Thiết kế nhà - Kiến trúc văn phòng

Thiết kế nhà - Kiến trúc văn phòng

Thiết kế nhà - Kiến trúc văn phòng đang giữ vị trí nổi trội của các công trình kiến trúc mang tính cộng đồng, dịch vụ. Những không gian hướng đến vẻ đẹp thiết kế theo thị hiếu cung của một nhóm người, phải thể hiện được tính văn hóa, vùng miền bên cạnh tính nghệ thuật riêng của ý tưởng thiết kế.

thiet-ke-nha-kien-truc-van-phong

Thiết kế cao ốc văn phòng theo phong cách hiện đại - Ảnh 1

Công trình cao ốc - văn phòng thuộc về một doanh nghiệp tư nhân có quy mô kinh doanh ngày càng mở rộng, nên thiết kế phải hoàn toàn thống nhất theo một ý tưởng độc lập của chủ đầu tư. Trong đó, phong cách hiện đại với vẻ đẹp kiến trúc xanh hòa lẫn trong không gian làm việc năng động, sôi nổi là nguồn cảm hứng cho ngôi nhà thứ 2 của những nhân viên trong công ty.

1. Thiết kế cao ốc - văn phòng hài hòa với tự nhiên

Kiến trúc cao ốc - văn phòng là công trình mang tính cộng đồng, là nơi giao dịch, thương mại của doanh nghiệp, nên số người ra vào cao ốc thuộc đủ mọi thành phần, lĩnh vực. Vì vậy, phương án thiết kế cao ốc có thể thu hút sự chú ý và đánh giá cao từ đối tác và nhân viên dành cho vẻ đẹp kiến trúc của mình thì các thiết kế văn phòng cần phải hướng đến sở thích, nhu cầu của số đông mà xây dựng. Sự sáng tạo trong thiết kiến trúc cao ốc tại Việt Nam hiện nay chỉ dừng lại ở khả năng làm mới không gian làm việc, tạo vẻ đẹp hình khối hiện đại, mang tính công nghiệp cho công trình.

Tuy nhiên, chính quá trình giao thương, mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế đã mang đến cơ hội cho các chủ đầu tư mở rộng tầm nhìn, lấy lợi ích lâu dài và yếu tố con người làm nền tảng kinh doanh cho công ty. Công trình thiết kế cao ốc “mở” thân thiện với môi trường đặt mục tiêu tăng diện tích của môi trường tự nhiên trong và ngoài cao ốc. Khuôn viên bao quanh kiến trúc văn phòng được nhà thiết kế phá thảo theo thiết kế của một công viên xanh thoáng đãn, phục vụ cho nhu cầu thư giãn của nhân viên. Đồng thời cũng là cách tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp với đối tác.

thiet-ke-nha-kien-truc-van-phong

Kiến trúc văn phòng thiết kế đồng bộ tạo không gian ngoại thất "mở"  - Ảnh 2

Góc thiết kế thành quán cà phê nhỏ ngoài trời đã thay đổi bộ mặt của văn phòng. Công trình đã thoát được sự gò bò của không gian làm việc vốn nặng nề trước đây. Sự gợi mở trong thiết kế tạo bước đà cho những ý tưởng kinh doanh mới của công ty trong thời gian làm việc.

2. Không gian kiến trúc mới của cao ốc

Trong các thành phố công nghiệp lớn hiện nay, sự ảnh hưởng của kinh tế và các hình thức kinh doanh đã tác động đến thiết kế kiến trúc các tòa cao ốc. So với, các văn phòng riêng như trước đây thì văn phòng được xây dựng độc lập, có quy mô lớn đang chiếm tỷ lệ cao trong kiến trúc cao ốc - văn phòng. Đây là kiểu kiến trúc được doanh nghiệp xây dựng với mục tiêu tạo được những mối quan hệ từ quá trình làm việc.

thiet-ke-nha-kien-truc-van-phong

Phương án thiết kế hướng văn phòng làm việc thân thiện với môi trường - Ảnh 3

Gam màu nâu nhạt trung tính cũng nhưng khoảng cửa sổ mơ tạo sự đồng bộ của phương án thiết kế ngoại thất đã cho không gian nội thất của văn phòng những tầm nhìn rộng mở, như tầm nhìn chiến lược kinh doanh đang hướng đến những mục tiêu lâu dài.

thiet-ke-nha-kien-truc-van-phong

Các chi tiết, kỹ thuật thiết kế hiện đại được áp trong phương án văn phòng - Ảnh 4

Thiết kế nhà - Kiến trúc văn phòng có nhiều dạng thức khác nhau, dựa trên xu thế kinh doanh hiện tại và trong tương lại. Mục tiêu thiết kế cao ốc văn phòng đang ngày càng chú trọng vào vẻ đẹp kiến trúc và lợi ích con người hơn là chạy theo lợi nhuận như trước đây.

Quay lại trang chủ: thiết kế cao ốc - văn phòng

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều