Mẫu nhà phố đẹp - Quận Thủ Đức

Mẫu nhà phố đẹp - Nhà đón nắng

Mẫu nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại được phác thảo trên cùng mảnh đất ở quận Thủ Đức. Đây là phương án thiết kế kiến trúc nhà phố thứ hai với cùng công trình thi công nhà "Mẫu nhà ống đẹp - Nhà xanh và nắng". Ngôi nhà năm trong khu dân cư sầm uất. Bốn phía đều có nhà cao tầng. Do đó, trong quá trình khảo sát mặt bằng và lên hồ sơ thiết kế, Nhà Đẹp đã ưu tiên cho công năng "mở" tìm nguồn sáng thiên nhiên cho mẫu nhà phố.

Vẻ đẹp hiện đại của thiết kế nhà phố này chính là vẻ đẹp của một công trình kiến trúc gần gũi với thiên nhiên, xua đi cảm giác ngột ngạt trong cuộc sống, sinh hoạt ở đô thị. 

mau-nha-pho-dep

Mẫu nhà phố đẹp theo phong cách hiện đại - Ảnh 1

1. Chia nắng cho không gian

Phác thảo nhà phố gồm ba tầng lầu với thiết kế khác nhau làm mới không gian ngoại thất của nhà phố. Trong đó, thiết kế hiện đại của ngôi nhà tập trung sáng tạo vào mặt tiền tầng 3 và sân thượng. Nơi thiên nhiên và con người sống gần nhau nhất trong không gian nội thất của nhà phố. Nếu phương án thiết kế trước chọn giàn dây leo làm điểm nhấn cho vẻ đẹp thẩm mỹ, thân thiện với môi trường, thì trong thiết kế thứ hai này, những mảng lam đó được thay thế bằng một khu vườn trên ban công rộng của tầng ba và cả sân thượng. Dường như, thiết kế muốn giữ thiên nhiên riêng gia đình, không phô bày ra, nhưng không bỏ đi

Nhà bị che chắn bời công trình xung quanh, nắng, gió và không khí của trời đất cho sinh hoạt của gia đình bị hạn chế rất nhiều dù rằng mẫu nhà phố được tọa lạc trên vùng đất có địa hình cao. Tìm bầu không khí mới cho không gian nội thất là mục tiêu của thiết kế. Kiến trúc nhà quận Thủ Đức vẫn ưa dùng kính cho mặt tiền của mình. Nhưng những cửa sổ kính lật được thay cho những mảng kính lớn khô khan và trơ trọi.

mau-nha-pho-dep

Thiết kế mặt tiền nhà phố quận Thủ Đức - Ảnh 2

Bốn cánh cửa kính ở mặt tiền tầng 2 khi được mở ra sẽ tạo sự phản chiếu khi ánh sáng rọi vào. Vẻ đẹp lung linh cảu nắng qua bốn lớp kính sẽ được chia đều cho các không gian khác nhau trong nội thất nhà phố. Sắc độ của nắng vào nhà như bảng màu cùa thiên nhiên tô điểm cho ngôi nhà thêm tươi sáng.

2. Một chút xám, một chút xanh cho trắng

Thiết kế mẫu nhà phố đẹp dường như không chú tâm vào lựa chọn màu sắc, hay chính sự đơn giản của màu sắc lại là chủ đích cho thiết kế.

Mẫu nhà phố đẹp với gam màu trắng làm nền chính và điểm thâm vào mảng tường bê tông màu xám cao suốt từ tầng 2 của nhà phố đến nóc sân thượng. Đó là cách để tạo sự cân xứng phương vị cho nhà phố. Những đường vân trên mảng tường xám như cách tạo màu đất, cho những dây leo một cách hờ hững, vô tình có cờ để bám vào.

mau-nha-pho-dep

Cửa sổ kính lật mang ánh sáng vào không gian nội thất - Ảnh 3

Những bụi cây xanh nhỏ nơi ban công như đường diềm xinh xắn  làm nổi bật bề ngang mặt tiền nhà phố. Mẫu nhà phố đẹp nhờ bàn tay thiết kế khéo sắp đặt, để tạo hình cho thiết kế. Mỗi màu sơn là tiếng nói khác nhau làm nên sự sống cho ngôi nhà. Đó là lời chào, lời mời thân thiện của gia đình dành cho thiên nhiên và bạn bè.

Mỗi mẫu nhà phố đẹp theo cách riêng của mình, trên nền chung cùa các nguyên tắc thiết kế và chuẩn mực của cái đẹp. Không gian sống gần gũi với thiên nhiên là mơ ước của nhiều gia đình mơ ước đó sẽ dễ dàng thành hiện thực nếu thiết kế sáng tạo biết dành những góc đẹp nhất cho khoảng xanh nhỏ này

Quay lại trang chủ: những mẫu nhà phố đẹp

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều