Kiến trúc nhà phố đẹp

Kiến trúc nhà phố đẹp - Thiết kế không giới hạn

Đời sống sống vật chất của con người không bao giờ có giới hạn. Lao động suy cho cùng là để con người tận hưởng đời sống vật chất ngày càng tiện nghi, để làm giàu cho đời sống tinh thần của mình và mọi người xung quanh, nhất là những người thân trong gia đình. Việc xây nhà, làm nhà tốn nhiều tiền bạc, công sức lẫn thời gian của các gia đình ngoài việc tạo chỗ trú ngụ an toàn thì đó còn là quá trình tìm đến những không gian sống lý tưởng mà gia đình mơ ước.Vì đã là mơ ước, nên ai cũng muốn xây được một ngôi nhà theo gu thẩm mỹ của mình. Mẫu thiết kế và nhà thiết kế từ các công ty kiến trúc chuyên nghiệp là những người định hướng và mang đến sản phẩm hoàn hảo theo yêu cầu của gia đình. 

kien-truc-nha-pho-dep-

Thiết kế nhà phố 3 tầng theo phong cách hiện đại - Ảnh 1

Công trình nhà phố quận 2 có thể ví như "Ngôi nhà mơ ước" cho sự cố gắng làm và tích lũy của gia đình trong nhiều năm qua. Đây là ngôi nhà được đánh giá là kiến trúc nhà phố đẹp bởi sự sáng tạo không gian, thiết kế mặt tiền không giống kiểu mẫu nhà phố thông thường.

1. Điểm dừng trong thiết kế.

Trong các thiết kế nhà phố phổ biến thường có sự phân chia rõ rệt các tầng lầu. Nơi đây là cửa sổ kính. CHỗ kia là ban công sắt hộp. Góc nãy là thiết kế hệ lam chắn nắng. Hay sân thượng không mái che,... Điểm dừng của những thiết kế đó chính là sự sáng tạo có tính khuôn mẫu. Vật liệu có thể mới, không gian sắp đặt được linh hoạt dời dổi nhưng chung quy tất cả đều được phân tẩng. Trái lại gia đình của ngôi nhà phố quận 2 lại muốn thay đổi thiết kế không gian ngoại thất của ngôi nhà, làm sao khi mọi người nhìn vào bị thu hút bởi khối kiến trúc độc đáo của nhà mà quên đi tính chất "nhà phố, nhà ống". Đơn giản là thiết kế đánh lừa thị giác.

Nói thì dễ, nhưng khi bắt tay vào thiết kế các nhà thiết kế với trình độ chuyên môn đâu thể cứ đặt bừa những mảng hình khối lên mặt tiền kiến trúc nhà phố rồi gọi đó là thiết kế đẹp, sáng tạo. Vì theo nguyên tắc kiến trúc hay bất kì lĩnh vực nghệ thuật nào khác, sự sáng tạo và ý tưởng đều phải có cơ sở để hình thành. Việc đi tìm định hướng thiết kế cũng có nhiều cách, trong công trình này, nhà thiết kế dực trên yếu tố thế hệ các thành viên trong gia đình. Một gia đình nhiều thế hệ đôi lúc mang đến cho thiết kế nhiều hướng đi, khi mà mỗi giai đọan tuổi tác con người có nhu cầu và xu hướng sống trong những điều kiện và không gian khác nhau.

Tuổi trẻ với sự năng động và tinh thần mỗi ngày là một khám phá, nên không gian hướng ngoại, cởi mở với môi trường sẽ làm hài lòng những người trẻ  trong nhà. Trong khí đó, các bậc cao niên lại ưa thích những không gian trầm lắn, yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn. Cuộc sống của thế hệ cũ không còn đam mê khám phá, họ chỉ muốn sống hài hòa cùng với thiên nhiên như một thú vui hàng ngày. Và thiết kế đã mang đến đủ các không gian vừa riêng vừa chung cho mỗi người trong gia đình đều có cuộc  sống vui vẻ.

kien-truc-nha-pho-dep-

Kiến trúc mặt tiền nhà phố quận 2 - Ảnh 2

Trên thực tế kiến trúc nhà phố đẹp ở quận 2 có 3 tầng được thiết kế với những vật liệu quen thuộc như kính, sắt, và tường bê tông giả gạch. Trong đó tầng 2 của nh2 phố được thiết kế với cửa kính có độ mở rộng tùy theo nhu cầu của gia đình. Không gian này dùng ho những khu vực sinh hoạt chung và phòng của thế hệ lớn trong nhà. Sự sắp đặt đơn giản nhưng tiện dụng.

Từ tầng 2 trở đi của kiến trúc nhà phố đã làm mất đi điểm dừng của sự sáng tạo trong từng chi tiết thiết kế. Không có những ban công hay cửa sổ kính cho mỗi tầng. Tất cả đều thay đổi theo nhu cầu sống cùa gia đình. Tầng 2 với những cửa kính viền sắt kích thước lớn, nhỏ được xếp cạnh nhau thành một khung cửa lớn. Độ mở cho không gian này dường như không có giới hạn. Gió có thề lùa vào nhà từ mọi ô cửa, hoặc len lỏi tìm cho mình hướng đi ở vài khung cửa nhỏ trong góc. Ban công là đây, cửa sổ là đây và không gian ngoại thất  - nội thất cũng hòa làm một.

Tầng 2 đã mở thì tầng 3 chọn hướng lùi cho mình. Nếu không là người yêu thích kiến trúc nhà phố này, sẽ khó tìm thấy được chốn bình yên nhỏ ở tầng ba, được giấu đi khéo léo bởi khối vuông nhô ra của sân thương. Ban công tầng ba nắng chỉ vào được tới lan can, nhưng gió thì có thể ở rất lâu trong không gian này. Càm giác mà thiết kế ban công tầng 3 mang lại là người trong nhà có thể quan sát mọi sự việc ở ngoài , nhưng người bên ngoài lại không thấy gì. Thiết kế thú vị cho sự tìm kiếm không gian.

2. Thiết kế nhà phố - Âm thanh cho nội thất

Kiến trúc nhà phố đẹp và sang cùng hai gam màu trắng - xám vừa nhẹ nhàng vừa dứt khoát. Tuy nhiên ngoài tác dụng làm đẹp, thì thiết kế tường cho mặt tiền nhà còn mang đến tác dụng giữ âm thanh cho không gian nội thất. Chính mảng tường bê tông xám được thiết kế những đường chỉ ngang, dọc tạo hình dáng như những khối gạch ống chồng lên nhau, có tác dụng lọc bớt tạp âm cho thiết kế nhà.

kien-truc-nha-pho-dep-

Sự kết hợp hài hòa của âm thanh và ánh sáng trong thiết kế - Ảnh 3

Vì không gian mặt tiền nhà phố hầu như đều sử dụng kính  làm vật liệu chính. Do đó, ánh sáng cho nhà phố không cần phải suy tính nhiều, điều quan trọng là thiết kế phải cân bằng được độ chiếu sáng, không gây láo mắt cho không  gian ngoại thất và nội thất. Do đó, những mảng tường xám xen kẽ vào mặt tiền vừa làm điểm nhấn thiết kế vừa trung hòa nguồn sáng cho sinh hoạt của gia đình. 

Nghệ thuật trong kiến trúc luôn làm hài lòng các gia đình bởi  những ý tưởng của các nhà thiết kế không bao giờ cạn kiệt. Sự tiếp nối, kế thừa có chọn lọc và phát triển là hướng đi chung để kiến trúc mỗi thời đại, mỗi gia đọan đều có vẻ đẹp riêng của mình. Và kiến trúc nhà phố đẹp quận 2 cũng trong trào lưu của sự đổi mới thiết kế, để mang lại không gian sống mới theo kịp với sự thay đổi từng giờ của đô thị.

Quay lại trang chủ: mẫu nhà phố đẹp

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều