Ngôi nhà đẹp - hiện đại

Ngôi nhà đẹp - Phong cách hiện đại

Thế nào là một ngôi nhà đẹp ?

Khi câu hỏi đó được nêu ra, chắc chắn sẽ nhận được vô vàn câu trả lời từ đơn giản nhất đến những lời phát biểu mang tính chuyên môn của ngành kiến trúc. Cái đẹp có được do con người quyết định và mọi nguyên tắc, quy chuẩn chỉ là tiền đề cho yếu tố đẹp trong cuộc sống. Ngoi nha dep đối với người này có thể là một biệt thự cô điển đồ sộ và uy nghi, nhưng với người khác một ngôi nhà được trang bị các vật dụng công nghệ hiện đại mới thật sự là nơi đáng sống. Thậm chí, không ít trào lưu kiến trúc tìm đến vẻ đẹp của kiến trúc nhà với thiết kế tối giản, đậm chất thiền.

mau nha pho hien dai

Thiết kế nhà phố phong cách hiện đại - Ảnh 1

Công trình nhà phố quận Thủ Đức do Nhà Đẹp thi công lại chọn khái niệm ngôi nhà đẹp theo hướng hiện đại và đơn giản. Thiết kế không hướng đến sự sáng tạo độc đáo, chỉ tìm về những hình ảnh, đường nét trang trí dung dị, đơn sơ thể hiện được mong muốn về cuộc bình yên, an nhàn.

1. Ngoi nha dep - Chốn thân quen

Ngôi nhà đẹp như chốn thân quen bao năm gia đình sinh sống. Ngôi nhà lần này là thành quả bao năm gia đình cùng nhau làm lụng tích góp cho tuổi già an nhà, cho tương lai con cái. Niềm vui có được một ngôi nhà mới khang trang hơn cũng không thể nào làm gia đình quên được chốn nương tựa bao năm của mình. Vì vậy mà thiết kế nhà phố hiện đại tại quận Thủ Đức cùa gia đình vẫn còn vương vấn đâu đó hình ảnh của ngôi nhà đơn sơ trước kia.

mau nha pho hien dai

Phối cảnh đêm mặt tiền nhà phố quận Thủ Đức - Ảnh 2

Ngôi nhà phố ba tầng vừa đủ để chứa đựng những không gian sống trước đây và mở thêm cho những khoảng sống mới của tương lai về sau. Gam màu trắng cùng nâu nhạt của mặt tiền nhà mang đến bầu không khí ấm cúng, vui tươi cho gia đình trong những buổi sáng đầy nắng hay lúc chiều về.

Thiết kế nhà phố cho gia đình hai thế hệ nên đã cân nhắc tìm những khoảng không gian riêng phù hợp với từng lối sống. Góc cây xanh nhỏ cạnh ban công kính, cách nhau chỉ bằng bức tường nâu giả gỗ, nhưng lại tạo thành hai thế giới khác. Nửa hiện đại - Nửa dân dã.

mau nha pho hien dai

Ban công nhà phố, Nửa hiện đại - Nửa dân dã - Ảnh 3

2. Đẹp là đơn giản

Kiểu thiết kế này đã không còn xa lạ gì đối với kiến trúc phương Tây lẫn phương Đông. Tuy nhiên, thiết kế ngôi nhà đẹp đơn giản cảu công trình này không phải là xu hướng thiết kế nhà mang tính chất thiền của kiến trúc Nhật. Thiết kế nhà phố đẹp... là đơn giản phác họa lại không gian sống bình dị trong sinh hoạt của các gia đình Việt Nam, không chạy theo trào lưu mới của phương Tây hay Á Đông. Đó là ngôi nhà đẹp - phong cách hiện đại của người Việt và lối sống Việt.

mau nha pho hien dai

Thiết kế nhà phố đẹp ba tầng - Ảnh 4

Hình ảnh ban công, cửa sổ kính dù là hiện đại nhưng vẫn không thể che lấp được những tàng cây xanh góc nhà, sân thượng là nơi mang nguồn sáng và gió cho không gian nội thất của nhà phố từ trên cao, tực như sợi dây kết nối, thắt chặt tình cảm và quan niệm sống của hai thế hệ. Góc sum họp nhỏ ngoài trời, trong ngôi nhà đẹp của gia đình.

Mỗi ngôi nhà đẹp là một đại diện cho cái đẹp mới hình thành trong nguyên tắc chung của kiến trúc và đều hướng tới mục tiêu phục vụ cuộc sống của con người. Vì vậy mọi câu trả lời cho câu hỏi "Thế nào là một ngôi nhà đẹp?" đều là câu trả lời đúng.

Quay lại trang chủ: mẫu nhà phố đẹp

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều