Thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại

Thiết kế sân vườn biệt thự quận 9 - Phong cách hiện đại

Đại đa số các gia đình thường nghĩ vườn là khoảng xanh làm đẹp cho ngôi nhà, là "lá phổi" giúp luân chuyển không khí. Vì vậy, thiết kế vườn chỉ đơn giản là trồng nhiều loại cây, đặt xen lẽ các chậu hoa đủ loại. Thế là được một khu vườn lung linh. Nhưng trong thiết kế và xây dựng, và nhất là thiết kế sân vườn cho biệt thự thì ý nghĩa cùa khu vườn còn mang nhiều nhiệm vụ hơn thế. Chức năng luân chuyển không khí của khu vườn còn mang yếu tố phong thủy trong thiết kế. Cũng như vai trò là khoảng xanh làm đẹp cho ngôi nhà, không chỉ đơn thuần là nhiều màu sắc, mà phải trở thành một bức tranh nghệ thuật từ thiên nhiên do con người tạo ra. 

thiet ke san vuon biet thu hien dai

Các khu vực chức năng trong thiết kế sân vườn biệt thự - Ảnh 1

Công trình thiết kế và xây dựng biệt thự theo kiến trúc hiện đại ở Quận 9 đã hoàn thành xong phần thiết kế nội thất biệt thự. Nhưng nhiệm vụ của kiến trúc sư Nhà Đẹp vẫn chưa thể kết thúc khi bản vẽ thiết kế sân vườn biệt thự mới là ý tưởng. Kiến trúc vườn xanh không khó nhưng một khu vườn "đẹp" đúng nghĩa luôn đòi hỏi nhiều sự sáng tạo.

1. Pergola ấm áp

Nhà chòi, nhà nghỉ trong vườn là những cách gọi quen thuộc và gần gũi trong cuộc sống người Việt. Nhưng trong hầu hết các kiến trúc sân vườn của thiết kế biệt thự hiện đại, thì các nhà chòi đó được định danh là thiết kế Pergola - Một kiểu vườn treo, dây leo du nhập từ kiến trúc vườn Châu Âu.

thiet ke san vuon biet thu hien dai

Phối cảnh đêm thiết kế Pergola biệt thự quận 9 - Ảnh 2

thiet ke san vuo biet thu hien dai

Pergola đón nắng và gió vào mọi góc vườn - Ảnh 3

thiet ke san vuo biet thu hien dai

Tường rào hiện đại  trồng dây leo thằng lằn - Ảnh 4

Thiết kế mang cả cây xanh lên tường rào, phá vỡ những biên giới của vườn trước đây, bởi cách tạo hình cho dây leo thằng lằn trên tường thành những khuôn khổ nhất định. Bờ tường như một bản nhạc nhịp nhàng của những khối hình học hiện đại xanh của thiên nhiên và nâu của kiến trúc tường bê tông.

thiet ke san vuo biet thu hien dai

Khu vườn rực rỡ với những ngọn đèn đêm - Ảnh 5

Góc vườn nhỏ, nơi dừng chân thư giãn vào những buổi bình minh rực nắng, hay chiều hoàng hôn sẽ rất thi vị, và thơ mộng với một thiết kế Pergola đậm chất thôn quê Việt Nam. Dù thiết kế là đồi cỏ giả, là vài cây cau cuối vườn, hồ sen hay bụi chuối cách diệu do bàn tay con người tạo ra, thì tất cả đều có sự sống, mang hơi thở phương Đông vào tổ ấm. Có thể nói, không có một quy chuẩn nào cho kiến trúc vườn Pergola, vởi nó ảnh hưởng tính phóng khoáng, yêu thích sự mới lạ của cuộc sống Phương Tây nên một Pergole Việt với gỗ, tre vẫn rất độc đáo.

2. Resort tại gia

Thiết kế vườn với hồ bơi vốn là kiểu kiến trúc của biệt thự vườn, nhưng nhờ vào ý tưởng đế thiết kế thành kh resort nghĩ dưỡng đã mang lại hình ảnh khác cho khu vườn này. Vào những ngày nắng mát mẻ, cả gi đình cò thể tụ họp ra vườn tổ chức buổi dã ngoài, nằm tắm nắng, bơi lội vừa vui vẻ lại không tốn kém chi phí đi lại nhiều. Tiếng nước chảy róc rách vào những khạp nước, âm thanh của gió lùa vào những bụi chuối và mùi hương thơm của sen vào hè tự nhưa một ốc đảo nhỏ thanh bình, vừa riêng tư nhưng vẫn giao hòa cùng thiên nhiên.

thiet ke san vuo biet thu hien dai

Thiết kế hồ bơi ngoài trời - Ảnh 6

thiet ke san vuo biet thu hien dai

Những chiếc lu nước gợi hình ảnh thôn quê Việt Nam xưa - Ảnh 7

thiet ke san vuo biet thu hien dai

Phối cảnh đêm của khu vực hồ bơi biệt thự - Ảnh 8

Kiến trúc sân vườn biệt thự quận 9 không chỉ là thiết kế cho ban ngày. Một hình ảnh mới cùa khu vườn về đêm đầy mê hoặc, lung linh huyền ảo cùng những ngọn đèn dưới nền đất hay từ những bụi cây hắt ra đủ níu chân ai dạo bước trong vườn khi đêm về. Mặt nước trong veo của hồ bơi là tấm gương phản chiếu bầu trời đưa không gian ra khỏi ranh giới của những bức tường rào biệt thự.

thiet ke san vuo biet thu hien dai

Nghệ thuật thiết kế đèn chiếu sáng - Ảnh 9

Thiế kế vườn gom góp các hình ảnh xưa vào khu vườn hiện đại, khiến không gian và thời gian của biệt thự như không hề tồn tại. Một đời sống khác tĩnh lặng hơn dho những góc nhìn đa chiều của thiên nhiên.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Quay lại Trang chủ: những mẫu biệt thự đẹp nhất

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều