Nét Mỹ Thuật Trong Kiến Trúc Trường Học

Nét Mỹ Thuật Trong Kiến Trúc Trường Học

Với mong muốn mang lại một không gian học tập và làm việc mới mẻ, kiến trúc sư Nhà Đẹp đã đưa ra những ý tưởng sáng tạo cho công trình kiến trúc trường học ở Nha Trang.

Những phương án thiết kế trường học lần này được phát triển với mục tiêu mang lại một không kiến trúc trường học vừa thân thiện vừa hiện đại nhưng vẫn bảo đảm công năng và tiện ích của thiết kế được khai thác tối đa.

Tổng thể kiến trúc trường học là một khối liên hoàn tạo thành một khuôn viên biệt lập cho toàn bộ ngôi trường, để các hoạt động không bị gián đoạn. Hơn thế, thiết kế này còn giúp cho ngôi trường đối phó, thích ứng được với khí hậu nhiệt đới đặc trưng của Việt Nam, khi mà mùa thường kéo dài suốt nửa cuối của năm.

Nét mỹ thuật trong hai mẫu thiết kế trường học này nằm ở sự dung hòa tinh tế của tòa nhà và khuôn viên sân trường, làm giảm đi tính đơn điệu, cứng nhắc của kiến trúc trường học mang dáng vẻ hiện đại.

Trong đó, phương án thiết kế thứ nhất chú trọng tạo nên hình ảnh của một kiến trúc trường học mang nét đẹp hiện đại, sang trọng.

kien truc truong hoc

Mẫu thiết kế kiến trúc trường học - Ảnh 1

Gam màu xám và hệ thống kính cường lực tạo cho ngôi trường sự mạnh mẽ, vững chải. Bên cạnh đó, vật liệu kính được thay thế cho những mảng tường lớn làm giảm đi sự nặng nề của khối kiến trúc trường học. Đồng thời, ngôi trường sẽ được tăng cường ánh sáng thiên nhiên giúp tiết kiệm điện năng và tạo ra một không gian xanh cho môi trường học tập.

Những ô kính của tòa nhà được thiết kế không đồng đều đã tránh được sự đơn điệu, tẻ nhạt của kiến trúc trường học. Sự sắp đặt ngẫu nhiên của những khối hình học được bao bọc bằng những đường viền trắng làm lan tỏa sức sống tươi trẻ, năng động và hiện đại cho thiết kế.

Một bầu không khí mới đầy sức sống được các kiến trúc sư mạnh dạn đưa vào mẫu thiết kế trường học. 

kien truc truong hoc

Mẫu thiết kế kiến trúc trường học - Ảnh 1

Kiến trúc trường học trong thiết kế này là một không gian mở, tạo sự liên kết hoàn hảo giữa tòa nhà và sân trường, nhưng vẫn mang những tính ứng dụng riêng biệt.

Màu sắc hòa trộn giữa trắng, nâu làm ngôi trường trở nên tươi sáng, sinh động mang vẻ trẻ trung, linh hoạt. Trên những ban công của các tầng lầu còn điểm xuyết cây xanh và hoa biến kiến trúc trường học này thành một kiến trúc xanh.

Khu vận động ngoài trời làm tăng diện tích sử dụng của tòa nhà và giúp người học có thêm một không mới phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

Kiến trúc trường họctheo từng thời điểm sẽ có thiết kế khác nhau. Nhưng trên hết các công trình đó đều phải bảo đảm được tính mỹ thuật trong thiết kế. Bởi lẽ đó không chỉ là nơi học tập mà còn lưu giữ cả lịch sử của cả một nền giáo dục.

Ngọc Uyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều