Mẫu nhà ống đẹp - Quận Thủ Đức

Mẫu nhà ống đẹp - Nhà xanh và nắng

Nếu là thiết kế biệt thự vườn, gia đình có thể thuê riêng chuyên gia thiết kế sân vườn cho kiến trúc biệt thự trở thành một tác nghệ thuật, chỉ cần mạnh tay chi. Nhưng đằng này, công  trình xây dựng lại là nhà ống (nhà phố) dài và hẹp, không sân vườn, hồ bơi chỉ có những tầng lầu chồng lên nhau để tạo không gian sinh hoạt. Theo lý thuyết thì khó có vườn cho thiết kế nhà phố, nhưng từ lý thuyết đến thực tiễn còn qua bộ óc sáng tạo của con người, đó lại là những kiến trúc sư chuyên nghiệp thì chuyện không thể cũng thành có thể. 

mau-nha-ong-dep-quan-thu-duc

Thiết kế nhà ống thân thiện với môi trường - Ảnh 1

Chủ sở hữu ngôi nhà phố quận Thủ Đức là người yêu thiên nhiên, nhưng gia đình lại có nhu cầu xây nhà phố và phải là thiết kế nhà phố có... vườn. "Nói thì dễ nhưng làm thì khó" nhưng... cái khó đó cũng tới lúc kiến trúc sư Nhà Đẹp tìm ra hướng giải quyết...

1. Mẫu nhà ống đẹp - Nhà xanh

Nhà xanh có lẽ là cách gọi chuẩn xác nhất dành cho mẫu phác thảo mặt tiền thiết kế nhà ống ở Thủ Đức. Mẫu nhà ống chỉ sử dụng hai gam màu trắng cho sơn tường và nâu cho hệ lam và cổng nhà. Gam màu xanh lá thứ ba đầy sức sống, mang hơi thở của thiên nhiên và và sự sống len lỏi khắp bề mặt nhà ống. Cũng chính màu xanh của lá đã làm nên mẫu nhà ống đẹp xanh mát, mà tên gọi đơn giản, đầy đủ ý nghĩa là Nhà xanh.

mau-nha-ong-dep-quan-thu-duc

Mặt tiền mẫu nhà ống đẹp rợp bóng cây - Ảnh 2

Thiết kế là chú trọng đến công năng, độ an toàn cao đikèm với tính thẩm mỹ. Vì thế, mỗi ngọn đèn, mỗi viên gạch đều được sắp đặt có dụng ý. Cây xanh trong mẫu nhà ống đẹp quận Thủ Đức không cần phải là những loại cây đắt tiền, dù là cây dân dã nhưng nếu chủ nhà thích thì qua bàn tay thiết kế cũng trở thành tác phẩm nghệ thuật thân thiện với môi trường. 

Vẻ đẹp của màu xanh cây cỏ được dẫn lối theo những hệ lam dọc các tầng lầu, vươn mình cùng nắng và xào xạc theo những cơn gió len qua hệ lam để vào nhà. Thiên nhiên qua sự sáng tạo cũng có tiếng nói của riêng mình. Vài chậu cây nhỏ nơi hiên nhà hay góc ban công kính và trên sân thượng lộng gió đủ để ngôi nhà có vườn ở mọi nơi. Vừa đủ khoảng xanh cho nhà xanh sẽ làm cuộc sống gia đình luôn thú vị và sôi động cùng thiên nhiên.

2. Mẫu nhà ống đẹp - Góc cho nắng, góc cho gió

Ban ngày, gia đình có thể đóng kín cửa để tránh cái nóng ngoài trời, nhưng những cơn gió vẫn có thể vào nhà từ hệ lam xanh. Sự lựa chọn thiên nhiên này luôn giúp cho sinh khí trong nhà ống được luân chuyển thường xuyên. Mỗi tầng lầu của mẫu nhà ống đều có độ lùi nhất định dành cho góc thư giãn ngoài trời của gia đình. Đó là góc cho nắng và góc cho gió gặp nhau. 

mau-nha-ong-dep-quan-thu-duc

Kiến trúc nhà phố theo phong cách hiện đại - Ảnh 3

Mọi sinh hoạt trong không gain nội thất của ngôi nhà xanh này dường như không bao giờ rời xa thiên nhiên. Mọi góc nhìn trong nhà tạo hướng nhìn ra khung cửa kính và dàn dây leo xanh. Và sân thượng sẽ là khu vườn tuyệt nhất cùa mẫu nhà ống đẹp này nếu có sự chăm sóc cẩn thận của gia đình.

Mẫu nhà ống đẹp - quận Thủ đức mang đến cái nhìn mới về thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp trong khu đô thị. Đó là ngôi nhà đẹp cho cảnh quan chung, làm trong lành môi trường sống mang lại bầu không khí sảng khoái và tươi vui mỗi ngày.

Ngọc Quyên -- Nhà Đẹp

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều