề cao vẻ đẹp kiến trúc sáng tạo, độc đáo, có người lại quan tâm nhiều về chất lượng công trình và nhiều gia đình mong muốn tìm được không gian sống hợp lý để nghỉ ngơi. Mục tiêu tuy khác nhau nhưng mỗi mẫu nhà đẹp đều là một tác phẩm bổ sung vào bộ sưu tập các thiết kế nhà đẹp thêm phong phú.

mau-nha-dep

Thiết kế nhà phố hiện đại 3 tầng - Ảnh 1

Gia đình anh Sơn sau thời gian dài làm việc đã tích lũy được cho mình mảnh đất tại trung tâm quận Thủ Đức nằm trong khu quy hoạch đô thị, với mặt bằng chung là kiến trúc nhà phố. Không gian sống tuy chỉ dừng lại giới hạn vừa đủ nhưng môi trường xung quanh đã mang đến cho các công trình nhà ở sự hài hòa, thoải mái hơn các khu trung tâm lớn hiện hữu. Hơn thế, gia đình đã đầu tư, cải thiện không gian sống của mình để có được cuộc sống thực sự thoải mái sau những công việc ngoài xã hội. Nghỉ ngơi, tận hưởng là tiêu chí mà Nhà Đẹo cần tạo ra theo ý nguyện của gia đình.

1. Mẫu nhà đẹp - Cuộc sống đơn giản

Sự đơn giản trong thiết kế nhà phố cho thấy mong muốn tìm được cuộc sống yên bình của gia đình. Thiết kế không có những mảng hình khối sáng tạo để thu hút ánh nhìn của những người xung quanh. Không gian sống của gia đình là không gian riêng tư thật sự được bao phủ bởi vẻ ngoài thiết kế không gian ngoại thất đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn tạo được hình ảnh cá nhân của mình.

Nhà thiết kế chọn gam màu trắng phổ biến cho nền nhà phố. Đây là hướng thiết kế giúp không gian trở nên tươi sáng hơn. Ánh sáng trong sinh hoạt nội thất cũng dễ chịu và đặc biệt thuận tiện cho giai đoạn trang trí nội thất. Mẫu nhà đẹp quận Thủ Đức cồm 3 tầng và 1 sân thượng được thiết kế theo phong cách hiện đại. Trong đó, không gian nổi bật nhất của thiết kế nằm ở tầng 2, với hình khối tạo ban công mang đến cho không gian nội thất của gia đình tầm nhìn rộng và thoáng. Đây là thiết kế tạo khoảng thở đều đặn cho sinh hoạt gia đình thêm sinh khí.

mau-nha-dep

Gam màu trắng giúp thiết kế nhà phố tươi sáng và nhẹ nhàng - Ảnh 2

Ngoài ra, thiết kế nhà phố còn tìm không gian ngoại thất cho vườn nhà. Đó là không gian mà các ngôi nhà phố hiện nay đều cố gắng tạo ra dù phải hy sinh một phần diện tích sinh hoạt. Khoảng hiên trước nhà cùng ban công tầng 2 và sân thượng là những không gian trống cho gia đình thỏa sức tạo vườn xanh cho nhà theo ý thích của từng thành viên trong gia đình.

2. Thiết kế nhà phố - Gom sáng 

Việc chiếu sáng trong gia đình đều được thiết kế theo 2 hướng là tạo ánh sáng đèn và tìm hướng cho ánh sáng trời. Tuy nhiên, chiếu sáng cho nhà không có nghĩa là tận dụng triệt để các góc nhà mà ánh sáng có thể len vào. Ánh sáng thiên nhiên tuy có lợi về môi trường và tiết kiệm chi phí gia đình, nhưng việc mở không gian ngoại thất cho ánh sáng tràn vào không gian ngoại thất một cách "luông tuồng" đôi khi lại gây tác hại xấu đến sinh hoạt và sức khỏe của gia đình. Chiếu sáng đủ và đúng là cách chiếu sáng thông minh nhất.

Trong thiết kế nhà phố, nhà thiết kế đã tạo nên hướng chiếu sáng vừa có tác dụng cung cấp ánh sáng cho không gian ngoại thất vừa tạo nên nghệ thuật cho hướng đi của ánh sáng trời. Hệ lam nâu được thiết kế ở tầng 2 và sân thượng là điểm nhấn nổi bật cho ban công rộng và sâu của nhà phố. Không gian nơi sẽ có những bóng đổ rất đẹp vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Đó là cách chiếu sáng không trực diện để tránh gây lóa mắt gia đình, đồng thời giảm đi nhiệt nóng cho sinh hoạt

mau-nha-dep

Cổng sắt nâu và những hệ lam là thiết kế tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian trắng của nhà phố - Ảnh 3

Thiết kế nhà phố hiện đại với không gian cho những sinh hoạt nghỉ ngơi, nên ngoài việc chú trọng đến hình thức thiết kế, nàh thiết kế phải phát huy được công năng của những thiết kế có thể phục vụ cho cuộc sống của gia đình. Một thiết kế nhà đẹp đa năng luôn là thiết kế được ưa chuộng nhất trong thời nay.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều