Nét Phá Cách Trong Thiết Kế Biệt Thự Hiện Đại

Nét phá cách trong thiết kế biệt thự hiện đại

Trong một quần thể kiến trúc hiện đại, tối tân bậc nhất thành phố, khu đô thị quận 7 là nơi tập trung của những công trình kiến trúc độc đáo thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng và hào nhoáng. Vì thế,  một thiết kế biệt thự tạo được sự mới lạ, không trùng lắp với những kiến trúc biệt thự hiện đại khác là tiêu chí đầu tiên của anh Thảo -  chủ nhân biệt thự đề ra.

Thiết kế biệt thự hiện đại quận 7 với hai mặt tiền là bước thuận lợi cho một kiến trúc đẹp. Gam màu trắng quen thuộc trong hầu hết kiểu biệt thự hiện đại tạo cho ngôi biệt thự vẻ đẹp thanh thoát, tươi sáng lan tỏa khắp 3 tầng lầu của ngôi biệt thự.

Vật liệu chính dùng trong thiết kế biệt thự như kính, sắt mang tông màu lạnh khiến ngôi biệt thự toát lên vẻ sang trọng, hiện đại trong từng đường nét gãy gọn, dứt khoát. Hơn thế, hai mặt tiền biệt thự với thiết kế hệ thống của sổ rộng và trải đều khắp mặt ngoài biệt thự tạo nên một không gian ngoại thất với một nhịp điệu kiến trúc đặc biệt.

Garage xe nằm liền kề với khu sinh hoạt chung của biệt thự tạo thuận tiện trong sự di chuyển qua lại của những khuôn viên biệt thự.

Tuy nhiên, nét phá cách làm thiết kế biệt thự của anh Thảo mới lạ, độc đáo, khác biệt nằm ở hình dáng của mái nhà.

thiet ke biet thu

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại quận 7 - Ảnh 1

Mái dốc là sự lực chọn nhằm tạo nét hài hòa, dung hợp giữa phong cách hiện đại và sự nhấn nhá của xu hướng cổ điển. Tuy nhiên, ý tưởng sáng tạo không ngừng lại với sự kết hợp đơn thuần đó. Các kiến trúc sư Nhà Đẹp đã mag đến một hình thái mới cho kiểu mái dốc cổ điển bằng sự không cân đối của độ dốc mái.

 Việc phá bỏ quy tắc của thiết kê để tạo ra sự lệch chuẩn đó đã xây dựng cho ngôi ngôi biệt thự một dáng vẻ độc đáo, nổi bật trong vô số những thiết kế biệt thự liền kề.

Mái ngói dốc lệch màu đen là tâm điểm chính của thiết kế biệt thự hiện đại với màu trắng đơn thuần.

Ngoài hai mái dốc chính ở hai mặt tiền, biệt thự còn được sắp đặt những mái nghiêng nhỏ, xen kẽ với các ban công của toàn nhà.

thiet ke biet thu

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại quận 7 - Ảnh 2

Các cửa sổ của ngôi nhà tuy được dùng kính để thu ánh sáng thiên nhiên và làm thông thoáng không gian sinh hoạt, nhưng thiết kế đã tinh tế đặt những cột trụ hoặc những mảng tường trắng để chia cách bề mặt kính ra làm từng phần. Vì thế mà sự đơn điệu, mạnh mẽ của thiết kế kính được dung hòa với sự nhẹ nhàng cảu cột màu trắng.

Một thiết kế biệt thự đẹp cũng sẽ dễ dàng chìm lắm trong một quần thể kiến trúc đa dạng và rực rỡ. Tuy nhiên, sự hoành tráng, công phu của thiết kế chưa hẳn đã mang đến kết quả khác biệt, thể hiện sự sáng tạo của chủ nhân biệt thự. Kiến trúc không giới hạn những ý tưởng và táo bạo. Vì thế, thiết kế biệt thự mang lại cảm giác mới mẻ, không trùng lặp sẽ dễ dàng nếu chủ nhân mạnh dạn tạo nên vài nét phá cách cho tổ ấm của mình.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Quay lại trang chủ: Những mẫu biệt thự đẹp nhất

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều